Kết luận vụ sữa bột gây dậy thì sớm

Hôm nay 15.8, Bộ Y tế Trung Quốc chính thức tuyên bố không có dấu hiệu nào cho thấy sữa bột của công ty Synutra gây ra sự phát triển ngực bất thường ở bé gái tại tỉnh Hồ Bắc.

Theo Bộ Y tế Trung Quốc, lượng hormone có trong sữa Synutra nằm ở mức an toàn - Ảnh: AFP
Thông cáo trên được đưa ra tại một cuộc họp báo tổ chức ở Bắc Kinh.

Ông Đặng Hải Hoa, Phó chủ nhiệm Văn phòng, kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Trung Quốc nói rằng, lượng hormone có trong loại sữa bột trên nằm trong mức an toàn.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, nhiều phụ huynh tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hết sức lo lắng khi thấy ngực của con gái mình phát triển không bình thường và đã đưa các bé đi khám tại bệnh viện địa phương.

Kết quả chẩn đoán cho thấy 3 trường hợp từ 4 đến 15 tháng tuổi nói trên có ngực đang phát triển mạnh. Ngoài ra, một bé gái khác ở Bắc Kinh cũng gặp tình trạng tương tự.

Ông Đặng cũng thông tin thêm, để có được kết quả cuối cùng, các chuyên gia an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm nghiệm số sữa bột còn thừa của các bé gái trên, cũng như 42 mẫu sữa khác của công ty Synutra bán trên thị trường, và 31 mẫu sản phẩm bơ sữa của các nhà sản xuất khác. Theo đó, lượng hormone chứa trong các sản phẩm trên nằm trong giới hạn an toàn.

Người phát ngôn của Bộ Y tế Trung Quốc còn khẳng định rằng, các bác sĩ xác nhận: những trường hợp dậy thì sớm của các bé gái nói trên là không nghiêm trọng.

Theo Trí Quang
Thanhnien
Chia sẻ
Đọc thêm