Kế hoạch giết vợ "suýt hoàn hảo" của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ

Sau khi người vợ đề nghị ly hôn, Ler Wee Teang đã dùng một khoản tiền lớn để thuê một thiếu niên 15 tuổi, dạy tên sát thủ nhí cách giết chết vợ hắn ta như thế nào sau đó diễn một màn kịch đau khổ hòng lừa gạt công ty bảo hiểm và cảnh sát.

Trong đám tang của Annie Leong Wai Mun, tên Anthony Ler Wee Teang đã tỏ ra rất đau đớn, bất ngờ và suy sụp trước cái chết tức tưởi của vợ mình. Trước đó không lâu, chị Annie đã bị tên sát thủ dùng dao đâm nhiều nhát, gục ngã ngay cửa thang máy tầng 4 tại khu nhà ở Housing Board, nơi chị đang sinh sống cùng mẹ và đứa con gái 4 tuổi. Lúc bấy giờ chị đang có cuộc hẹn với Anthony để ký vài giấy tờ quan trọng, tuy nhiên vì không mang theo bút, chị Annie lại phải quay ngược lên nhà để lấy, cuối cùng lại xảy ra chuyện đau lòng.

Ngồi thất thần cạnh quan tài của người vợ quá cố, Anthony nức nở với phóng viên tờ New Paper về quãng thời gian sai lầm, bài bạc, cá độ, quan hệ tình ái lăng nhăng, khiến cho vợ đau lòng biết mấy.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 1.

Trước mặt báo giới, tên Anthony gục khóc nức nở bên quan tài của người vợ quá cố.

"Cô ấy trái ngược hoàn toàn với tôi", hắn nói. "Cô ấy là một thiên thần, tôi là tên ác quỷ. Nếu không tại vì tôi gọi cô ấy xuống nhà gặp mặt, có lẽ vợ tôi đã không chết".

Tuy vậy, Anthony vẫn khẳng định với phóng viên rằng dù xảy ra nhiều chuyện nhưng tình cảm giữa vợ quá cố và hắn ta cực kỳ tốt. Diễn một màn kịch lớn, đánh một vòng lẩn quẩn với những lời nói giả tạo, chẳng ai có thể ngờ chính người đàn ông vừa mất vợ đang rất đau khổ này lại chính là tác giả của cả một âm mưu giết người thâm độc. Vụ án giết vợ của gã chồng máu lạnh từng khiến cho công chúng Singapore một phen kinh hoàng.

Tháng 10 năm 1999, sau nhiều năm tình cảm rạn nứt do lối sống sa đọa trác táng của Anthony, chị Annie đề nghị ly hôn rồi cùng con gái dọn ra ngoài ở riêng. Tên Anthony lúc bấy giờ đang trong hoàn cảnh nợ nần chồng chất, chẳng còn vợ con, cũng không còn gì trong tay. Lâm vào đường cùng, hắn bắt đầu dựng lên một kế hoạch giết vợ để lấy tiền bảo hiểm, đồng thời chiếm luôn căn biệt thự trị giá đến 480.000 đô mà cô đang sở hữu và giành lại quyền nuôi dưỡng con gái.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 2.

Nạn nhân Annie đã bị chính người đàn ông từng đầu ấp tay gối với mình dày công sắp đặt cả một âm mưu sát hại dã man.

Từ tháng 2 năm 2001, Anthony lân la làm quen với một nhóm thanh niên thường tụ tập tại nhà hàng thức ăn nhanh gần nơi hắn ta sinh sống. Sau khi quen biết một thời gian, Anthony nửa đùa nửa thật nói về kế hoạch giết vợ của mình với nhóm thanh niên và đề nghị trả 100.000 đô cho họ thực hiện hành động này.

Đám bạn trẻ cảm thấy tên Anthony quá kỳ lạ và lúc nào cũng khăng khăng về chuyện giết vợ. Dần dà họ bắt đầu lảng tránh tiếp xúc vì không muốn rước họa vào thân. Tuy nhiên thành viên nhỏ nhất mới 15 tuổi trong nhóm bạn (đã được giấu tên) lại quá khờ khạo nên đã xiêu lòng trước chiêu trò dụ dỗ của tên Anthony.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 3.

Nụ cười luôn thường trực trên môi gã chồng máu lạnh.

