Kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ:

Hơn 3.000 người viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo Tuổi Trẻ,
Chia sẻ

Theo thống kê của đội bảo vệ khu mộ Đại tướng, từ khi an táng Đại tướng đến nay đã có hơn 170.000 đoàn với trên 2 triệu lượt người đến viếng mộ Đại tướng.


Người dân từ nhiều nơi về vũng Chùa - đảo Yến dâng hương Đại tướng - Ảnh: Lam Giang

Thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào, đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình, cho biết trong ngày 6-5 đã có hơn 3.000 người từ khắp nơi trên cả nước về vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Bình) dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2015).

“Dự kiến ngày 7-5 lượng khách đến viếng Đại tướng sẽ tăng rất cao. Vì vậy, đơn vị đã chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng phục vụ chu đáo” - thượng úy Hào nói.

Trong dòng người viếng mộ Đại tướng vào ngày 6-5, có nhiều cựu chiến binh và có không ít những người trẻ chỉ biết chiến tranh qua lời kể của cha ông.

“Từ ngày Đại tướng mất đến nay, cứ dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ và dịp 30-4 là tôi và một số bạn bè lại từ Đồng Hới ra viếng mộ Đại tướng. Thật khó nói lên cảm xúc của mình, chỉ biết là sau mỗi lần viếng tôi thấy lòng mình vui hơn” - anh Hà Văn Tuấn, ở TP Đồng Hới (Quảng Bình), cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm