Kết luận vụ Trưởng khoa Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ nhân viên cấp dưới tại bệnh viện

Hoa Thạch, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi vào cuộc xác minh, bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã có kết luận vụ việc nữ nhân viên tố Trưởng khoa Dược sàm sỡ ngay tại bệnh viện.

Liên quan đến đơn tố cáo Trưởng khoa Dược của bệnh viện Nhi Thanh Hoá có hành vi sàm sỡ nữ nhân viên cấp dưới, ông Lê Đăng Khoa – Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được đơn do Sở Y tế chuyển xuống về việc nữ dược sĩ của bệnh viện tố bị Trưởng khoa Dược sàm sỡ, phía bệnh viện đã vào cuộc xác minh và có kết luận.

Kết luận vụ Trưởng khoa Bệnh viện Nhi Thanh Hoá bị tố sàm sỡ nữ nhân viên cấp dưới tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá nơi ông H. và bà G. công tác.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhận được đơn tố giác ghi tên bà L.T.G. (33 tuổi), dược sĩ khoa Dược tố ông V.M.H.- Trưởng khoa Dược quấy rối, sàm sỡ, hôn tại phòng trực khoa dược của bệnh viện.

Nội dung đơn nêu: "Ngày 17/9/2021, tôi được phân trực khoa dược theo quy định, khoảng 17h tôi đang làm việc tại phòng trực của khoa thì ông V.M.H.- Trưởng khoa Dược vào phòng trực nói chuyện với tôi, sau nhiều lần ôm và sàm sỡ tôi, mặc dù tôi đã nhiều lần phản ứng nhưng ông H. không dừng lại và nhiều lần ôm tôi.

Đến ngày 17/9/2021, việc làm của ông H. mới bị mọi người biết vì camera an ninh của bệnh viện ghi lại".

Tại buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện, bà G. khẳng định đơn tố giác mang tên bà là mạo danh. Bà không viết đơn tố giác ông H. gửi các cơ quan chức năng. Chữ ký trong đơn không phải của bà.

"Đồng chí có đùa tôi như vỗ vai, vỗ tay nhưng tôi đều đẩy ra. Giữa chúng tôi hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra", bản tường trình của bà G. nêu rõ.

Vào cuộc xác minh, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bộ phận quản trị mạng bệnh viện cung cấp lại video ghi hình tại thời điểm có sự việc xảy ra như trong đơn nhưng video không còn lưu trữ trong bộ nhớ.

Ông H. cũng khẳng định không có hành vi sàm sỡ bà G mà chỉ trêu đùa bà G. ngoài giờ hành chính.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa kết luận: "Với những nội dung xác minh, hiện tại chưa đủ cơ sở kết luận ông V.M.H. có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục với bà L.T.G.".

Cũng theo vị giám đốc bệnh viện, trong suốt quá trình công tác, H. chưa có điều tiếng hay vi phạm gì về đạo đức, lối sống.

Về nội dung đơn tố ông H. sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trái quy định. Qua xác minh ông H. có 2 chứng chỉ tiếng Anh của 2 đơn vị cấp. Một đơn vị còn lại không còn hoạt động nên đang xác minh. Đơn vị còn lại trả lời ông H. có tham gia thi, tốt nghiệp.

Trước đó, như tin đã đưa, cuối năm 2021, Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận được đơn thư có nội dung tố cáo ông V.M.H,- Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi Thanh Hoá có hành vi sàm sỡ nữ dược sĩ của khoa ngay tại bệnh viện. Ngoài ra, ông H. còn bị tố sử dụng chứng chỉ tiếng Anh không hợp lệ.

https://afamily.vn/ket-luan-vu-truong-khoa-benh-vien-nhi-thanh-hoa-bi-to-sam-so-nu-nhan-vien-cap-duoi-tai-benh-vien-20220122091536893.chn
Chia sẻ
Đọc thêm