"Hot Boy" Việt Nam lại tiếp tục tranh tài cùng quốc tế

Lãnh Huyết (TH),

Xem ra, bộ phim "Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt" đang ngày càng vươn xa...

Sau khi được đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 36, bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng  đã tiếp tục tham gia Liên hoan phim quốc tế Vancouver (29/9 -14/10/2011), ở hạng mục “Dragons and Tigers” – hạng mục dành cho phim các đạo diễn Châu Á. 


Cùng tranh tài ở hạng mục “Dragons and Tigers” với “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” là các bộ phim của Châu Á như: Mr Tree, Dendera, The Day He Arrives…Đặc biệt trong đó có bộ phim A Simple Life với sự góp mặt của diễn viên Lưu Đức Hoa, Deanie Ip và bộ phim Buddha Moutain (Quan Âm Sơn) với sự tham gia của Phạm Băng Băng, Trương Ngãi Gia…

Tham gia Liên hoan phim quốc tế Vancouver , bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” đã có 2 suất chiếu vào ngày 29/9 và 2/10/2011 (có bán vé).


Tony Ryans – Nhà văn, kiêm biên kịch, bình luận phim và cũng là người tuyển chọn các phim Châu Á cho hạng mục “Dragons and Tigers” tại Liên hoan phim quốc tế Vancouver từ 1998 đến 2006, cho biết: "Điện ảnh Việt Nam đã mang đến Liên hoan phim quốc tế Vancouver(VIFF) nhiều bộ phim với đề tài “nóng” của xã hội. Sau Chơi Vơi (trình chiếu năm 2009) và Bi, Đừng Sợ! (2010) thì Hot Boy Nổi Loạn và Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt là bộ phim tiếp theo tranh tài tại giải thưởng này. Đây được xem là bộ phim đầu tiên của Việt Nam đánh vào đề tài khá nhạy cảm: cuộc sống của người đồng tính. Cách xây dựng mối quan hệ trong phim khá “hình tượng” và được đánh giá là một trong những bộ phim có hình ảnh đẹp, lãng mạn về đề tài đồng tính.".

Riêng tại Việt Nam, phim sẽ công chiếu vào ngày 14/10/2011.
Chia sẻ
Đọc thêm