Một buổi tối, Anthony đã hẹn cậu thiếu niên 15 tuổi đến nhà và hứa hẹn sẽ trả khoản tiền là 100.000 đô nếu như cậu ta có thể giúp cho hắn giết chết Annie. Tên Anthony còn hướng dẫn tỉ mỉ cho cậu thiếu niên cách cầm dao giết người ra sao, hủy chứng cứ, xóa dấu vết như thế nào và phải lấy ví tiền của nạn nhân để ngụy trang thành một vụ cướp đánh lạc hướng cảnh sát… Cậu thiếu niên tỏ vẻ e dè không muốn hực hiện nhưng Anthony đe dọa sẽ giết chết cậu ta vì những thứ cậu ta biết về hắn đã quá nhiều.

Không còn cách nào khác, cậu thiếu niên non dại đành phải liều mình nghe theo. Cậu còn thường xuyên bị Anthony bắt đến nhà tập đâm vào gối ôm để không bị hoảng sợ và quen dần với việc tấn công bằng dao. Có thể nói mọi chi tiết trong vụ giết người đã được Anthony tính toán cẩn thận để không xảy ra bất cứ sai sót nào.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 4.

Ngay cả khi nhận án tử, bước đến phòng thi hành án, tên Anthony vẫn luôn tươi cười tự tin.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 5.

Ngày 14/5/2001, y như kế hoạch đã bàn, cùng với sự phối hợp của Anthony, thiếu niên 15 tuổi đã từ phía sau dùng dao cắt vào cổ và đâm nhiều nhát cho đến khi chị Annie tắt thở, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Trong khi cảnh sát ráo riết truy tìm hung thủ, tên Anthony vẫn đóng trọn màn kịch một người chồng đau khổ vì vợ mất lên báo đài khóc lóc thảm thương.

Ngay từ ban đầu, tên Anthony đã nằm trong tầm ngắm của cảnh sát, tuy vậy họ không thể tìm được bằng chứng nào chứng minh mối liên hệ giữa hắn và cái chết của nạn nhân. Không may cho gã chồng máu lạnh, bởi người tính không bằng trời tính, mảnh báo gói hung khí mà cậu thiếu niên vứt bỏ tại hiện trường lại được xé từ tờ báo mà sau này cảnh sát tìm thấy trong chính căn hộ của Anthony. Đây chính là chứng cứ hữu hiệu để chỉ chứng tên hung thủ trước tòa. Ngoài ra cảnh sát cũng khôi phục lại được đoạn chat trong máy tính mà Anthony đã gửi cho thiếu niên trước đó về chuyện chi trả sau khi giết người. Chỉ hai ngày sau bài phỏng vấn, tên Anthony, 34 tuổi, đã bị cảnh sát tóm về đồn sau khi họ bắt được tên sát thủ nhí.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 6.

Tên sát thủ nhí 15 tuổi bị Anthony uy hiếp thực hiện hành vi giết người.

Ngày 19/5/2001, cả hai nghi phạm được đưa ra tòa xét xử. Tên sát thủ thiếu niên vì chưa đủ tuổi nên bị giam giữ vô thời hạn. Tên Anthony phải lĩnh án tử hình vì âm mưu giết người quá sức dã man.

306004_-_08_07_2005
306004_-_08_07_2005
306154_-_08_07_2005
306154_-_08_07_2005

Hai trong số các thành viên trong nhóm bạn trẻ từng bị Anthony dụ dỗ tham gia vào kế hoạch giết người.

Kế hoạch giết vợ suýt hoàn hảo của gã chồng bất nhân: Thuê sát thủ, giả vờ đau khổ nhưng bị vạch trần vì một chi tiết chẳng ai ngờ - Ảnh 8.

Tờ báo gói hung khí được tìm tại hiện trường đã tố cáo tội ác của gã chồng bất lương.

Điều khiến cho cả cảnh sát và rất nhiều người theo dõi vụ án này phải rợn người là bởi trong suốt thời gian bị giam giữ và đưa ra xét xử, Anthony lúc nào cũng xuất hiện với một nụ cười tự tin, cao ngạo và không hề tỏ ra một chút hối hận về những gì mình đã làm. Ngày 13/12/2002, tên Anthony đã bị tử hình bằng cách treo cổ.

(Nguồn: straitstimes)

Chia sẻ
Đọc thêm