Hỏi: "Muốn tặng mẹ món quà gì?", cô nhóc chỉ ghi 2 chữ khiến mẹ ưng cái bụng lắm

Vân Trang, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Có được cô con gái thế này mát lòng mát dạ quá!

Học sinh Tiểu học thường gắn liền với những câu chuyện "dở khóc dở cười" bởi trí tưởng tượng phong phú, góc nhìn khác biệt với người lớn. Cứ đọc văn trẻ con là nhận ra ngay những suy nghĩ có 1-0-2 của chúng, nhiều khi còn khiến cha mẹ giật mình vì sáng tạo quá!

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ bài tập viết của cô con gái lớp 1. Bài tập có 8 câu, yêu cầu đọc kỹ đề bài và trả lời những câu hỏi cơ bản như: "Năm nay em bao nhiêu tuổi?", "Em học lớp nào?", "Cô chủ nhiệm em tên gì?"...

Điều đáng nói, ở câu hỏi thứ 8 "Sau này đi làm em muốn tặng mẹ quà gì?", cô con gái đã hào hứng trả lời: "Sau này em muốn tặng mẹ một chiếc ô tô!".

Trước câu trả lời của cô con gái, người mẹ đã tự hào chia sẻ: "Dạy chết mệt nhưng nghe con bảo có tiền mua cho mẹ 1 chiếc ô tô là có ngay động lực. Dù không biết ô tô thật hay đồ chơi nữa".

Hỏi: Muốn tặng mẹ món quà gì?, cô nhóc chỉ ghi 2 chữ khiến mẹ ưng cái bụng lắm - Ảnh 1.

(Ảnh: Ha Ngo)

Ở dưới bài đăng, rất nhiều cha mẹ cũng chia sẻ những ước mơ hài hước của con mình. Nhiều người cho rằng, cô bé phải rất yêu mẹ mới có suy nghĩ tặng mẹ món quà giá trị đắt đỏ như vậy.

Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ cũng ngạc nhiên khi cô nhóc mới học được nửa lớp 1 mà đã đọc thông viết thạo, nét nào ra nét nấy, đều tăm tắp. Hóa ra trước khi đến trường, cô học trò đã được mẹ chỉ dạy trước nên mới tiến bộ nhanh như vậy. Đúng là với sự tâm huyết của mẹ thì món quà ô tô sau này quả thật rất xứng đáng.

Rất nhiều bình luận đã được gửi tới cô học trò lớp 1:

- "Dạy con viết văn mà ôm bụng cười các mẹ ạ. Đợt trước cô giáo hỏi 'ước mơ của em là gì', con mình nói ước gì mẹ đừng nấu cơm nữa, ăn cơm mẹ nấu mặn chát lắm. Con với chả cái, làm mẹ ngượng tím mặt với cô giáo".

- "Bé viết bút mực giỏi quá, con nhà mình vẫn viết bút chì. Học được mấy tháng rồi mà vẫn chưa hạ cỡ chữ, nên chưa dám cho viết bút mực".

- "Lớp 1 mà đã viết siêu vậy luôn. Lớp con mình lúc tối đi họp, nghe cô giáo bảo làm bài kiểm tra Toán không ai làm được vì chưa bé nào đọc được đề. Dạy con lớp 1 sốt ruột lắm, thấy con nhà người ta đọc thông viết thạo mà ham".

Chia sẻ
Đọc thêm