Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?

Đọc xong bài văn của em, chị chỉ muốn đào cái hố chui xuống đất cho đỡ ngượng.

Mỗi khi con cái có đề bài tập làm văn về nhà với yêu cầu tả người thân, hẳn nhiều phụ huynh và cả anh chị em trong gia đình lại có một phen... giật mình thon thót. Lý do cũng đơn giản thôi, bao nhiêu người đã trở thành "nạn nhân" dưới ngòi bút ngây ngô, thật thà quá mức của những đứa trẻ cấp 1.

Từng có nhiều trường hợp, bố mẹ rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì con làm văn mà hồn nhiên kể hết những bí mật của gia đình nhưng rồi cũng phải gượng cười cho qua chứ đánh con thì khác nào bắt con phải... nói dối?

Bài văn tả chị gái mới đây của một học sinh tiểu học "may" là không tả quá chi tiết. Tuy vậy, màn nhầm lẫn khét lẹt cũng đủ làm ai nấy... ngã ngửa. Gọi là bài nhưng chỉ vỏn vẹn 5 dòng, vậy mà cũng đủ gây "sóng gió" lắm đấy!

Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà   "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em? - Ảnh 1.

Với đề bài: Kể về người thân của em, học sinh này viết: "Chị em tên là Nghiệt. Chị em học đại học. Chị của em rất thích chơi cờ vua. Chị của em học Toán và Tiếng Anh rất giỏi. Chị của em hay tết tóc cho em. Em rất yêu chị của em".

Từ đầu đến cuối hình ảnh chị gái hiện lên giỏi giang thế kia, tình cảm chị em cũng tình thương mến thương lắm. Tuy nhiên, pha kể tên chị thì sai quá sai. Vốn dĩ người chị trong bài văn này tên là Nguyệt nhưng lại được đứa em quý hóa viết thành... NGHIỆT. Nghe tên mà "nhân vật chính" hết hồn. 

Quả thực dù ngây ngô, không văn hoa mượt mà, thế nhưng thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho chị.

https://afamily.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-lam-van-ta-chi-gai-chi-viet-sai-dung-1-tu-ma-nhan-vat-chinh-toat-mo-hoi-the-nay-chi-con-dam-nhin-mat-ai-ha-em-20220123135057501.chn
Chia sẻ
Đọc thêm