Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!

Diep Nguyen,
Chia sẻ

Đơn giản dễ làm với món tempura từ Nhật Bản kết hợp vị nấm hương đậm đà từ hạt nêm vị nấm, món ăn có lớp vỏ giòn giòn mà không ngấy. Hãy lưu lại món ngon này ngay bạn nhé!

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu bắp
- 150gr bột gạo
- 100gr bột chiên giòn
- 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương
- 120ml nước lọc
- 10 viên đá lạnh
- Dầu thực vật
- Tương ớt và nước tương, ớt trái.

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 2.

Cách làm 

Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch và để ráo. Bột chiên giòn cho ra đĩa. Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm và nước. Khuấy cho tan đều.

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 3.

Cho đá lạnh vào tô bột đã pha. Lăn đậu bắp qua đĩa bột chiên giòn.

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 4.

Nhúng đậu bắp lăn bột vào tô bột ướt. Nhứng cho bột phủ đều đậu bắp thì chiên Tempura mới ngon.

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 5.

Đun nóng dầu trong chảo, gắp những trái đậu bắp đã nhúng bột thả vào chiên vàng giòn. 

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 6.

Đậu bắp vàng giòn đẹp mắt thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho lên rây để ráo dầu.

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và chứa nhiều chất xơ thuận lợi cho quá trình tiêu hóa cũng như giảm được nguy cơ ăn vặt. Do vậy thực phẩm này cũng rất tốt để ăn kiêng mà không lo tác dụng phụ. Tối nay bạn hãy thử ngay món tempura đậu bắp này nhé!

TEMPURA ĐẬU BẮP - Ảnh 9.

Chia sẻ