Iraq tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho người dân

Ngọc Thạch, Theo VOV
Chia sẻ

Ủy ban Y tế và Môi trường của quốc hội Iraq đã yêu cầu Bộ Y tế nước này ký hợp đồng với các công ty sản xuất vaccine ngừa Covid-19.

Hôm nay (18/1), Ủy ban Y tế và Môi trường của Quốc hội Iraq thông báo sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tất cả công dân và sẽ ưu tiên cho bốn nhóm đối tượng, đồng thời xác nhận rằng vaccine sẽ được tiêm trong vòng 2 tháng tới.

Iraq tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Iraq đang đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: RT

Ủy ban Y tế và Môi trường của quốc hội Iraq đã yêu cầu Bộ Y tế nước này ký hợp đồng với các công ty sản xuất vaccine. Trong vòng 2 tháng tới, vaccine sẽ được tiêm miễn phí cho mọi thành phần trong xã hội trong đó ưu tiên các nhóm nhân viên y tế, người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính và thành viên của lực lượng an ninh. Iraq dự kiến ký hợp đồng với công ty của Mỹ để nhập khẩu 16 triệu liều vaccine Pfizer.

Iraq có số ca mắc Covid-19 cao nhất trong các nước Arab, với hơn 607.000 ca và gần 13.000 người tử vong. Nước này cũng hạn chế công dân đến các quốc gia xuất hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới và có thể đóng cửa biên giới với các nước láng giềng trong thời gian hai tuần nhằm ngăn chặn dịch lây lan./.

Chia sẻ
Đọc thêm