Huấn luyện viên bơi lội gây tranh cãi dữ dội với phương pháp dạy trẻ bạo lực, chuyên gia phản đối nhưng phụ huynh lại bênh vực

Đoạn clip ngắn ghi lại buổi dạy trẻ của huấn luyện viên bơi lội ở Nga đang gây ra tranh cãi dữ dội khi vấp phải ý kiến phản biện từ các chuyên gia.

Tờ Dailymail mới đây vừa đưa tin về đoạn clip ghi lại phương pháp tập luyện dành cho trẻ sơ sinh gây tranh cãi của huấn luyện viên bơi lội Elena Rodionova tại thành phố Krasnodar, Nga. Trong khi người này khẳng định tính hiệu quả của việc làm của mình thì các chuyên gia lại đưa ra ý kiến phản biện.

Huấn luyện viên bơi lội gây tranh cãi dữ dội với phương pháp dạy trẻ bạo lực, chuyên gia phản đối nhưng phụ huynh lại bênh vực - Ảnh 1.

Huấn luyện viên bơi lội gây tranh cãi dữ dội với phương pháp dạy trẻ bạo lực, chuyên gia phản đối nhưng phụ huynh lại bênh vực - Ảnh 2.

Huấn luyện viên bơi lội gây tranh cãi dữ dội với phương pháp dạy trẻ bạo lực, chuyên gia phản đối nhưng phụ huynh lại bênh vực - Ảnh 3.

Trong clip, Elena ẵm trên tay đứa trẻ sơ sinh rồi cho chúng liên tục ngụp lặn dưới bể bơi. Huấn luyện viên khẳng định các bài tập thể dục dưới nước này sẽ thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Elena cho biết rất nhiều phụ huynh đang xếp hàng chờ đến lượt để đăng ký cho con mình một suất tham gia vào lớp học của cô. Cô tự tin bản thân đã đào tạo hơn 50 huấn luyện viên tại Nga và rất nhiều học trò khác đang công tác ở Đức, Tây Ban Nha.

Thế nhưng, các chuyên gia lại cho rằng hành động của Elena có thể gây ra ảnh hưởng về tinh thần lẫn sức khỏe của những đứa trẻ. Một tờ báo Nga miêu tả phương pháp của cô trông không khác gì nghi thức trừ tà.

Sau khi tranh cãi nổ ra, rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng nói đỡ cho Elena. 1 trong số đó tôn vinh cô như một "vị thần" được Chúa gửi xuống trần thế.

"Những ai không biết Elena chắc chắn sẽ không biết về sự kỳ diệu trong phương pháp của cô. Con tôi bị bại não đã bắt đầu biết đi. Tôi thật sự biết ơn cô ấy" - 1 phụ huynh cho hay.

Bà mẹ tên Ella Starkova chia sẻ con chị 1 tuổi rưỡi đã biết bơi, tất cả đều nhờ vào những buổi học bổ ích với Elena. Không chỉ vậy, đứa trẻ còn phát triển rất tốt về mặt tinh thần.

Huấn luyện viên bơi lội gây tranh cãi dữ dội với phương pháp dạy trẻ bạo lực, chuyên gia phản đối nhưng phụ huynh lại bênh vực - Ảnh 4.

Một số huấn luyện viên bơi lội khác chỉ trích Elena, cho rằng cô đang thực hiện hành vi bạo lực lên những đứa trẻ.

"Ở 2-3 tháng tuổi, trẻ con không biết mình đang bị đối xử thế nào. Chúng không thể tỏ ra giận dữ hay mách với bố mẹ những gì mình đang trải qua. Khi lớn lên, những đứa trẻ này có thể sẽ bị ám ảnh và sợ nước" - huấn luyện viên Oksana Zarevina nói.

Bác sĩ nhi Elena Ignatieva cũng gửi lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh chọn tin tưởng vào Elena rằng những hành động đó có thể gây ra ảnh hưởng về mặt tâm lý lẫn sức khỏe, như xuất huyết não vì thiếu oxy. Elena Ignatieva cũng khẳng định phương pháp của Elena không hề có cơ sở khoa học và đề nghị cơ quan chức năng tước quyền đào tạo của vị huấn luyện viên này.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm