iPhone 14 Pro Max giá rẻ vừa chính thức lộ diện: Chiếc iPhone hot nhất năm nay đây rồi!

Huỳnh Duy,
Chia sẻ

Khuôn mẫu 4 phiên bản iPhone 14 vừa lộ diện cho thấy phiên bản iPhone 14 Pro Max giá rẻ là sự thật chứ không chỉ là tin đồn.

Mới đây, một bức ảnh rò rỉ cho thấy khuôn mẫu của 4 phiên bản iPhone 14 series đã chính thức lộ diện, mang đến cái nhìn rõ nét hơn cho những ai đang trông đợi thế hệ iPhone mới của Apple.

Theo MacRumors, các khuôn mẫu bị rò rỉ dường như được sử dụng để sản xuất ốp lưng iPhone của bên thứ ba chứ không phải là mô hình iPhone thực tế. Tuy nhiên, hình ảnh rò rỉ vẫn cho thấy loạt chi tiết chưa được xác nhận mà chúng ta đã nghe được trong những tháng gần đây, đặc biệt là về kích thước của các phiên bản iPhone 14.

iPhone 14 Pro Max giá rẻ vừa chính thức lộ diện: Chiếc iPhone hot nhất năm nay đây rồi! - Ảnh 2.

Khuôn mẫu 4 phiên bản iPhone 14 rò rỉ cho thấy sự xuất hiện của iPhone 14 Max (khuôn mẫu đầu tiên) - phiên bản giá rẻ của iPhone 14 Pro Max (khuôn mẫu thứ 2 trong ảnh)

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên trong dòng sản phẩm lần này là không còn phiên bản iPhone mini. Các nguồn tin cho biết Apple sẽ loại bỏ phiên bản iPhone 5,4 inch vì kích thước này đã không còn được người dùng ưa chuộng. Báo cáo từ JP MorganCounterpoint Research đều chỉ ra rằng mẫu iPhone cỡ nhỏ này không mang lại doanh số như Apple kỳ vọng.

Điều này dẫn đến một thay đổi cho dòng iPhone dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay. Theo đó, Apple sẽ chỉ cung cấp 4 tuỳ chọn iPhone 14 với kích thước lớn, gồm: iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.

Trong đó, iPhone 14 Max có thể được coi như phiên bản giá rẻ của iPhone 14 Pro Max khi có cùng kích thước 6,7 inch nhưng chỉ được trang bị 2 camera ở mặt lưng và vẫn còn "tai thỏ". Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ có thiết kế "đục lỗ" mới hoàn toàn cùng hệ thống 3 camera được nâng cấp lớn.

iPhone 14 Pro Max giá rẻ vừa chính thức lộ diện: Chiếc iPhone hot nhất năm nay đây rồi! - Ảnh 3.

iPhone 14 Max sẽ có kích thước siêu to của iPhone 14 Pro Max nhưng chỉ được trang bị 2 camera sau và vẫn còn "tai thỏ"

iPhone 14 Pro Max giá rẻ vừa chính thức lộ diện: Chiếc iPhone hot nhất năm nay đây rồi! - Ảnh 4.

Trong khi đó iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế mới hoàn toàn cùng nâng cấp lớn về camera

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy, 4 phiên bản iPhone 14 dự kiến sẽ có mặt lưng giống như thế hệ tiền nhiệm với thiết kế viền phẳng cùng cụm camera "tổ ong" nổi bật. Tuy nhiên, kích thước cụm camera này sẽ dày và nhô ra nhiều hơn so với iPhone 13 series.

Những thay đổi về camera này được cho là sẽ mở ra những cải tiến lớn về khả năng nhiếp ảnh của iPhone 14 Pro/Pro Max. Các tin đồn đã gợi ý rằng, hai mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max có thể có những cải tiến đáng kể đối với camera góc rộng và các nâng cấp đối với ống kính tele.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng, hai phiên bản iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ có camera chính 48 MP, đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12 MP hiện tại và hỗ trợ thêm khả năng quay video 8K.

Ngoài nâng cấp ở mặt lưng, hai mẫu iPhone 14 Pro được cho là sẽ loại bỏ phần "tai thỏ" để thay thế bằng thiết kế đục lỗ và viên thuốc. Thay đổi này dự kiến sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu Pro, trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ tiếp tục có thiết kế cũ.

iPhone 14 Pro Max giá rẻ vừa chính thức lộ diện: Chiếc iPhone hot nhất năm nay đây rồi! - Ảnh 5.

Hình ảnh dự kiến của iPhone 14 series, từ trái sang gồm: iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Max và iPhone 14

iPhone 14 Pro Max giá rẻ vừa chính thức lộ diện: Chiếc iPhone hot nhất năm nay đây rồi! - Ảnh 6.

Bản dựng iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro

Tom'sGuide dẫn nguồn tin rò rỉ từ LeaksApplePro cho biết, iPhone 14 sẽ có giá 799 USD (khoảng 18,3 triệu đồng), tương đương mức giá của iPhone 13 hiện tại. iPhone 14 Max, phiên bản "Pro Max giá rẻ" sẽ có giá khởi điểm là 899 USD (20,5 triệu đồng).

iPhone 14 Pro được cho sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD (khoảng 25,1 triệu đồng) - tăng 100 USD so với iPhone 13 Pro. iPhone 14 Pro Max có giá 1.199 USD (khoảng 27,5 triệu đồng) - cũng tăng 100 USD so với iPhone 13 Pro Max.

Chia sẻ