Khám phá khu vườn đặc biệt, nơi gìn giữ cây cỏ bản địa tại Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù gặp không ít khó khăn khi lựa chọn con đường kinh doanh các sản phẩm gắn với các giống cây xưa của Việt Nam, Bio LAK vẫn miệt mài kiên định với sứ mệnh gìn giữ cỏ cây bản địa không chỉ cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau.

Bio LAK tâm huyết xây dựng nên khu vườn bảo tồn để gìn giữ cây cỏ bản địa

Từ tấm lòng dành trọn cho cây cỏ

Những con người ở Bio LAK bắt đầu hành trình đặc biệt từ chính tình yêu và sự thấu hiểu dành cho cây cỏ Việt Nam. Tuổi thơ của họ là những tháng ngày gắn bó với những giống cây bản địa từ xa xưa như cây hạt cườm, cây dâm bụt nhót, cây dành dành…

CEO của Bio LAK chia sẻ: "Trong ký ức của mình, hàng rào cây dâm bụt nhót mà đám trẻ con hồi đó hay dùng để hút mật, cây hạt cườm dùng để xâu vòng đeo tay, hay dùng màu vẽ từ dành dành…. là những kỉ niệm tuổi thơ thật khó quên. Các loại cây xưa ngày một ít dần. Vì vậy, mình mong muốn được ươm trồng và gìn giữ những giống cây ấy."

Khám phá khu vườn đặc biệt, nơi gìn giữ cây cỏ bản địa tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mỗi loài cây cỏ bình dị đều có những giá trị riêng

Từ sự gắn bó thân thương, đội ngũ Bio LAK thấu hiểu sau mỗi loại cây đều là một câu chuyện thú vị. Chúng không chỉ cho bóng mát mà còn là những loại thảo mộc tốt cho sức khỏe, gắn với những trò chơi dân gian, kỷ niệm tuổi thơ, cùng với đó là nhiều giá trị tuyệt vời khác.

Ước mơ về Bio LAK đã được viết nên như thế. Những con người gây dựng Bio LAK mong muốn làm nên khu vườn bảo tồn để giữ gìn các giống cây xưa, và cũng từ nơi đó, những sản phẩm thuần tự nhiên, vì sức khỏe sẽ được ra đời.

Khu vườn xanh mát "ươm trồng" tâm huyết và những ước mơ

Bio LAK gọi khu vườn mình dày công xây dựng là Vườn bảo tồn Bio LAK. Dự án được ấp ủ từ năm 2016, và họ đã cùng nhau đi một hành trình bền bỉ từ việc đi tìm giống cây cho đến ươm trồng. Đội ngũ Bio LAK thân thương gọi đây là vườn cây của tình yêu và sự kiên nhẫn bởi nếu không họ đã chẳng thể kiên định đi được cả đoạn đường dài đến thế.

Bio LAK đã gặp nhiều thử thách ở những ngày đầu tiên. Việc kiếm tìm lại giống cây từ xưa không phải là điều dễ dàng, và sẽ chẳng thể có vườn cây Bio LAK nếu không có sự chung tay giúp sức của biết bao con người cùng "nặng lòng" với việc bảo tồn cây cỏ Việt.

Khám phá khu vườn đặc biệt, nơi gìn giữ cây cỏ bản địa tại Việt Nam - Ảnh 2.

Vườn Bio LAK được vun đắp bằng tình yêu và sự kiên nhẫn.

Một vườn cây không thể rợp bóng sau 1,2 năm. Ở vườn Bio LAK, mỗi cây đều có câu chuyện riêng. Có cây giờ đã lớn lên đầy khoẻ mạnh sau nhiều năm được chăm bẵm, có cây mới chỉ vài tháng tuổi đang đợi lớn, có cây vẫn còn chờ được nhân giống, và cũng có một số cây không thể đợi đến ngày thu hoạch… Từng câu chuyện đều để lại bài học và cả trải nghiệm đáng quý cho những con người đứng phía sau Bio LAK.

Đã 5 năm từ khi dự án Vườn bảo tồn Bio LAK được bắt đầu, đó là hành trình không dễ dàng nhưng mỗi một loài cây được ươm trồng rồi lớn lên mang theo cả hi vọng của những con người nơi đó lớn dần. Họ tự hào về giá trị mình đang vun đắp, và sẽ chẳng bao giờ từ bỏ tâm huyết được bảo tồn cỏ cây Việt Nam như buổi ban đầu.

Khám phá khu vườn đặc biệt, nơi gìn giữ cây cỏ bản địa tại Việt Nam - Ảnh 3.

Khu vườn bảo tồn cũng là nơi khởi đầu của những sản phẩm làm đẹp mang tên Bio LAK.

Hiện Vườn bảo tồn Bio LAK đang ươm trồng nhiều giống cây xưa như cây hạt cườm, cây sài đất nếp, cây dâm bụt nhót, dành dành, tía tô xoăn…Trong đó, một số loại cây đã được dùng như nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm làm đẹp mang nhãn hiệu Bio LAK.

Những sản phẩm làm đẹp dưỡng lành làn da

Từ tâm huyết dành cho bảo tồn, Bio LAK dày công thử nghiệm sản xuất dòng sản phẩm làm đẹp từ HẠT và thảo mộc với nguyên liệu từ vườn Bio LAK. Những sản phẩm Bio LAK được làm ra với tiêu chí không hoá chất, không hương liệu tổng hợp, an toàn, lành tính, ăn được để người dùng có thể "chạm" vào sự chân thật và dưỡng lành từ thiên nhiên.

Khám phá khu vườn đặc biệt, nơi gìn giữ cây cỏ bản địa tại Việt Nam - Ảnh 4.

Các sản phẩm của Bio LAK lành tính cho mọi đối tượng.

Từ một khu bảo tồn các giống cây xưa cho đến những sản phẩm vì sức khỏe, Bio LAK đã dồn biết bao tâm huyết và nỗ lực cho hành trình ấy. Tuy vẫn còn nhiều thách thức cho một doanh nghiệp trẻ như Bio LAK, nhưng họ vẫn đang bền bỉ tạo nên những giá trị tốt đẹp và bền vững cho cộng đồng không chỉ hôm nay mà còn là thế hệ mai sau.

Bio LAK là thương hiệu nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ HẠT với tiêu chí: Không hóa chất - Không nguyên liệu tổng hợp - An toàn, lành tính, ăn được.

Thông tin liên hệ:

Website: biolak.vn
Email: lienhe.biolak@gmail.com

Instagram: biolak.lamdep.tuhat
Facebook: https://www.facebook.com/BioLAKCocoabutter

Shopee: https://shopee.vn/biolak.anhat.lamdep.tuhat

https://afamily.vn/kham-pha-khu-vuon-dac-biet-noi-gin-giu-cay-co-ban-dia-tai-viet-nam-20220124201426554.chn
Chia sẻ
Đọc thêm