Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này?

Lynk, Theo Helino
Chia sẻ

Rất nhiều người thắc mắc khi nhìn thấy câu "Ôi hoàng tử" ở khắp mọi nơi, hóa ra nguồn gốc của câu nói này lại là từ... một câu chuyện cổ tích!

Trên đây chỉ là phiên bản tóm tắt ngắn gọn, còn thực tế thì câu nói đầy đủ đang được dân mạng bê đi share khắp nơi là: "Ôi hoàng tử, hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền, chính là thiếp đã hát bài đó, em gái đã nhận lấy hậu quả rồi. Xin đừng làm mọi việc tồi tệ hơn".

Tất cả những ai lần đầu tiên nghe thấy người khác sử dụng câu nói này đều ngơ ngác, không hiểu đầu cua tai nheo ra sao. Nó không phải lời bài hát, cũng không phải là phát ngôn gây sốc của nhân vật nào, lại càng chẳng phải lời thoại trên phim. Vậy nguồn gốc của nó là ở đâu?

Mấy ngày nay, MXH ồn ào với câu "Ôi hoàng tử", BB Trần cũng bắt trend khá nhanh.

Nếu lên Youtube gõ từ khóa "Ôi hoàng tử", hàng loạt kết quả sẽ hiện ra và bạn sẽ thấy nổi bật nhất là một video lồng tiếng truyện cổ tích có tên "Kim cương và tiếng ếch ộp". Video dài khoảng 10 phút, với nội dung kể về 2 chị em gái tên Fiona và Leena.

Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này? - Ảnh 2.

Fiona tốt bụng sau khi gặp thử thách của bà tiên đã nhận được món quà là mỗi khi khóc, nước mắt sẽ biến thành kim cương. Còn Leena kiêu ngạo bị trừng phạt bằng lời nguyền tráo đổi giọng nói thành tiếng ếch kêu. Một ngày nọ, có hoàng tử đi ngang qua nhà nghe thấy tiếng Fiona hát, chàng mê mẩn giọng ca trong veo nên gõ cửa xin gặp, bà mẹ kế của cô đã nói dối rằng đó là Leena hát.

Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này? - Ảnh 3.

Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này? - Ảnh 4.

Lý do xuất hiện hot trend "Ôi hoàng tử" là bởi câu chuyện cổ tích "Kim cương và tiếng ếch ộp", đó chính là câu thoại giãi bày đầy nức nở của Fiona với chàng hoàng tử đẹp trai.

Hoàng tử yêu cầu Leena hát lại để kiểm chứng, nếu đúng giọng chàng nghe thấy lúc trước thì sẽ rước cô về lâu đài. Tuy nhiên, Leena chỉ phát ra tiếng ếch ộp khiến hoàng tử tức giận. Lúc đó, Fiona mới từ trong nhà chạy ra van xin rằng: "Ôi hoàng tử, hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền...".

Vâng, nguồn gốc hot trend đang tràn lan khắp MXH chỉ đơn giản như vậy thôi các mẹ ạ!

Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này? - Ảnh 5.

Bên cạnh sự tò mò thích thú thì nhiều người đã chuyển sang phát chán, ức chế với trào lưu "hoàng tử".

Với tần suất sử dụng dày đặc trên MXH, thậm chí có hẳn page riêng mang tên "Ôi hoàng tử...", câu nói hot này đã khiến cho nhiều thành viên mạng từ tò mò chuyển sang khó chịu. Trên nhiều group cộng đồng, hàng chục nghìn thành viên mạng đã bình chọn "Ôi hoàng tử" chính là trào lưu gây ức chế nhất năm 2019.

So với những trào lưu hot khác như "cả cuộc đời trải qua xx nồi bánh chưng" của bà Tân Vlog, "Chị hiểu hôn?", "Nhà bao việc", "Thanh xuân như một ly trà"... thì quả thực câu quote bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích này bị chị em nhận xét là nhảm nhí, không có gì vui vẻ thú vị hết! Thế nhưng nó vẫn được mang đi chế thành vô vàn ảnh hài hước, chứng tỏ sức hút không thể chối từ của câu nói này.

Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này? - Ảnh 6.

Hội chị em phát điên vì đi đâu cũng thấy "Ôi hoàng tử", vậy từ đâu lại có trào lưu này? - Ảnh 9.

Đua trend phiên bản "hack não".

Thế còn các mẹ, mọi người thấy sao về trào lưu "Ôi hoàng tử" đang hot rần rần này?

Chia sẻ
Đọc thêm