Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con

Biết được câu chuyện cảm động của bà mẹ mang tứ thai quyết giữ con bất chấp nguy hiểm tính mạng, nhiều mạnh thường quân đã tiếp sức cho 5 mẹ con vượt qua khó khăn.

Chiều 7/6, phóng viên trở lại phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM) để tìm gặp chị Nguyễn Thị Bé (30 tuổi, quê Nghệ An), nhân vật trong bài viết Mẹ trẻ ở Nghệ An bất chấp lời khuyên của bác sĩ giữ lại tứ thai: "Trời cho rồi, nhất quyết không bỏ" mà chúng tôi đăng tải ngày 5/6.

Tiếp phóng viên, gương mặt lo âu ít ngày trước của người mẹ 5 con đã thay bằng nụ cười nhẹ nhàng.

Chị Bé cùng 4 con và người thân vui mừng vì các bé đã đủ sữa bú.

Chị Bé cho biết, 3 ngày qua có rất nhiều bà mẹ có con nhỏ, mạnh thường quân gọi điện đến động viên, gửi tiền giúp đỡ mấy mẹ con chị. Có người còn xin địa chỉ nhà để mang đến tận nơi những thùng sữa mẹ trữ đông, những bịch tã lót lớn.

Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con - Ảnh 2.
Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con - Ảnh 3.

Nụ cười đã trở lại với gia đình bà mẹ 4 con.

Đến thời điểm hiện tại theo thống kê của chị Bé, trừ đi khoản tiền mà bạn bè chị Võ Thị Hồng Thái (người cho mấy mẹ con tá túc 1 tháng qua) gom góp giúp đỡ thì tài khoản của người mẹ nhận được khoảng 30 triệu đồng. Số tiền này tuy không quá lớn nhưng có thể giúp chị cầm cự nuôi con trong những ngày sắp tới.

Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con - Ảnh 4.

Những đứa trẻ đã được nhiều mạnh thường quân mang sữa đến hỗ trợ.

Vì sinh non nên 4 con của chị Bé bị viêm phổi, viêm ruột, thiếu máu. Người mẹ đã đưa các con đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) để khám, điều trị và tầm soát bệnh tật. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng các con chị đã tương đối ổn định, cân nặng gấp đôi so với lúc mới sinh.

Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con - Ảnh 5.

Họ cũng hỗ trợ khá nhiều tã lót cho 4 bé.

"Đợi khi các bé được ba tháng tuổi, em sẽ vào BV Từ Dũ nhờ bác sĩ tư vấn xem con em có đủ sức khỏe để đi máy bay về Nghệ An không, chứ đi xe đường xa tội các con quá. Bố các bé nghỉ đã nhiều, cũng phải tranh thủ đi làm để kiếm thêm tiền nên chắc sẽ ở quê chờ mẹ con em về luôn" - chị Bé tâm sự.

Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con - Ảnh 6.

Chị Lê Huyền Trang (giữa) cho biết sẽ đồng hành cùng 5 mẹ con trong việc cung cấp sữa mẹ trữ đông cho đến khi nào các bé đủ lớn.

Ngoài số tiền trên, chị Lê Huyền Trang, người quản lý một tủ sửa mẹ trữ đông cũng đã đồng ý hỗ trợ sữa cho các con chị Bé ít nhất đến lúc trẻ được 1 tuổi. Ngoài ra, một mạnh thường quân tên Liên Minh cũng phụ tiền tã lót cho các bé đến năm 2 tuổi (mỗi tháng gửi 200.000 đồng).

Hơn 30 triệu đồng tiếp sức cho bà mẹ trẻ Nghệ An bất chấp nguy hiểm quyết giữ 4 con - Ảnh 7.

Người mẹ đang đợi các con đủ sức khỏe để đưa về quê nhà.

"Lúc trước em còn đi ở trọ gần BV Từ Dũ thiếu sữa cho 4 bé bú, em đánh liều ra ngoài mua sữa công thức. Con em uống vào liên tục ộc ra đến tím mặt, em đau lắm mà không biết làm sao. Giờ các bé bú 1 ngày đến 3 lít sữa, một máy hâm sữa không đủ hoạt động nhưng em mừng lắm vì các con đã đủ sữa bú" - người mẹ trẻ xúc động.

Thông qua Afamily, chị Bé cùng gia đình gửi lời cảm ơn đến độc giả đã đồng cảm và sẻ chia với họ từ những điều nhỏ nhất. Người mẹ hứa dù thế nào cũng cố gắng nuôi 4 con khỏe mạnh, nên người.

Chia sẻ
Đọc thêm