Học sinh quên viết tên trong bài thi bị cô giáo phạt chép tên cả 100 LẦN, ông bố nghe xong cười TỰ TIN: Đừng lo, xong ngay trong 2 PHÚT

Câu chuyện của ông bố khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa phục sát đất. Lo xa đến thế là cùng.

Đặt tên cho con là việc mà hầu như cha mẹ nào cũng rất hào hứng. Để làm được việc này, các ông bố bà mẹ sẽ thi nhau "vắt óc" liệt kê ra hàng tá những cái tên nghe "cực kêu". Không chỉ vậy, tên của con luôn được các cha mẹ lựa chọn kỹ càng, mang nhiều ý nghĩa như một sự gửi gắm con với tương lai, hay đó là một sự gắn kết của gia đình. Và tất nhiên, mọi đứa trẻ đều tự hào đọc ra một cụm từ nghe thật mĩ miều khi được hỏi tên.

Tuy nhiên, có nhiều cha mẹ lại đặt tên cho con với những mục đích khó đỡ hơn nhiều. Chẳng hạn như anh Đinh (Trung Quốc) từ nhỏ là một đứa trẻ nghịch ngợm, lâu lâu lại làm mất đồ nên thường bị giáo viên phạt kiểm điểm hoặc viết tên riêng của mình. Điều quan trọng là tên của anh vốn có rất nhiều nét, vì vậy việc chép phạt cũng mất thời gian hơn rất nhiều. Trải qua "đau khổ", người đàn ông này thề rằng anh nhất định sẽ đặt cho con mình một cái tên hay trong tương lai và quan trọng nhất phải là cực ngắn.

Học sinh quên viết tên trong bài thi bị cô giáo phạt chép tên cả 100 LẦN, ông bố nghe xong cười TỰ TIN: Đừng lo, xong ngay trong 2 PHÚT - Ảnh 1.

Sau khi lên đại học, anh Đinh gặp người vợ hiện tại của mình, hai người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, rất hợp nhau và kết hôn sau khi tốt nghiệp. Một năm sau, họ đã có được kết tinh của tình yêu, đó là một bé trai. Khi đặt tên cho con, anh đã bàn với vợ một cái tên tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản.

Sau khi cậu con trai đi học tiểu học, cậu bé dường như được thừa hưởng tính khí của bố, một lần đi thi quên viết tên và bị cô giáo phạt chép tên cả trăm lần cho nhớ lâu. Nghe thấy hình phạt này, đứa trẻ không lo lắng chút nào, về nhà cầm bài tập về nhà kể lại cho bố mẹ nghe, anh Đinh bật cười khi nhìn thấy nó.

"Không khó, trong hai phút là xong!". Hóa ra tên đứa trẻ là "Ding Yi" (Đinh Nhất), tổng cộng chỉ có ba nét, có thể nói là rất dễ dàng sao chép. 

Câu chuyện nhận về sự quan tâm và thích thú của cư dân mạng. Ngoài việc ngưỡng mộ khả năng nhìn xa trông rộng của người bố, nhiều người cũng cho rằng, tốt nhất anh Đinh nên dặn con nên ghi nhớ viết tên lên bài kiểm tra, bởi không phải lúc nào cũng chép phạt là xong. Có nhiều trường hợp quên viết tên gây hậu quả lớn hơn nhiều, chẳng hạn ở các kì thi quan trọng.

Học sinh quên viết tên trong bài thi bị cô giáo phạt chép tên cả 100 LẦN, ông bố nghe xong cười TỰ TIN: Đừng lo, xong ngay trong 2 PHÚT - Ảnh 2.

Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi đặt tên cho con?

1. Không nên quá phức tạp

Nếu đặt tên quá phức tạp sẽ mang lại nhiều phiền phức cho trẻ. Đặc biệt, những cái tên rất dài khi in danh sách vào điểm thì phải xuống dòng. Hoặc làm danh sách đưa các em tự ghi tên để làm việc gì đó thì những cái tên rất dài bao giờ cũng ghi hai dòng trong ô. Ngoài những lý do đảm bảo ghi trên các văn bản hay giấy tờ, thì thông thường bạn bè hay ai đó gọi cũng chỉ gọi tên hay kèm chữ lót mà thôi.

2. Đừng đặt những tên đặc biệt, dễ hiểu lầm

Khi đi học, trẻ thích gọi nhau bằng biệt danh, đặc biệt một số bạn trong lớp có tên đồng âm "đặc biệt" càng được ưu ái hơn. Điều này có thể khiến trẻ tự ti.

Cha mẹ nên kiểm tra xem tên bé có trùng với một ẩn ý xấu, hay yếu tố có thể ảnh hưởng tới tâm lý của bé sau này hay không. Chọn tên dễ đọc, dễ đánh vần để trẻ không gặp khó khăn trong việc hòa nhập xã hội. Cân nhắc việc chọn tên bé theo xu hướng thời đại hoặc mang ý nghĩa chính trị, không nên đặt theo tên những người nổi tiếng... bởi điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai, tâm lý bé.

https://afamily.vn/hoc-sinh-quen-viet-ten-trong-bai-thi-bi-co-giao-phat-chep-ten-ca-100-lan-ong-bo-nghe-xong-cuoi-tu-tin-dung-lo-xong-ngay-trong-2-phut-20220422224737208.chn
Chia sẻ
Đọc thêm