Khách thuê phòng rời đi để lại cảnh tượng kinh hoàng: Rác chất thành đống chạm trần nhà, lẫn lộn với chó mèo mới sinh

Ngày 30/9 vừa qua, một số hình ảnh về căn phòng cho thuê bị biến thành bãi rác khổng lồ được đăng tải bởi một tài khoản người Malaysia trên Facebook khiến dân mạng không khỏi ngỡ ngàng. Trong đó, người thuê đã rời đi sau khi để lại bãi rác chất đống cao đến tận trần nhà cho chủ trọ.

Chủ của tài khoản Facebook đó chính là một anh chàng người Malaysia tên Hang Dhamin, sống ở Penan, và là một người có tiếng trong giới review các địa điểm du lịch. Những hình ảnh được đăng tải đó thực chất là căn phòng cho thuê mà chủ sở hữu là 1 người bạn của Hang. “Trước đây, khi tôi nhìn thấy những bức ảnh về những căn nhà bị bỏ mặc cho bẩn thỉu và đổ nát, tôi nghĩ rằng không thể nào. Làm sao mà nó có thể tệ đến thế?”, Hang chia sẻ. Nhưng cuộc đời thật khó lường trước, Hang và người bạn của anh cuối cùng lại lâm vào tình huống tương tự. Ngoài những đống rác chất đống ra, người thuê nhà còn bỏ lại những chú mèo con trong đống rác khổng lồ khiến chúng thậm chí không thể mở được mắt.

Lượng rác được tích trữ trong căn phòng trông không khác gì một ngọn núi rác cao đến tận trần nhà, thậm chí còn cao hơn so với Hang và bạn của anh. Hoàn toàn lúng túng và không thể nói nên lời trước cảnh tượng hết sức kinh hoàng, Hang dường như không thể diễn tả hết được chỉ bằng bài viết trên Facebook. Vì vậy, anh đã quay một đoạn video về quá trình dọn dẹp của cả đội cũng như có thể cho cư dân mạng nhìn thấy được mức độ kinh tởm mà vị khách thuê đã để lại.

Khách thuê phòng rời đi để lại cảnh tượng kinh hoàng: Rác chất thành đống chạm trần nhà, lẫn lộn với chó mèo mới sinh - Ảnh 2.

Khách thuê phòng rời đi để lại cảnh tượng kinh hoàng: Rác chất thành đống chạm trần nhà, lẫn lộn với chó mèo mới sinh - Ảnh 3.

Trong đoạn video, cư dân mạng có thể thấy được quá trình cả nhóm cật lực để dọn dẹp căn phòng, những túi chứa rác chiếm toàn bộ không gian. Mặc dù Hang đã tua đoạn video nhanh gấp năm lần nhưng vẫn cho thấy một quá trình cực kỳ lâu để thu gọn mớ hỗn độn khổng lồ. Sau khi đã dọn sạch đống rác, cả nhóm còn phát hiện những thiệt hại khác nghiêm trọng hơn. Tường nhà gần như đã bị nứt và mục nát, nhà vệ sinh bị tắc nước, dây điện thì bị hở và treo “lủng lẳng” trên khắp trần nhà. 

Sự vô ý thức của khách trọ khiến Hang vô cùng tức giận dù bản thân anh không phải là chủ trọ. Anh nhấn mạnh chi phí sửa chữa toàn bộ căn nhà phải do người khách thuê chi trả. Chi phí thuê xe tải để xử lý rác cũng vô cùng đau đầu chứ chưa cần bàn đến những khoản tiền tu sửa bên trong ngôi nhà. 

Theo nguồn thông tin từ một công ty truyền thông ở Malaysia, Noodou, mẹ của người khách thuê trước đứng ra thuê căn phòng, sau đó người này giao lại cho con trai. Bạn Hang cho biết khách thuê luôn chi trả tiền thuê đúng hạn. Nhưng khi con đột ngột qua đời, anh ta đã quyết định cho phép anh trai dọn đến ở và dẫn đến tình trạng hiện tại. Sau đó, người thuê nhà đã tìm lý do để “quỵt” tiền thuê và trốn đi mất. Hiện tại, Hang và người bạn của anh đã trình báo đến cảnh sát và thuê luật sự để xử lý vấn đề này.

(Nguồn: asiaone)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm