Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không ngán!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Món khoai tây chiên trộn cay thường được yêu thích vào những ngày lạnh, không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 củ khoai tây

1 thìa ớt bột

1 thìa bột thì là

1 thìa muối

Một ít hành lá, rau mùi, tỏi

Dầu ăn

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dạng con chì. Rửa khoai nhiều lần với nước cho sạch tinh bột bên ngoài.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không ngán! - Ảnh 1.

Khoai sau khi rửa sạch thì để ráo nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%) sau đó đổ khoai tây vào chiên khoảng 3 phút hoặc cho đến khi hơi sém vàng.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không ngán! - Ảnh 2.

Vớt khoai tây ra bát, thêm 3g rau mùi tây thái nhỏ, 3g hành lá thái nhỏ, 3g tỏi băm vào.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không ngán! - Ảnh 3.

Đổ 15ml nước tương, 15ml giấm gạo, 1 thìa bột ớt, 1 thìa bột thì là và 3g muối vào trộn đều là xong.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không ngán! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Khoai tây chiên trộn cay có vị mặn và hơi cay, khoai tây khá mềm và bở rất ngon. Món khoai tây trộn kiểu này lại có màu sắc đẹp, kích thích vị giác và đặc biệt khi ăn vào ngày lạnh sẽ rất ngon.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn bao nhiêu cũng không ngán! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm