Học được gì từ cách kiếm tiền của Quang Hải: "Chiêu" nâng lương lên gấp 10 lần, nhưng đó chưa phải điều quan trọng nhất!

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Quang Hải vẫn là cái tên rất hot thời gian gần đây. Chuyện kiếm tiền của chàng cầu thủ này có gì đáng bàn, xem nhé!

Cho đến tận thời điểm năm 2022, từ danh vọng đến tiền bạc và sự nổi tiếng, Quang Hải đang thuộc top 1 cầu thủ bóng đá Việt Nam. Kể cả không phải fan bóng đá, chắc chắn bạn cũng biết Quang Hải là ai. 

Sinh năm 1997, cái tên Quang Hải có thể xem là một trong những người có đóng góp không nhỏ cho bóng đá Việt Nam. Đó cũng là lý do Quang Hải được biết đến là chân sút có thu nhập cao bậc nhất Việt Nam.

Hơn thế nữa, Quang Hải không phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập. Có thể nói, điều chúng ta có thể nhìn thấy nhanh nhất từ chàng cầu thủ này chính là việc đa dạng hoá nguồn thu nhập. Từ lương, đến tiền quảng cáo, hay mở trung tâm bóng đá... tất cả các nguồn thu đó cùng với việc không để tiền đứng yên giúp Quang Hải sở hữu tài sản khủng dù còn rất trẻ. 

Học được gì từ cách kiếm tiền của Quang Hải: Chiêu nâng lương lên gấp 10 lần, nhưng đó chưa phải điều quan trọng nhất! - Ảnh 1.

Mức lương tăng gấp 10 lần nhờ nâng cao trình độ chuyên môn 

Gần đây, nhiều người hâm mộ khá quan tâm đến câu chuyện hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Hà Nội. Anh đã quyết định sẽ thành cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng vào đúng sinh nhật tuổi 25, ngày 12/4.

Người theo dõi cũng có dịp “đào” lại mức thu nhập khủng của Quang Hải. Với bản hợp đồng hiện tại, anh sẽ nhận được 40 triệu đồng lương cơ bản từ CLB, chưa kể thưởng và các phụ cấp khác.

Có nguồn tin rằng vào tháng 1 năm nay, Hà Nội FC đưa ra đề nghị về bản hợp đồng kéo dài 3 năm nữa. Đổi lại thì Quang Hải sẽ nhận được mức lương khoảng 350 triệu đồng/tháng. Đây được cho là mức lương gần như là cao nhất cho cầu thủ bóng tại Việt Nam đến nay. Ngoài ra, anh còn nhận được lương và thưởng từ đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Từ mức lương 40 triệu cho đến được đề nghị ở mức 350 triệu đồng, điều quan trọng ở đây là khả năng chuyên môn của Quang Hải đã được cải thiện đáng kể. Chân sút Việt Nam trong vòng hơn 3 năm trở lại đây không chỉ gây tiếng vang ở quê hương mà còn được bạn bè quốc tế nhắc đến khá nhiều. Điển hình, được biết Quang Hải được nhiều CLB nước ngoài săn đón sau thời gian kết thúc hợp đồng vào tháng 4 này.

Bài học đầu tiên ở đây là muốn thu nhập cao thêm, hãy học hỏi thêm nhiều kiến thức và chuyên môn của bản thân. Tiền kiếm được từ khả năng là bền vững nhất.

Học được gì từ cách kiếm tiền của Quang Hải: Chiêu nâng lương lên gấp 10 lần, nhưng đó chưa phải điều quan trọng nhất! - Ảnh 2.

Kiềm tiền như một KOL - Gương mặt "ăn khách" của nhiều nhãn hàng 

Có một số thông tin cho rằng, dù mức lương từ sự nghiệp “sân cỏ” cao đến vậy, nhưng nguồn thu chủ yếu của Quang Hải là từ các hợp đồng quảng cáo, gương mặt đại diện. Một vài thời điểm, cái tên Quang Hải như là một bảo chứng sẽ có thể đưa về doanh thu cao của các nhãn hàng.

Hơn thế nữa, anh chàng cũng được mời tham gia các sự kiện. Một số nguồn tin cho rằng, để mời được Quang Hải ít nhất phải bỏ ra khoảng 100 triệu đồng.

Tính đến bây giờ, giữa tháng 3/2022, lượng người theo dõi instagram của Quang Hải cán mốc hơn 790k, con số ấy ở trên Facebook là 2.5 triệu người. Có thể thấy, chàng cầu thủ rất được lòng dân tình, kể cả những người không quá đam mê bóng đá.

Với số lượng người theo dõi như thế này, ước tính mỗi bài đăng, Quang Hải có thể kiếm về con số tới cả trăm triệu.

Có thể thấy Quang Hải rất biết cách tận dụng cơ hội từ sự nổi tiếng của bản thân. Nguồn thu nhập đa dạng này sẽ giúp anh không bị phụ thuộc quá nhiều vào mức lương từ công việc chính của mình. Tin rằng khoảng thời gian anh trở thành cầu thủ tự do tới đây vẫn có thể sống tốt nhờ sự đa dạng hoá nguồn thu nhập.

Học được gì từ cách kiếm tiền của Quang Hải: Chiêu nâng lương lên gấp 10 lần, nhưng đó chưa phải điều quan trọng nhất! - Ảnh 3.

Không để tiền chết - mở trung tâm bóng đá cộng đồng lấy tên QH19

Tận dụng “của nhà trồng được”, đây là trung tâm được xây dựng với sự phối hợp giữa Quang Hải và anh trai Quang Phong. Được biết học viên được nhận là lứa U6-U13, luyện tập 3 buổi/tuần. Mức học phí là khoảng 500k đồng/tháng được cho là phù hợp với địa bàn huyện Đông Anh.

Ngoài ra việc để anh trai quản lý, QH19 cũng tận dụng sân cỏ nhân tạo do chính Quang Hải đầu tư từ trước tại quê nhà ở xã Xuân Nộn, Đông Anh.

"Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết", có thể thấy Quang Hải đã đầu tư từ lâu. Điển hình là bỏ tiền để xây dựng sân cỏ nhân tạo từ trước. Và bây giờ là mở thêm trung tâm bóng đá cộng đồng. "Tiền sinh ra tiền" là cách tốt nhất để có những khoản thu nhập thụ động tuyệt vời.

Học được gì từ cách kiếm tiền của Quang Hải: Chiêu nâng lương lên gấp 10 lần, nhưng đó chưa phải điều quan trọng nhất! - Ảnh 4.

Quang Hải cùng chiếc Mẹc nổi tiếng

Có thể so với 2 nguồn thu được kể bên trên, đây không phải là một thu nhập quá lớn. Song “tích tiểu thành đại”, đa dạng hoá nguồn thu chưa bao giờ là sai. Nó đặc biệt có ích trong những trường hợp khó lường trước ở trong tương lai.

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm