Indonesia cho phép sinh viên gặp khó khăn nộp dừa hoặc nông sản thay học phí

Hình thức nhận học phí mới tại một trường cao đẳng Indonesia được đánh giá là rất nhân văn.

Trong năm qua, nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, trong đó không thể không kể tới ngành giáo dục.

Để giúp sinh viên vượt qua khó khăn do suy thoái kinh tế, một trường cao đẳng ở Indonesia đã nhận học phí bằng dừa hoặc các sản vật tự nhiên thay cho học phí thông thường.

Theo Coconuts Jakarta, cơ sở giáo dục được xướng tên là Học viện Du lịch Venus One ở Gianyar, Bali.

Indonesia cho phép sinh viên gặp khó khăn nộp dừa hoặc nông sản thay học phí - Ảnh 1.

“Ban đầu, chúng tôi bắt đầu chương trình trả góp để sinh viên đóng học nhưng việc đó có thể linh hoạt hơn. Chúng tôi đang sản xuất dầu dừa nguyên chất và chúng tôi cố gắng thu hút sinh viên tham gia vào quá trình sản xuất bằng cách trả tiền khi họ mang đến những trái dừa”, đại diện Ban giám hiệu cho hay.

Trên thực tế, Học viện Du lịch Venus One đã triển khai việc thu học phí kiểu nhân văn từ tháng 3. Bên cạnh dừa, họ còn nhận cả lá cây, tóm lại là chế biến được thành sản phẩm có ích như xà bông thảo dược là được.

Indonesia cho phép sinh viên gặp khó khăn nộp dừa hoặc nông sản thay học phí - Ảnh 2.

Nhà trường tiết lộ các sản phẩm làm từ dừa và các vật liệu khác sẽ được bán trong khuôn viên trường để gây quỹ. Sinh viên cũng có thể bán lại các sản phẩm của chính mình để phát triển kỹ năng kinh doanh.

“Chúng tôi giáo dục sinh viên để tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong môi trường xung quanh. Chúng tôi hy vọng khi đại dịch kết thúc, sinh viên sẽ không chỉ là những người lao động bình thường”, giáo viên Wayan Pasek kết luận.

Theo Coconuts Jakarta

Chia sẻ
Đọc thêm