Hy hữu ca tử vong vì bị cấy ghép thận nhiễm ký sinh trùng

Hai bệnh nhân không may mắn là Darren Hughes, 42 tuổi, và Robert Jim Stuart, 67 tuổi, đã tử vong sau khi bị cấy ghép thận nhiễm ký sinh trùng. Vụ việc gây xôn xao này mới được tiết lộ.

Ông Stuart, ở Cardiff, và ông Hughes, ở Bridgend, đã thực hiện ca phẫu thuận ghép thận vào tháng 11/2013. Tình trạng của Ông Stuart và ông Hughes bắt đầu xấu đi nhanh chóng và tử vong chỉ trong vòng chưa đầy ba tuần.

Nguyên nhân dẫn đến hai ca tử vong hy hữu trên là do người hiến tặng thận đã mang trong mình loại ký sinh trùng chết người trước khi qua đời. Các chuyên gia y tế xác nhận đây là trường hợp bi kịch duy nhất từ trước tới nay và hiện đang được điều tra.

Các bác sĩ đã không hề biết người hiến tặng nội tạng đã bị nhiễm loại ký sinh trùng có tên Halicephalobus, sống trong đất và thường được tìm thấy ở ngựa. Vì vậy, họ đã tiến hành cuộc phẫu thuật như bình thường tại Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff.

Hy hữu ca tử vong vì bị cấy ghép thận nhiễm ký sinh trùng 1
Hai bệnh nhân Darren Hughes và Robert Jim Stuart tử vong vì bị cấy ghép phải thận nhiễm ký sinh trùng.

Gia đình của hai bệnh nhân Darren Hughes và Robert Jim Stuart hiện đang muốn đưa vụ việc ra pháp lý và yêu cầu điều tra về cái chết của người thân.

Luật sư của gia đình nạn nhân, cô Julie Lewis, chuyên gia về sơ suất y tế tại công ty luật Irwin Mitchell, cho hay: "Cả hai gia đình đang vô cùng tuyệt vọng, muốn tìm kiếm câu trả lời về bi kịch đã xảy ra và những biện pháp đáng lẽ phải được thực hiện để đảm bảo cho an toàn của bệnh nhân".

Họ rất lo lắng về thông tin nghe được về chuyện đã xảy ra và hy vọng cuộc điều tra sẽ giải đáp cho nhiều câu hỏi dẫn tới cái chết của hai bệnh nhân".


Cô Lewis còn cho biết thêm rằng người hiến tặng thận cũng tử vong vì bị nhiễm loại ký sinh trùng này.

Hiện tại, bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff cũng đang phối hợp cùng các cơ quan y tế khác tiến hành điều tra vụ việc.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm