Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống?

Năm nay, quay trở lại, WeChoice Awards 2017 đã chính thức bước vào chặng đường cuối cùng, hứa hẹn mang đến nhiều giá trị tinh thần to lớn với thông điệp "Bình tĩnh sống".

Nếu như năm vừa rồi, WeChoice Awards 2016 với thông điệp "Cánh buồm cảm hứng" đã mang đến cho những ai theo dõi thật nhiều cảm xúc cùng với những năng lượng tích cực được lan tỏa thông qua các câu chuyện khác nhau thì năm nay, khi quay trở lại, WeChoice Awards 2017 đã chính thức bước vào chặng đường cuối cùng, hứa hẹn mang đến nhiều giá trị tinh thần còn to lớn hơn với thông điệp "Bình tĩnh sống".

Buổi họp báo chính thức của giải thưởng này vừa được tổ chức cách đây vài giờ với sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao như: NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ xiếc Hoàng Cơ - Hoàng Nghiệp, Á hậu Thùy Dung, ca sĩ Đông Nhi, Thùy Dương Next top Model, Cao Thiên Trang, Trương Mỹ Nhân, Jolie Nguyễn, Kai Đinh... cùng mốt số đại diện của BTC.

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc.

"Bình tĩnh sống", thông điệp tưởng chừng như đơn giản nhưng tin rằng khi thấu đáo những ẩn nghĩa và các giá trị dung dị nằm bên trong đó, chắc chắn sẽ làm chúng ta bất ngờ. Có phải đã lâu rồi, chúng ta không giữ cho mình một tâm thái bình an, bình tĩnh khi lao đầu vào guồng quay công việc hối hả và cả những trầm luân khắc nghiệt của cuộc sống hay không? Có phải bài học vỡ lòng mang tên "bình tĩnh" đã được nghe nhiều ở những chặng đầu của lộ trình làm người chúng ta cũng quên rồi hay không?

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 2.

Ca sĩ Đông Nhi.

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 3.

Mc Hoàng Oanh - đồng thời cũng là người dẫn dắt trong buổi họp báo.

Để rồi, vì sự thờ ơ và bỏ mặc cảm xúc của mình, chúng ta đã giao phó cuộc sống cho quyền lực của giác quan dẫn dắt. Nghe một ai đó nói động đến ta, dù một chút thôi cũng khiến ta giận dữ mất bình tĩnh, thấy một mẩu tin không hay trên mạng xã hội thôi cũng khiến ta không vui cả ngày, ngửi thấy một thoáng hương hoa sữa trên phố phường, ta cũng mất bình tĩnh mà bực tức suốt một buổi chiều đông thật đẹp…

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 4.

Trương Mỹ Nhân.

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 5.

Jolie Nguyễn và Thuỳ Dương Next Top Model.

Vậy là, chúng ta càng ngày càng mất đi sự bình tĩnh của chính mình vì những thứ hiển nhiên tồn tại, chúng ta chọn nó, để nó dẫn dắt cảm xúc của mình. Thôi thì dừng lại một giây thôi, chậm lại một chút thôi, ngồi xuống, bình tĩnh lại để chọn những thứ tốt đẹp hơn, để tâm mình an yên mà sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Ai không thích ta, ta bỏ qua một bên , mẩu tin nào mang đầy phẫn uất trên MXH ta click ẩn nó đi, chiều đi làm về nếu sợ hương hoa sữa thì đi con đường khác… Nên nhớ chúng ta có quyền lựa chọn, vậy thì tại sao không chọn "Bình tĩnh sống"?

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 6.

Ca sĩ Kai Đinh.

NSƯT Thành Lộc trong buổi họp báo giải thưởng WeChoiceAwards 2017 vừa qua đã nói đôi lời: "Đôi khi tôi đi diễn để "cống hiến" cảm xúc cho xã hội, cũng có đôi khi tôi đi diễn chỉ để lấy tiếng tăm, tôi chạy theo cái u mê của chính mình. Nhưng khi nhìn ngắm qua loạt các đề cử, những người lạ hoắc ở đâu đâu mà có cuộc sống bình tĩnh quá, hay quá, to lớn quá, tôi lại thấy mình thật nhỏ bé".

Họp báo WeChoice Awards 2017: Ai cũng có quyền lựa chọn, vậy tại sao không chọn bình tĩnh sống? - Ảnh 7.

NSƯT Thành Lộc cho biết: "Khi nhìn ngắm qua loạt các đề cử, những người lạ hoắc ở đâu đâu mà có cuộc sống bình tĩnh quá, hay quá, to lớn quá, tôi lại thấy mình thật nhỏ bé".

Thế đó, sự mất bình tĩnh có chừa ai ra đâu, ngay cả một nghệ sĩ lớn được biết bao nhiêu người mến mộ đôi khi cũng nhận ra mình đang sống u mê, cố chấp vậy thì tự hỏi bài học vỡ lòng "Bình tĩnh sống" chúng ta phải học lại từ đầu để có một cuộc sống an yên hay không? Câu trả lời xin dành riêng cho các bạn tìm lời giải đáp.

"WeChoice Awards"- giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2017 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn để bình chọn cho nhân vật, câu chuyện mà bạn yêu thích nhất từ ngày 20/12/2017 đến 19/01/2018 nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm