Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết?

MYA, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Đã bao giờ bạn nghĩ, những hội bạn thân trong Vbiz chính là con đường tắt để nổi tiếng hoặc tăng độ nhận diện của không ít nghệ sĩ?

Mỗi khi nhắc đến những mối quan hệ trong showbiz, bạn sẽ nghĩ đến điều gì: Tình yêu, tình đồng nghiệp, hay tình bạn? Đồng thời, bạn có tự đặt ra những câu hỏi về sự chân thật của các mối quan hệ trong showbiz?

Rõ ràng, từ xưa đến nay có vô số bộ phim nói về việc nghệ sĩ chơi xấu nhau như một minh chứng hùng hồn rằng showbiz rất thị phi, là một môi trường khai tử tất cả các tình bạn. Tuy nhiên, hãy thử nghĩ ngược lại xem, khi tình bạn không chỉ được xây dựng trên tình cảm mà còn bởi lợi ích đôi bên, đôi khi, đó không phải là một điều thật sự tiêu cực.

Thực tế, có rất nhiều bộ phim nói về tình bạn độc hại trong showbiz như Scandal, Vì Sao Đưa Anh Tới… nhưng lại hiếm có bộ phim nào ca ngợi về điều này. Trong khi, có rất nhiều bộ phim nói về những hội bạn cùng tiến trên giảng đường như 3 Chàng Ngốc, Hospital Playlist… Giảng đường thì có thể, tại sao showbiz lại không? 

Thực chất, có rất nhiều công thức để có thể tạo nên một hội bạn trong Vbiz.

"Tấm vé vàng" để có fanclub khổng lồ, hợp sức tạo nên một đế chế riêng

Trở thành người nổi tiếng được coi là ước mơ của nhiều người, họ có sự nghiệp sáng chói, ngoại hình xinh đẹp, cuộc sống giàu có. Thế thì còn gì tuyệt vời hơn khi họ cũng có những người bạn với những tiêu chuẩn tương tự.

Một người vốn đã có sức ảnh hưởng riêng, thì nhiều người chắc chắn sẽ tạo thành đế chế không ai làm lại. Mỗi người có fanclub lớn, thì khi hợp lại sẽ thành 1 fanclub khổng lồ. Mà khán giả, người hâm mộ lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định thành công của người nghệ sĩ. Đây cũng chính là một trong những công thức để Kpop kết hợp những cá tính khác nhau, tạo ra nhóm nhạc với sức ảnh hưởng mang tầm thế giới.

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 2.

Kpop chính là nơi người ta tận dụng sức mạnh của việc kết hợp những cá tính, con người nổi bật lại với nhau nhằm tăng sức hút, tương tự như việc tạo ra một hội bạn thân nổi tiếng trong Vbiz

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 3.

Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn - Salim - Sun Ht từng là một hội bạn có sức ảnh hưởng lớn khi cả 4 cô gái đều xinh đẹp và có được thành công trên lĩnh vực riêng của mình. Mỗi lần họ xuất hiện là mỗi lần dân mạng được dịp phải bàn tán. Cho đến khi ồn ào về việc yêu lại người yêu cũ của bạn thân nổ ra...

Khi đã có cho mình một hội bạn với sức ảnh hưởng lớn, người nghệ sĩ có thể tận dụng bàn đẩy này để quảng bá sản phẩm cho nhau, hợp tác trong những dự án nghệ thuật nhằm tăng độ nhận diện của thương hiệu cá nhân. Một trong những sản phẩm thành công nhất gần đây có thể kể đến là Miu Lê và Karik. Trước khi cho ra sản phẩm này, cả 2 từng có khoảng thời gian thân thiết và thậm chí còn được xem là một trong những cặp đôi "tình trong như đã, mặt ngoài còn e".

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 4.

Trước khi kết hợp trong sản phẩm âm nhạc mới nhất, Karik và Miu Lê từng là đôi bạn thân

"Lạc kèm bia", nghệ sĩ kèm nghệ sĩ

Một trường hợp khác người ta còn gọi đùa là "lạc kèm bia". Tức là một người vốn đã có tên tuổi trong làng giải trí hoàn toàn có đủ khả năng kéo thêm một người đi lên. Họ sẽ sử dụng "quyền năng" từ danh tiếng của mình để yêu cầu các sự kiện, chương trình cho phép "ký gửi" thêm một nghệ sĩ khác đi theo. 

Song song với những điều trên, một số nghệ sĩ sẽ chọn cách tham gia những hội bạn có cùng phong cách, tính cách tương tự để thể hiện cái tôi của bản thân. Chẳng phải tự nhiên ngạn ngữ Anh có câu: "Hãy cho tôi thấy bạn của anh ấy tôi sẽ biết được anh ấy là người như thế nào". Chọn chơi với những người giỏi, có cùng cấp bậc, không phải để lợi dụng, mà là để làm động lực tiến lên.

Hơn nữa, hội bạn thân cũng chính là nơi để người nghệ sĩ thể hiện rõ cá tính của mình nhất - điều quan trọng mà bất kỳ người làm nghệ thuật nào cũng quan tâm. Ví dụ điển hình chính là hội bạn Hoa Dâm Bụt. Một hội bạn có màu sắc riêng biệt, mỗi thành viên đều có cá tính riêng và được nhận thấy rõ hơn khi đứng cùng nhau. Chị cả - Hoà Minzy vừa chững chạc, vừa lầy lội. Một Đức Phúc hài hước, ngô nghê, hay một Erik sâu sắc như sợi dây liên kết của cả 2.

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 5.

Hội bạn Hoa Dâm Bụt khiến người ta có thể nhìn nhận rõ ràng nhất cá tính của từng người

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 6.

Một người nghệ sĩ, nếu suy tính đến việc muốn tăng độ nhận diện và chiếm tình cảm của khán giả thì chắc chắn tình bạn là con đường ngắn nhất. Chúng ta từng nghe rất nhiều về "hợp đồng" tình yêu trong Vbiz - một thực trạng khá tiêu cực nói về những người nghệ sĩ hợp tác với nhau để nổi tiếng. Tuy nhiên, lại không ai nhắc đến các bản "hợp đồng" về tình bạn. 

Hơn nữa, tình yêu có người có, có người không, có độ tuổi cảm nhận được, có độ tuổi không. Tuy nhiên, tình bạn thì khác. Bạn đã từng ngưỡng một hội bạn sang - xịn - mịn của Hà Tăng, Đặng Thu Thảo,... đã từng rung động khi nghe câu chuyện xoay quanh đôi tri kỉ Khánh Ly - Trịnh Công Sơn? Đó chính là sự đồng cảm, bởi ai cũng sẽ có bạn và hiểu được tình bạn là gì. Lấy được tình cảm của khán giả đã khó, lấy được sự đồng cảm và thấu hiểu càng khó hơn, nên chắc chắn tình bạn là một trong những con đường tắt để nghệ sĩ có được điều đó.

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 7.

Khán giả có thể cảm động trước câu chuyện của Khánh Ly và Trịnh Công Sơn

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 8.

Ngưỡng mộ bởi độ giàu có, xinh đẹp của hội bạn thân quyền lực như Hà Tăng, Đặng Thu Thảo,...

Xét về mặt tình cảm, có những vấn đề của làng giải trí, hay công việc của một người nghệ sĩ, chắc có lẽ sẽ rất khó để chia sẻ với bạn ấu thơ. Thì lúc này, những người đồng nghiệp lại là điểm tựa tinh thần hợp lý hơn bao giờ hết. Một nghiên cứu trên Personal Relationships được công bố vào năm 2017 cho biết, chúng ta nhận ra tình bạn quan trọng hơn rất nhiều khi về già. Tình bạn cũng chính là một chỉ số để đánh giá hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Vậy còn gì hạnh phúc hơn khi có được một người bạn thân thiết trong giới, vừa đem lại lợi ích về mặt hình ảnh, truyền thông, lại còn là nơi để ta vỗ về tinh thần mỗi khi áp lực. Để có được tình bạn đến mức tri kỷ, chúng ta phải chung sở thích, đồng điệu về cảm xúc và luôn thấu hiểu cho nhau.

Sau cùng, kỷ niệm là điều tuyệt vời nhất

Sau tất cả, hẳn là người nghệ sĩ chân chính nào cũng mong khán giả thấy âm nhạc của mình là phần chính, còn những chiêu trò khác chỉ là theo sau. Quan trọng nhất vẫn là những kỷ niệm, mối liên hệ đẹp đẽ có được từ tình bạn.

Đôi khi, đọc xong bài viết dưới đây bạn sẽ thấy hình ảnh của chính mình, những cô cậu học sinh, sinh viên được "nở mày nở mặt" khi chơi cùng một hội bạn học giỏi, một hội bạn giàu có, một hội bạn toàn hot girl, hot boy xinh đẹp, hoặc đôi khi, đó chỉ là một đám bạn với tính cách hòa nhã, đáng khen và đáng để bạn tự hào. Ai cũng sẽ có riêng cho mình những hội bạn thân, còn chần chờ gì mà không khoe mẽ những đứa bạn "trời đánh" của mình với thiên hạ nào!

Hội bạn thân Vbiz và công thức để cùng nhau nổi tiếng: Có quy tắc ngầm không phải ai cũng biết? - Ảnh 9.

Đây chính là tín hiệu từ vũ trụ cho thấy bạn nên khoe hội bạn thân của mình đấy!

Ảnh: Sưu tầm

https://kenh14.vn/hoi-ban-than-vbiz-va-cong-thuc-de-cung-nhau-noi-tieng-co-quy-tac-ngam-khong-phai-ai-cung-biet-20220621142140121.chn
Chia sẻ
Đọc thêm