Học ngôn ngữ của tình yêu trong hôn nhân

Ngọc Hải,

Một số người nghĩ rằng bằng chứng thiết thực và tuyệt vời nhất của tình yêu chính là những lời có cánh: “Em yêu anh!” hay “Anh là lẽ sống đời em”…, nhưng tình yêu là: nhiều hơn lời nói!

Tình yêu là một một món quà đặc biệt mà cuộc sống dành tặng cho con người. Tình yêu trong hôn nhân chính là sự cam kết giữa hai người, sự tôn trọng lẫn nhau, chăm chút cho nhau để có thể sống một cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc. Điều đó cũng khá khó khăn và đòi hỏi thời gian để hai người hiểu và chia sẻ.Love is more than words.

Yêu thương đem lại cảm giác hạnh phúc, giúp hai người xích lại gần nhau hơn, sống vị tha và yêu đời hơn. Được sống trong yêu thương sẽ giúp ta trở thành một con người tốt hơn.

Mỗi người có cách thể hiện tình yêu khác nhau, đó chính là mỗi ngôn ngữ khác nhau của tình yêu. Chính vì vậy, bạn sẽ phải tìm hiểu về những gì liên quan đến người bạn đời: thói quen, sở thích,… để tự điều chỉnh cho phù hợp với cuộc sống chung hoàn toàn mới mẻ.
 

Ngôn ngữ tình yêu là lời nói

Một số người thích nghe những lời nói có cánh như: “Anh yêu em”, “Anh thật hạnh phúc vì được ở bên em”, “Anh thực sự rất có ý nghĩa đối với em”… Những người này muốn nghe những lời tương tự như vậy mỗi ngày, thậm chí họ có nhu cầu được nghe nhiều lần mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cho rằng ngôn từ không thể diễn tả được hết tình cảm của họ và nó hoàn toàn vô nghĩa trong tình yêu.

Ngôn ngữ tình yêu là hành động

Khá nhiều người cho rằng: yêu nghĩa là phải cùng chia sẻ và gánh vác để xây dựng một mái ấm. Họ muốn được người kia chứng minh tình yêu bằng hành động: “Nếu anh thực sự yêu em thì hãy giúp em việc nhà”, hay “Hãy cho em tình yêu của anh bằng cách giúp em chăm sóc con”…

Ngôn ngữ tình yêu thể hiện qua cử chỉ: tất cả chúng ta đều thích ôm và âu yếm người yêu, được tay trong tay và được gần gũi với người yêu mọi lúc có thể. Đó cũng chính là thứ ngôn ngữ không thể thiếu trong tình yêu.

Hầu như không ai thể hiện tình yêu chỉ bằng một thứ “ngôn ngữ”, tình yêu là sự kết hợp hoàn hảo giữa lời nói, hành động và cử chỉ. Một người có thể thích thỉnh thoảng được nghe những lời ngọt ngào, muốn được ôm thật nhiều và được người bạn đời quan tâm chăm sóc.
 

Để có một cuộc hôn nhân theo ý muốn, bạn cũng như người bạn đời của bạn cần có một thời gian để tìm hiểu những nhu cầu thể hiện ngôn ngữ tình yêu của nhau. Đôi khi bạn đã gửi đi thông điệp rất rõ ràng về sở thích của bạn nhưng người bạn đời chưa thể nào nắm bắt được. Khi đó bạn hãy kiên trì và cố gắng gửi đi thông điệp của bạn, bởi vì người bạn đời của bạn cũng đang thực sự nỗ lực để hoàn thiện mình cho mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp.

Khi bạn và người bạn đời đã “bắt được sóng” của nhau, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ lại quãng thời gian hai bạn đã tìm hiểu và nỗ lực. Hãy cùng thảo luận với nhau để có thể xây dựng một mối quan hệ bền vững và lâu dài dựa trên cơ sở những câu hỏi như: Khi nào hai người cảm thấy gần gũi nhau nhất? Điểm nào của người này khiến người kia cảm thấy đáng yêu nhất? Bạn cần bổ sung điều gì trong cách mà người kia thể hiện?...

Đừng bao giờ có những suy nghĩ tiêu cực như: “Anh ấy nói yêu tôi nhưng chưa bao giờ anh ấy thể hiện điều đó”, “Nếu cô ấy thực sự quan tâm đến tôi thì cô ấy sẽ hiểu cảm giác của tôi”… Nếu bạn đang mong chờ một tình yêu hoàn hảo cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp, thì hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt, và sẵn sàng chấp nhận sự cố gắng nỗ lực của người bạn đời trong cách thể hiện ngôn ngữ của tình yêu của họ!

Chia sẻ
Đọc thêm