Khách chốt đơn rồi hủy ngang vì "không chờ tới mai được", chủ shop nóng máu bóc phốt, nào ngờ dân mạng mắng ngược do nói 1 từ

M52,
Chia sẻ

Cứ tưởng đăng đàn lên mạng xã hội chủ shop sẽ được dân tình cảm thông, nào ngờ cô còn bị mắng té tát.

Với những người bán hàng online, tiền chưa cầm chắc trong tay thì vẫn chưa thể yên tâm được. Bởi đơn hàng có thể bị hủy, khách có thể bom hàng, bên vận chuyển làm mất... là điều không hiếm gặp. Nếu rơi vào trường hợp này các chủ shop kém vui cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, mới đây một chị gái nóng máu chửi khách, thậm chí đăng đàn lên diễn đàn đông thành viên để phốt khách vì dám hủy ngang lại nhận cái kết ngược. Cụ thể, chẳng ai bênh chị mà còn mắng vốn thêm. Nghe ngược đời thật, nhưng chuyện gì cũng có lý do của nó! Một người mắng thì có thể do người đó tư duy khác biệt, còn 10 comment mà hết cả 10 comment mắng thì chị chủ shop phải xem lại thái độ của mình rồi!

Khách chốt đơn rồi hủy ngang vì "không chờ tới mai được", chủ shop nóng máu bóc phốt, nào ngờ dân mạng mắng ngược chỉ vì 1 từ "hãm" - Ảnh 1.

Khách chốt đơn nhanh chóng và được chủ shop xác nhận.

Đầu đuôi sự việc là thế này, khách hàng tên T. nhanh chóng chọn được 1 chiếc mũ mùa đông và chốt đơn luôn. Tổng đơn hàng trị giá 125k đã bao gồm phí ship 25k, khách hàng cũng không ý kiến ý cò nhiều, cho số và nổ địa chỉ ngay. Anh chỉ có duy nhất 1 yêu cầu đó là: "Ok, gửi nhanh không có hết rét". 

Đoạn này cũng chưa có vấn đề gì, shop nhẹ nhàng hẹn lịch giao là ngày mai.

Thế nhưng chỉ vài tiếng sau, khách này bỗng nhắn tin cho shop thông báo hủy đơn: "Mình hủy đơn hàng nhé vì không chờ đến mai được, mình ra chợ mua rồi".

Nóng máu, chủ shop nhắn một câu cà khịa: "Vâng, anh ra chợ mà mua xem có không". Quan trọng hơn, chị gái này mắng thêm 1 từ: HÃM! Đây cũng chính là mấu chốt khiến chủ shop bị dân tình mắng cho té tát thay vì bênh vực.

Khách chốt đơn rồi hủy ngang vì "không chờ tới mai được", chủ shop nóng máu bóc phốt, nào ngờ dân mạng mắng ngược chỉ vì 1 từ "hãm" - Ảnh 2.

Chủ shop nóng máu vì bị hủy đơn nên mắng khách là "hãm".

Dân mạng cho rằng, khách thông báo hủy đơn trước khi gửi bên vận chuyển hoặc trước khi nhận hàng là còn lịch sự chán. Hơn nữa, mắng khách là "hãm" thì chủ shop cũng cần xem lại thái độ bán hàng của mình.

Bên cạnh đó, một số ít cho rằng bị hủy đơn thế cũng bực mình. Nếu khách đã xác định mua hàng online thì cần có thời gian mới nhận được, đây chỉ 1 ngày không thể chờ thì đừng hỏi từ đầu. Hơn nữa, hủy đơn cũng nên có 1 lời xin lỗi tới chủ shop thì có lẽ mọi chuyện đã không như vậy.

Khách chốt đơn rồi hủy ngang vì "không chờ tới mai được", chủ shop nóng máu bóc phốt, nào ngờ dân mạng mắng ngược do nói 1 từ - Ảnh 3.

Khách mua mũ đội mùa đông rồi hủy khiến chủ shop bực mình. (Ảnh minh họa)

Dù thế, tình huống này chủ shop vẫn bị lên án, người bênh thì ít, kẻ chê thì nhiều. Có lẽ chị gái cũng nên xem xét và rút kinh nghiệm lần sau.

Chia sẻ