[Infographic] Hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Vũ, Theo Sức khỏe Đời sống

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa có hướng dẫn giám sát đối với người từ địa phương khác về TPHCM.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sẽ tiến hành giám sát cách ly tại nhà, cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

[Graphic] Hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Liên quan đến những người ở TP.HCM đi trên chuyến bay VJ133 cùng với bệnh nhân 2910 (tạm trú quận Tân Bình), ngành y tế TP.HCM tìm được 24 người, trong đó 2 ca F1 ở TP.HCM âm tính lần 1 với COVID-19.

Cụ thể theo HCDC cho biết qua điều tra, truy vết, ngành y tế xác định được 24 người đang ở TP.HCM đã đi trên chuyến bay VJ133 (từ Hà Nội đi TP.HCM) với bệnh nhân 2910, trong đó có 2 ca F1 xuống Vũng Tàu đã thông tin trước đó.

Đối với trường hợp tiếp xúc khác với bệnh nhân 2910 cơ bản đã truy vết xong. Tất cả cũng đều có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Ngành y tế cũng tiến hành kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp đi cùng bệnh nhân 2899 (ở Hà Nam) trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4. Đến nay xác định được 19 trường hợp được giám sát tại thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Về việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên từ ngày 30/4 tại các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất... đến nay đã lấy 2.906 mẫu (thêm 1.369 mẫu so với ngày 2-5). Tất cả đều âm tính.

HCDC cũng đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với thành viên tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại TP. Ngoài ra, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

[Graphic] Hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm