Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh

Với bài thi giả làm ca sĩ quá cố Trương Quốc Vinh ở "Gương mặt thân quen", Jun Phạm đã làm cho bố của mình bật khóc vì xúc động.

Tập 9 của chương trình truyền hình Gương mặt thân quen 2017 đã lên sóng cùng với sự góp mặt của 6 thí sinh: Kỳ Phương, Quốc Thiên, Jun Phạm, Tố Ny, Phượng Vũ, Hoàng Yến Chibi. Đảm nhận vai trò giám khảo vẫn là bộ 3 quen thuộc Hoài Linh - Mỹ Linh - Đức Huy.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 1.

Hoài Linh - Đức Huy - Mỹ Linh là giám khảo của "Gương mặt thân quen 2017".

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 2.

Jun Phạm gây xúc động cho khán giả "Gương mặt thân quen" với màn hóa thân thành ca sĩ quá cố Trương Quốc Vinh. Bài hát mà anh chàng thể hiện là "Ánh trăng nói bộ lòng tôi". Vì "Ánh trăng nói hộ lòng tôi" là ca khúc nổi tiếng, gắn liền với hồi ức của nhiều thế hệ nên việc trình bày tốt bài hát này là một thử thách không hề nhỏ với Jun.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 3.

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của ekip hóa trang, Jun Phạm đã mang đến hình ảnh một Trương Quốc Vinh lịch lãm và đầy cảm xúc. Trong quá trình thể hiện bài thi, Jun Phạm cũng tự tin thả hồn vào ca khúc. Anh chàng khiến giám khảo Hoài Linh phải trầm trồ khen ngợi: "Hôm nay em vào vai này rất ổn". Được Hoài Linh khen, Jun Phạm bất ngờ bộc bạch: "Em đi làm 7 năm rồi mà mỗi năm bố em đi coi em diễn có một lần. Em rất ít mời bố đến sân khấu nghe em hát. Mẹ em thì mất rồi. Em rất sợ bố biết mình vào showbiz mà đọc được những lời nhận xét không hay sẽ buồn lắm. Thật sự em chưa bao giờ tặng bố một bài hát nào cả".

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 4.

Nghe con trai bộc bạch, bố của Jun Phạm ngồi dưới hàng ghế khán giả đã bật khóc. Trước tình huống này, giám khảo Mỹ Linh đã an ủi: "Jun không muốn bác đến xem vì sợ bác biết được những mặt trái khắc nghiệt của showbiz. Tuy nhiên chị tin bác vẫn lén xem tất cả vì đấy là tình cha với con vì người cha thường yêu con sâu nặng tuy ít lời. Nhưng bác ơi bác hãy tự hào về Jun vì bạn ấy rất chịu thương chịu khó, cháu rất thích bạn ấy ngay từ số đầu tiên". Với bài thi về Trương Quốc Vinh, Jun Phạm nhận được 33 điểm.

Tập 9 "Gương mặt thân quen 2017": Jun Phạm thể hiện ca khúc "Ánh trăng nói hộ lòng tôi".

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 6.

Ở tập 9 "Gương mặt thân quen 2017", Quốc Thiên hóa thân thành NSND Trần Hiếu. Chọn ca khúc "Vết chân tròn trên cát", Quốc Thiên không gặp nhiều khó khăn khi thể hiện những đoạn cao trào, cần nhiều cảm xúc. Giọng hát dày khỏe và đầy kỹ thuật luôn là điểm mạnh của Quốc Thiên ở cuộc thi này. Một điều thú vị là ngay sau khi kết thúc bài thi, Trần Tiến - Quốc Thiên đã tiến đến hàng ghế thí sinh để chào hỏi Trần Hiếu - Kỳ Phương. Sự "hội ngộ bất ngờ" của "anh em Trần Tiến - Trần Hiếu" đã gây cười không ngớt cho khán giả.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 7.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 8.

Nhận xét về bài thi của Quốc Thiên, giám khảo Mỹ Linh nhận xét: "Bạn giống lắm, từ phong cách cầm đàn, nhất là lúc cần lên giọng mạnh ấy, và lúc ông ấy thăng hoa thì ông ấy có một chút rất bất cần, tay ông ấy co lại. Bạn hôm nay thật là xuất sắc". Đồng quan điểm với Mỹ Linh, giám khảo Đức Huy cũng chia sẻ: "Thật sự rất giống". Riêng Hoài Linh thì đặc biệt dành cho Quốc Thiên lời khen ở thần thái, cách phát âm, nhả chữ. Với tất cả những ý kiến tích cực trên, Quốc Thiên nhận về 34 điểm. Đồng thời, anh chàng cũng trở thành người chiến thắng ở tập 9 "Gương mặt thân quen 2017".

Tập 9 "Gương mặt thân quen 2017": Quốc Thiên.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 10.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 11.

Tố Ny khép lại phần thi của 6 thí sinh bằng bài hát "Loca". Hình tượng mà Tố Ny phải đóng giả chính là nữ ca sĩ Shakira. Với gương mặt xinh đẹp và vóc dáng bốc lửa, Tố Ny đã chinh phục khán giả bởi những điệu lắc hông, hất tóc vô cùng gợi cảm. Tuy nhiên, có một số đoạn Tố Ny hát chưa tốt. Nếu tinh ý nhận ra, khán giả sẽ phát hiện được vài chỗ Tố Ny bị trật nhịp.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 12.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 13.

Dẫu vậy, sau khi xem hết bài thi của Tố Ny, giám khảo Hoài Linh phấn khích nhận xét: "Giỏi đó. Con vừa nhảy vừa hát vậy là giỏi đó". Tố Ny liền tâm sự bằng chất giọng quê hương khiến Hoài Linh thích thú: "Mệt lắm chú ơi". Danh hài ngay lập tức tiếp lời: "Chú thấy con vừa nhảy vừa hát, rồi cả cách gằn giọng, phát âm cho chuẩn xác như vậy là rất tốt đó. Thần thái của con rất mạnh mẽ. Chú cảm ơn con". Điểm mà Tố Ny nhận được cho bài thi này là 28.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 14.

Mở đầu đêm thi, Hoàng Yến Chibi phải đón nhận thử thách là hóa thân thành Bruno Mars. Ca khúc mà Hoàng Yến Chibi thể hiện là "That's what like". Xuất hiện với mái tóc xoăn và làn da tối màu, Hoàng Yến Chibi tự tin bước ra sân khấu nhún nhảy. Hoàng Yến Chibi cho biết, điều khiến cô cảm thấy hài lòng trong bài thi này chính là không phải mặc quần áo bó chặt vào người. Dẫu vậy, do giọng hát có đôi phần khác biệt nên Hoàng Yến Chibi chưa làm toát lên thần thái vui nhộn, hài hước của bản gốc.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 15.

Nhận thấy điều này, giám khảo Mỹ Linh nhận xét: "Phần hát chị nghĩ em cần nghe nhiều hơn mới ngấm được tiết tấu. Thành ra là tiết tấu em chưa bắt được, em hát cứ hơi bị chậm so với nhịp". Riêng giám khảo Hoài Linh lại bộc bạch rằng: "Giả một nhân vật thì trước tiên phải ra được tinh thần. Vì con là nữ, giọng có mỏng đi một chút nhưng những chỗ luyến láy nhấn nhá con nghiên cứu rất kỹ. Chú rất hoan nghênh tinh thần của con và sự chịu khó của con". Tiết mục của Hoàng Yến giành được 23 điểm từ các giám khảo.

Tập 9 "Gương mặt thân quen 2017": Hoàng Yến Chibi.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 17.

Kỳ Phương nối tiếp chương trình với ca khúc "Riêng một góc trời" trong hình ảnh của NSND Trần Hiếu. Xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh một ông lão râu tóc bạc phơ, Kỳ Phương đã thành công trong việc tái hiện chân dung người nghệ sĩ kỳ cựu.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 18.

Với sự cố gắng không ngừng, Kỳ Phương mang đến chương trình bầu không khí trầm tư, da diết mà bài hát "Riêng một góc trời" sở hữu. Các giám khảo Đức Huy - Mỹ Linh - Hoài Linh đồng loạt dành cho Kỳ Phương những lời khen có cánh. Mỹ Linh đánh giá rằng: "Lúc anh Kỳ Phương bước ra, Mỹ Linh giật mình vì giống bác Trần Hiếu lắm. Lúc anh Phương cất tiếng hát tôi thấy càng giống, thấy anh Phương nghiên cứu rất kỹ. Nếu như soi lắm nghĩ mãi một điểm không giống là bác Hiếu hát hay lim dim mắt, hay cúi mặt xuống cười cười. Mà hình như ở ngoài bác Hiếu đen hơn một chút thì phải. Nhưng mà nói chung thấy rất là giống". Điểm mà Kỳ Phương nhận được cho bài thi này là 31.

Tập 9 "Gương mặt thân quen 2017": Kỳ Phương.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 20.

Đón nhận thử thách hóa thân thành ca sĩ Thu Phương, Phượng Vũ chọn thể hiện ca khúc quen thuộc "Về đây nghe em". Dù thần thái, ngoại hình chưa giống với bản gốc nhưng tiết mục của Thu Phương vẫn gây được ấn tượng nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn. Phần dàn dựng sân khấu với làn khói mờ ảo đã đẩy cảm xúc của tiết mục lên cao trào.

Jun Phạm bắn tiếng Trung như gió, khiến bố bật khóc khi hóa Trương Quốc Vinh - Ảnh 21.

Ngay từ khi mới bắt đầu cuộc thi, Phượng Vũ đã được đánh giá là một trong những thí sinh có tiềm năng nhất. Tuy nhiên, càng đi sâu, Phượng Vũ lại bộc lộ sự đuối sức. Nhận thấy điều này, giám khảo Hoài Linh dành cho Phượng Vũ những lời động viên: "Khi đi hát chung, tôi hay nói với Thu Phương rằng một mình cô hát không cần vũ đoàn vì vũ đoàn ra cũng không có chỗ cho cô đứng. Còn những luyến láy chữ L Thu Phương hay uốn cong lưỡi. Em mà đi hát với Thu Phương thì sẽ thấy 10 lần hát là 10 lần khác nhau. Tuy nhiên, tông của em vẫn còn hơi thấp so với Thu Phương". Điểm mà Phượng Vũ nhận được từ các giám khảo là 22.

Tập 9 "Gương mặt thân quen 2017": Phượng Vũ.

Chia sẻ
Đọc thêm