Jack trước nghi vấn rời công ty: Phốt chồng phốt, âm nhạc tuột dốc không phanh!

Nhật Nguyên ,
Chia sẻ

Việc Jack rời công ty quản lý có chăng cũng chỉ là chuyện thời gian khi hàng loạt những điều tiêu cực bủa vây lấy nam ca sĩ sinh năm 1997.

Trưa 4/10, Jack chính thức cho ra mắt công ty của riêng anh - J97 Entertainment - một động thái khiến công chúng nghi vấn về việc anh "dứt áo ra đi" khỏi công ty quản lý cũ sau hơn 2 năm gắn bó. Trước đó, các fanpage thuộc công ty cũ cũng không còn cập nhật tin tức về dự án bán merchandise của Jack, thông tin chuyển khoản đặt mua đồ cũng là J97 Entertainment, không còn là công ty quản lý Jack từ hồi đầu năm 2020 nữa.

Nếu quả thật có việc rời bỏ thì động thái này cũng không gây quá nhiều bất ngờ khi trong 2 năm hoạt động ở công ty này, Jack dính phải ồn ào tình ái lớn nhất trong sự nghiệp, khiến khán giả vẫn luôn chỉ trích cho đến tận thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, các sản phẩm âm nhạc của Jack đi xuống cả về hình ảnh, âm nhạc, chất lượng và cả hiệu ứng đón nhận của công chúng. Quá đủ để cho một màn ra đi!

Jack trước nghi vấn rời công ty: Phốt chồng phốt, âm nhạc tuột dốc không phanh! - Ảnh 1.

Nghi vấn: Jack lập công ty riêng?

Scandal bủa vây, sản phẩm ra mắt tuột dốc không phanh

Jack "chào sân" ở công ty mới vào khoảng cuối năm 2019 và "tái debut" vào đầu năm 2020 với Là 1 Thằng Con Trai và sau đó là Hoa Hải Đường. Không phủ nhận đây là 2 sản phẩm thành công vì "dư âm" từ màn "dứt áo ra đi" khỏi công ty trước đó của K-ICM vẫn mang đến hiệu ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngay cả 2 sản phẩm được đánh giá là thành công này đã làm dấy lên luồng tranh luận ý kiến trái chiều, mà nhiều nhất vẫn là quan điểm giọng của Jack vẫn hợp với các bản phối của K-ICM nhất.

Jack trước nghi vấn rời công ty: Phốt chồng phốt, âm nhạc tuột dốc không phanh! - Ảnh 2.

Dẫu được đầu tư không hề ít, nhưng loạt sản phẩm của Jack từ năm 2021 đổ đi liên tiếp đi xuống về mặt thẩm mĩ lẫn âm nhạc.

Đến đầu năm 2021, Jack ra tiếp MV Đom ĐómLAYLALAY - 2 sản phẩm rõ ràng được công ty “đắp tiền” không hề tiếc, nhưng kết quả cuối cùng đi ngược lại sự kì vọng. Dù phía công ty đã nỗ lực để giúp Jack "lột xác" nhưng anh dần nhận về quá nhiều ý kiến tiêu cực về phong cách, tạo hình từ trước đến nay: Cũ kĩ, chưa phù hợp gu thẩm mỹ đại chúng,... Điều này càng chứng tỏ sự “bất lực” của cả một ekip lớn trong việc “lột xác” cho nam ca sĩ với hình ảnh 1 ca sĩ thần tượng. Có lẽ cho đến cùng, hãy để Jack trở lại chính là anh chàng chân quê, mộc mạc, giản dị của những Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng Gió,... còn dễ chịu hơn với khán giả đại chúng.

Nếu như Đom Đóm hay LAYLALAY chỉ gây tranh cãi thì MV duy nhất của Jack ra mắt trong năm 2022 - MV Ngôi Sao Cô Đơn lại khiến dư luận phẫn nộ lên đến đỉnh điểm. Trước đó, Jack đã mất điểm hoàn toàn trong mắt khán giả đại chúng về mặt đời tư, lối sống lẫn nhân cách sau ồn ào có con chấn động với Thiên An. Xét riêng với tư cách một nghệ sĩ thì sản phẩm trở lại này mang ý nghĩa cực kì quan trọng để Jack chứng minh được đam mê, thái độ làm nghề, tư duy và khả năng tận cùng của bản thân với âm nhạc. Và Ngôi Sao Cô Đơn thất bại toàn tập!

