Kêu gọi mọi người quyên góp tiền, Meghan Markle xấu hổ khi bị dư luận chất vấn, chỉ biết câm nín

Vợ chồng Meghan Markle ngày càng khiến người ta nghi ngờ về những lời kêu gọi có phần sáo rỗng, nói nhiều hơn làm của cặp đôi này.

Vợ chồng Harry - Meghan đã thu hút sự chú ý khi xuất hiện trong buổi hòa nhạc gây quỹ Vax Live TV phát sóng hôm 8/5 với vai trò là những người dẫn đầu chiến dịch này. 

Buổi hòa nhạc do Global Citizen tổ chức và được Selena Gomez chủ trì, thu về 302 triệu USD để mua 26 triệu liều vắc xin Covid-19 nhằm đảm bảo quyền tiếp cận vaccine công bằng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, cặp đôi hoàng gia cũng đề nghị người hâm mộ quyên tiền cho liên minh vaccine Gavi như một món quà mừng sinh nhật con trai Archie tròn 2 tuổi vào ngày 6/5 vừa qua.

Kêu gọi người dân quyên góp tiền, Meghan Markle xấu hổ khi bị dư luận chất vấn, câm nín không biết nói gì - Ảnh 1.

"Hãy tham gia cùng chúng tôi để vận động cho bình đẳng vaccine nhân dịp sinh nhật Archie", họ kêu gọi trên trang web Archwell với lời cam kết mỗi 5 USD quyên góp sẽ được các tổ chức từ thiện ủng hộ thêm thành 20 USD để mua 4 liều vaccine.

Tuy nhiên, Harry và Meghan lại không công khai bất kỳ khoản quyên góp nào của mình, khác với những người nổi tiếng như vợ chồng diễn viên người Mỹ George Clooney cam kết quyên góp hơn 1 triệu USD hay ca sĩ người Mỹ Dolly Parton cũng đã hào phóng quyên góp rất nhiều cho nỗ lực tiêm vaccine toàn cầu.

Một người viết trên Twitter rằng Harry và Meghan "giàu nứt đố đổ vách", nhưng lại kêu gọi những người hâm mộ bình dân, những người ít tiền hơn họ, "chúc mừng sinh nhật con trai mình bằng cách quyên tiền" mua vaccine. "Tôi tự hỏi họ đã quyên góp bao nhiêu", một người khác đặt câu hỏi.

Kêu gọi người dân quyên góp tiền, Meghan Markle xấu hổ khi bị dư luận chất vấn, câm nín không biết nói gì - Ảnh 2.

Nhà Sussex kêu gọi người hâm mộ quyên góp trong ngày sinh nhật con trai.

Một số người khác cho rằng việc "lợi dụng con để xin tiền" mua vaccine là hành động "tồi tệ" chưa từng thấy, bộc lộ rõ sự đạo đức giả của họ cùng những tính toán làm giàu trước mắt. Những lần trước đây, cặp đôi đều công bố khoản đóng góp từ thiện của mình. 

Năm ngoái, họ cam kết góp hơn 127.000 USD, lấy từ tiền bản quyền phát sóng đám cưới hoàng gia năm 2018, cho quỹ từ thiện chống đói nghèo Feeding Britain. Họ cũng từng thông báo khoản đóng góp hơn 131.000 USD cho quỹ CAMFED hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái châu Phi.

Hiện nhà Sussex hoàn toàn im lặng trước những lời chất vấn về số tiền ủng hộ của họ. Bên cạnh đó, Meghan cũng bị chỉ trích khi có bài phát biểu trong sự kiện Vax Live với nội dung sáo rỗng, chỉ tìm kiếm sự nổi tiếng mà không thực sự giúp ích gì cho cộng đồng.

Meghan diện set đồ cùng phụ kiện gần 900 triệu đồng nhưng lại nói về sự nghèo khó của phụ nữ, nhất là phụ nữ da màu, khi đại dịch Covid-19 khiến họ mất việc. Nhiều ý kiến đã lên tiếng chất vấn cô: Meghan là ai mà dám lên tiếng đại diện cho người Mỹ? Cô đã đóng góp bao nhiêu tiền cho phụ nữ ở Mỹ? Không chỉ phụ nữ da màu mà nhiều người già, trẻ em, nam giới cũng đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tại sao Meghan không nhắc đến?

Có thể nói rằng, Meghan ngày càng sụt giảm uy tín với những bài phát biểu thiếu tính thực tiễn và không có sức thuyết phục. Đã đến lúc nhà Sussex nên nhìn lại những chiêu trò đánh bóng tên tuổi quá nhàm chán của mình vì giờ đây chúng không mang lại hiệu quả nào, trái lại còn khiến họ bị "ném đá" nhiều hơn.

Nguồn: Express

Meghan Markle ôm bụng bầu xuất hiện trở lại sau một loạt lùm xùm, nhắc đến con gái sắp sinh  - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm