Khách để con la hét trong nhà hàng, chủ quán lập tức ra quy định cấm trẻ em dưới 7 tuổi và phản ứng bất ngờ của mọi người

Sau khi đưa ra quy định cấm trẻ em dưới 7 tuổi, nhà hàng đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực.

Theo Business Insider, Liam Flynn, chủ một nhà hàng tại Queensland, Úc đã đưa ra quy định cấm tất cả trẻ em dưới 7 tuổi bước chân vào nhà hàng của mình. Được biết, Flynn đưa ra quy định này sau sự cố vào Chủ Nhật 3 tuần trước, khi một đứa trẻ 2 tuổi đã khóc và la hét ầm ĩ trong suốt bữa ăn trưa gây ảnh hưởng đến những vị khách khác trong nhà hàng.

Flynn đã bước ra và cố gắng can thiệp để đứa trẻ ngừng quấy, thế nhưng đứa trẻ vẫn tiếp tục la hét khiến ông phải yêu cầu bậc cha mẹ đưa con mình ra ngoài để đứa trẻ bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên, cha mẹ của đứa trẻ đã không đồng ý và tiếp tục để con khóc lớn trong nhà hàng.

Sau đó, người mẹ đã đăng tải lên Tripadvisor, một ứng dụng về các trải nghiệm dịch vụ xã hội, và nhận xét rằng đứa con của mình không hề có hành vi sai trái hay phá hoại nhà hàng. Người mẹ đã chấm điểm thấp cho nhà hàng của Flynn và nói rằng sẽ không quay trở lại đây nữa.

Trẻ em la hét, khóc lóc trong nhà hàng gây ảnh hưởng đến thực khách, ông chủ ngay lập tức đưa ra quy định cấm trẻ em dưới 7 tuổi - Ảnh 1.

Flynn sau đó đã soạn thảo một quy định mới trên fanpage của nhà hàng. Trong đó, ông nói rằng: "Nếu một người trả tiền để có một bữa trưa ngon miệng và hạnh phúc trong một ngày kỉ niệm hoặc tuần trăng mật, xin vui lòng giúp chính mình và những người khác bằng cách thuê một người giữ trẻ hoặc đưa em bé đang quấy khóc ra khỏi nhà hàng. 

Đứa trẻ quấy khóc sẽ làm phiền đến các thực khách khác trong nhà hàng. Đó là những kĩ năng xã hội cơ bản và chúng tôi không có nghĩa vụ phải dạy các bậc cha mẹ cách dạy dỗ con cái."

Ngay sau đó, bài đăng của Flynn đã thu hút được rất nhiều bình luận của cư dân mạng, tiêu cực có mà tích cực cũng có. Đa phần cư dân mạng đều ủng hộ quy định này bởi họ đều cảm thấy phiền phức khi bị một đứa trẻ phá rối bữa ăn của mình.

Hiệu ứng của bài đăng đã khiến nhà hàng của Flynn đạt doanh thu kỉ lục vào cuối tuần đó. Ông nói rằng: "Chuyện kinh doanh của nhà hàng đang rất phát đạt. Chúng tôi vừa đạt kỉ lục doanh thu vào tối thứ 6 và tối thứ 7 vừa rồi."

Chủ đề này đã chạm vào đúng "chỗ ngứa" và rõ ràng là một chủ đề phân cực rõ rệt. Một số cha mẹ cảm thấy rằng đây là một sự phân biệt đối xử và không đồng tình với quyết định này. Nhưng bên cạnh đó, ông Flynn cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và đồng tình của những người khác.

Phân biệt đối xử?

Một phát ngôn viên của Ủy ban Chống phân biệt đối xử Queensland (ADCQ) nói rằng một người bị từ chối phục vụ vì họ đi cùng với một đứa trẻ có quyền khiếu nại với ADCQ.

Tuy nhiên, Flynn cho biết ông thậm chí còn nhận được nhiều cuộc gọi đặt bàn hơn sau khi chính sách mới được công bố trên fanpage của nhà hàng. Ông nói: "Có 2 cặp vợ chồng đến để hỗ trợ cho chính sách mới của chúng tôi, hơn nữa, có rất nhiều khách hàng nói rằng họ sẽ đến đây hay họ sẽ quay lại thêm lần nữa.

Tôi nghĩ rằng điều này sẽ tạo tiền lệ cho các nhà hàng khác bởi vì có rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi những đứa trẻ. Mọi người đơn giản là chỉ cần có một người lên tiếng về vấn đề này, dù nó đã ở trong suy nghĩ của nhiều người từ lâu. Những nhà hàng khác có thể thấy rằng khách hàng chính của họ không phải là đứa trẻ và sẽ làm điều tương tự như tôi làm."

Trẻ em la hét, khóc lóc trong nhà hàng gây ảnh hưởng đến thực khách, ông chủ ngay lập tức đưa ra quy định cấm trẻ em dưới 7 tuổi - Ảnh 2.

Liên đoàn ẩm thực Úc Far North Queensland, Brian Down nói với tờ Post rằng các nhà hàng khác đang xem xét về điều khoản này. Ông Down nói rằng: "Chúng tôi có rất nhiều nhà hàng thân thiện với trẻ con, những nhà hàng kiểu gia đình, và tôi nghĩ rằng nhiều khách hàng muốn tìm đến một nơi nào đó mà họ không cần phải bị bao vây bởi những đứa trẻ đang khóc lóc, la hét, quậy phá. Tôi nghĩ đó là một ý kiến hay. Tôi nghĩ nó đủ công bằng. Rất nhiều cha mẹ có những đứa trẻ thường xuyên quậy phá."

Ông Down cũng nói thêm rằng chính sách cấm trẻ em cũng phổ biến ở một số nước Châu Âu. Trong khi đó, theo Business Insider, TripAdvisor cho biết nhà hàng của Flynn đã nhận được một vài đánh giá kém nhưng đa số lại ủng hộ quyết định này.

"Không có trẻ con, thật tuyệt vời. Và những chú chó được chào đón! Tôi thích những quán cafe yên tĩnh, đặc biệt là ở một ngôi làng cổ kính như Yungaburra. Rất vui khi thấy những người chủ nhà hàng chào đón những chú chó này vì chú chó nhỏ của tôi cư xử rất tốt và tôi thích đưa nó đi khắp nơi với tôi!! Cảm ơn về một bữa trưa yên tĩnh và cả chính sách mới về việc không có trẻ em dưới 7 tuổi xuất hiện trong nhà hàng. Chắc chắn tôi sẽ trở lại vào lần tới." - Một người dùng dịch vụ chia sẻ trên trang Tripadvisor.

(Theo ET)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm