Hơn 80 người tử vong do uống rượu lậu ở Ấn Độ

Quỳnh Chi, Theo VTV

Tại Ấn Độ, chỉ trong vòng 2 ngày qua, hơn 80 người đã tử vong sau khi uống rượu giả tại bang Punjab, ở miền Bắc nước này.

Một quan chức Ấn Độ cho biết, 11 người đã tử vong do ngộ độc rượu ở quận Gurdaspur, 12 người thiệt mạng ở quận Amritsar lân cận và 63 người ở Tarn Taran. Bên cạnh đó, còn có những vụ việc gây chết người tương tự đã bị nghi ngờ trong những ngày gần đây nhưng không thể xác minh vì các thi thể đã được hỏa táng mà không được khám nghiệm tử thi.

Ngày 31/7, Thủ hiến bang Punjab Amarinder Singh cho biết, ông đã ra lệnh mở cuộc điều tra đặc biệt về nguyên nhân dẫn tới những vụ tử vong nêu trên và "bất cứ người nào có tội sẽ bị xử lý thích đáng".

 - Ảnh 1.

Người dân đau đớn trước cái chết của người thân. (Ảnh: CNN)

Cảnh sát địa phương đã tiến hành 40 cuộc đột kích vào nhiều địa điểm của bang này và tịch thu một lượng lớn rượu đã được đóng sẵn trong chai. Hiện số lượng rượu này đã được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. 

Cảnh sát Ấn Độ cũng bắt 8 đối tượng được cho là liên quan đến việc cung cấp rượu giả. Tờ Indian Express cho biết, một trong những nghi phạm đã chết ở quận Amritsar sau khi uống rượu bất hợp pháp và vợ người này đã bị bắt vì tội bán rượu.

Vụ việc đã bị phát giác sau khi các nhà chức trách ở bang miền Nam Ấn Độ Andhra Pradesh cho biết vào ngày 31/7 rằng, 9 người đã thiệt mạng sau khi uống dung dịch sát khuẩn được làm từ cồn. Các nạn nhân đã uống chất khử trùng này để thay thế cho rượu, mặt hàng đã bị hạn chế trong quá trình đóng cửa do dịch COVID-19 ở Ấn Độ.

Chia sẻ
Đọc thêm