Jack trước nghi vấn rời công ty: Phốt chồng phốt, âm nhạc tuột dốc không phanh! - Ảnh 3.

Ngôi Sao Cô Đơn khiến dư luận phẫn nộ Jack lên đến tận cùng.

Jack đã làm một việc hoàn toàn sai và khiến dư luận phẫn nộ, chính anh cũng đã nhận lỗi và xin lỗi. Và anh lại ra mắt một MV có nội dung lẫn tạo hình đầy thách thức, chẳng khác nào ngầm gửi đến thông điệp Jack không làm gì sai, Jack chỉ là một “nạn nhân” của xã hội và những lời chỉ trích nhắm đến anh hóa ra đều là những lời không đúng. Ngôi Sao Cô Đơn như một lời thách thức, bất chấp dư luận, cố tình gây sốc về nội dung.

Không chỉ dừng lại ở việc bị chỉ trích về chuyên môn hay tính thẩm mỹ, Ngôi Sao Cô Đơn cũng đang đối diện với chỉ trích về việc “đạo nhái” The Weekend, vốn là chủ đề cực kì nhạy cảm trong ngành sáng tạo nghệ thuật. Quá nhiều yếu tố chủ quan do chính phía Jack và ekip đã chủ động đưa vào trong Ngôi Sao Cô Đơn khiến chính những khán giả khách quan cũng khó có thể bênh vực.

"Công ty trách nhiệm hữu hạn" một-mình-Jack, thế cho lành!

Có lẽ do công ty quản lý lần này của Jack là một đơn vị rất lớn và có kinh nghiệm thế nên màn "dứt áo" này mới ít ồn ào như vậy. Đây không phải là lần đầu tiên Jack rời khỏi một công ty quản lý khi trước đó, hẳn khán giả vẫn chưa quên màn "dứt áo ra đi" gây chấn động dư luận của nam ca sĩ khỏi công ty của người cộng sự từng thân thiết K-ICM.

Thời điểm cuối năm 2019, K-ICM là người hứng chịu cơn bão chỉ trích, phẫn nộ khổng lồ từ cư dân mạng dù khi ấy, trắng - đen ra sao vẫn chưa thực sự rõ ràng, còn Jack trở thành một "nạn nhân". Và 3 năm sau, trong khi K-ICM đã lấy lại được phong độ, thoát hoàn toàn khỏi "chiếc bóng" năm xưa, thậm chí vươn ra thị trường EDM quốc tế thì Jack đang phải hứng chịu đợt tẩy chay không biết đến khi nào mới chấm dứt.

Jack trước nghi vấn rời công ty: Phốt chồng phốt, âm nhạc tuột dốc không phanh! - Ảnh 4.

Jack liệu có thể vực dậy nếu đứng ra lập công ty riêng?

Có thể thấy, ở cả 2 công ty, Jack đều có khởi đầu thuận lợi, đạt được thành công vang dội không thể phủ nhận. Nhưng lại cũng bằng cách nào đấy, anh đều gặp những vấn đề khác nhau để dẫn đến kết cục rời cả 2 công ty với cả 2 đoạn kết không hề vui vẻ, êm ả gì. Đến cuối cùng, nếu thực sự Jack rời công ty cũ, chủ động lập công ty riêng, có thể xem là điều đúng đắn của Jack trong thời điểm này. Thành công hay không thì chưa biết nhưng mọi trách nhiệm giờ đây sẽ đều đổ lên Jack, hay dở gì công chúng vẫn sẽ quy trực tiếp cho Jack, và fan của Jack cũng không thể nào tìm cách đổ lỗi cho một bên nào nữa trừ thần tượng của họ ra.

Chia sẻ