Hơn 2300 người chia sẻ về thế giới trong mắt đồng tính nữ: "Cũng như bao người, gió thổi từ người tôi yêu đều là gió ấm"

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hàng ngàn người đã tham gia trả lời câu hỏi này cùng những câu chuyện về trải nghiệm của mình với tình yêu đồng giới.

Đến hiện tại, ở một số đất nước vẫn còn có cái nhìn khắt khe với những mối quan hệ đồng tính. Trên một diễn đàn hỏi đáp ở Trung Quốc đã có một câu hỏi liên quan đến chủ đề đồng tính, thu hút hơn một triệu thành viên theo dõi và hơn 2.300 người thảo luận: "Thế giới trong mắt đồng tính nữ như thế nào?".

Một tài khoản có tên là @Phù Lôi Á đã kể lại câu chuyện mà mình từng được nghe kể. Một thanh niên đã thẳng thắn nói với đồng nghiệp của mình trong một buổi tiệc: "Tôi không phản đối đồng tính nam, chỉ cảm thấy hơi ghê tởm! Đồng tính nữ chắc chắn là không ổn rồi, uổng phí thật!". Sau khi nghe kể lại đoạn đối thoại đó, chủ tài khoản trên cảm thấy rất bức xúc: Không tìm được bạn gái thì lại đi trách đồng tính nữ sao?

Bạn có bao giờ nghĩ về cảm nhận của đồng tính nữ về thế giới xung quanh chưa: Đó là cảm giác bình thường như những người bình thường khác - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một người khác có nickname @Rer Li lại cho rằng, ở Trung Quốc, đồng tính nữ không bị chú ý quá nhiều và đó không phải là vấn đề tiêu cực, ít nhất họ sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực từ dư luận. @Rer Li sau đó cũng kể lại cảm nhận về thế giới trong mắt một người đồng tính nữ như mình: Người yêu 4 năm của cô là một cô gái chu đáo, thường xuyên đến thăm nơi làm việc của @Rer Li, nếu không có biến cố thì có thể họ đã cùng xây dựng tổ ấm từ lâu.

Đồng nghiệp của @Rer Li hầu hết là sinh viên và các bà nội trợ, họ không quá nhạy cảm với vấn đề đồng tính luyến ái. Người này nhấn mạnh, xu hướng tính dục của mình không ảnh hưởng đến công việc. 

Cả hai người hiện tại đều trên 30 tuổi và đang làm việc chăm chỉ để lo cho tương lai. @Rer Li tin rằng, nếu trong tương lai mình không may qua đời thì em gái sẽ thay mặt cô chăm lo cho người yêu. Gia đình có thể không hiểu được mối quan hệ đồng tính của cô nhưng không bao giờ bỏ mặc cô một mình. Thế giới xung quanh @Rer Li mặc dù không chấp nhận nhưng cũng không phản đối chuyện tình cảm của cô.

Với tài khoản @Hoàng Hâm Đam, người này lại cho rằng thế giới vẫn đối xử tốt với cô. Mặc dù đàn anh bảo thủ từng trêu cô rằng: Em là đứa đồng tính biến thái. Nhưng trên thực tế, bất cứ khi nào cô gặp khó khăn, người đàn anh này vẫn cố gắng giúp đỡ. Thậm chí đến người mẹ từng không muốn cô yêu đương con gái vẫn ủng hộ sự lựa chọn của @Hoàng Hâm Đam.

Riêng @J.Jolin, người này đã nhấn mạnh quan điểm của mình bằng một loạt từ ngữ mạnh mẽ: "Ngoại trừ lúc người con gái tôi yêu đứng trước mặt, tâm trí tôi đều như vỡ vụn thì bất cứ lúc nào, tôi cũng bình thường như hàng trăm nghìn người xung quanh. Bình thường, không thể nào bình thường hơn được nữa! Thế giới trong mắt tôi không khác gì những người bình thường khác." 

Bạn có bao giờ nghĩ về cảm nhận của đồng tính nữ về thế giới xung quanh chưa: Đó là cảm giác bình thường như những người bình thường khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Với cô gái @Lục Tử Thất, trước khi gặp người con gái định mệnh của mình, cô từng nghĩ mình là "gái thẳng". Cô chưa từng thân mật với người con gái nào. Nhưng hiện tại cô đang rất "nghiện" giọng nói của người yêu đồng giới. Họ đều có công việc ổn định, cùng nhau tiết kiệm mở cửa hàng thời trang. 

Từ khi @Lục Tử Thất bước vào thế giới đồng tính nữ, cô mới phát hiện xung quanh mình có rất nhiều người đang trong mối quan hệ tương tự và độ tuổi của họ ngày càng trẻ. Tuy nhiên, một trong số đó vẫn khóc mỗi ngày và cho biết sớm muộn họ cũng sẽ kết hôn với một người đàn ông. Cô luôn tự hỏi, nếu như thế họ có hạnh phúc và cảm thấy an toàn hay không?

Một số người khác hỏi @Lục Tử Thất rằng, cha mẹ cô có phản đối cuộc sống hiện tại hay không? Tất nhiên là có, nhưng cô tin cô không trộm cắp, không phạm tội, cô chỉ yêu phụ nữ. Lúc ban đầu, họ hàng đều không chấp nhận sự thật này nhưng dần dà đã không còn khó tính như trước. Mẹ @Lục Tử Thất còn hỏi: "Cô gái đó có tốt với con không?", cô thật sự cảm động vì câu hỏi này, người con gái cô thương đã yêu cô như mẹ yêu cô.   

Khi được hỏi "Thế giới trong mắt người đồng tính nữ như thế nào?" @Lục Tử Thất trả lời: "Cũng như bao người khác, gió thổi từ người tôi yêu đều là gió ấm".

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm