Học cách để lấy lòng mẹ chồng ngay Tết này

Làm dâu đã khó, làm dâu vào ngày Tết còn khó hơn gấp bội khi có quá nhiều thứ cần lo, từ dọn dẹp nhà cửa cho tới chuẩn bị thực phẩm, đồ uống sẵn sàng cho cả gia đình. Cùng lắng nghe câu chuyện của Hoa – nàng dâu thế hệ 4.0 để lắng nghe kinh nghiệm trổ tài trong ngày Tết để được chồng cưng, mẹ chồng thêm thương.

Chị em mình ai cũng vậy, hồi còn con gái, hẹn hò yêu đương thì ăn uống thế nào cũng được, cùng lắm cả hai kéo nhau ra nhà hàng là xong. Nhưng mà đã về làm dâu rồi thì ai cũng ý thức mọi việc đâu đó phải chu toàn, trong ngoài phải vun vén làm sao cho nhà chồng hãnh diện vì cưới được cô con dâu xứng đáng.

"Mà vậy đó chứ tới lúc về nhà chồng thì dù có chuẩn bị kỹ đến đâu thì chuyện tới cũng cập rập lắm. Mình và mẹ chồng ban đầu suy nghĩ khác nhau lắm. Việc nuôi con, chăm con cũng khác với cách mẹ mình dạy luôn. Ban đầu mình loay hoay mãi không biết làm sao hòa hợp với mẹ chồng, buồn hiu cũng suốt mấy tháng đầu, vậy mà sau cái Tết đầu tiên mình đón ở nhà chồng thì mình đã biết phải làm gì để lấy lòng cả nhà luôn" – Hoa nháy mắt

Dù là miền nào cũng vậy, vào dịp Tết thì chị em phụ nữ cả 3 miền từ cô gái mới về làm dâu hay đến bà sui đang ôm cháu đều chỉ có một mối quan tâm thôi: Đó là làm sao để chọn mua thực phẩm tươi ngon và làm sao bảo quản để giữ được độ tươi của thực phẩm suốt mùa Tết. Bởi vì dù ở vị trí nào, phụ nữ chúng ta đều luôn mong muốn là người mang đến bữa ăn ngon lành và dinh dưỡng nhất cho cả gia đình.

Vậy lưu trữ sao để thực phẩm tươi lâu hơn?

Tết này đã là cái Tết thứ hai Hoa về làm dâu, trước khi theo chàng về dinh, Hoa cũng đã học được biết bao nhiêu công phu bí quyết chọn đồ ăn tươi sống đáp ứng đủ tiêu chí ngon - sạch để gây ấn tượng với nhà chồng: "Trước khi làm đám cưới mình đã học hỏi rất nhiều nên mình rất tự tin vào tài năng nấu nướng và đi chợ. Tết năm nay hơi sớm nên giờ mình đã lên kế hoạch chuẩn bị mua sẵn đồ rồi, đợi đến khoảng 20 lịch âm là ra siêu thị mua thôi"

Học cách để lấy lòng mẹ chồng ngay Tết này - Ảnh 1.

Sắm Tết sớm thì có lợi về thời gian, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách mua thực phẩm sao cho tươi nhất, để được lâu hơn mà không sợ thiu, hỏng.

"Mua rau củ quả còn phải kĩ lưỡng hơn nữa, phải biết nhìn hình dáng bên ngoài mà chọn, nên tránh những quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp. Vì đó có thể là đã bị tiêm thuốc. Chỉ nên chọn những trái có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ. Ngoài ra lấy tay cầm và sờ vào rau củ quả, nếu có cảm giác nặng tay, giòn chắc thì đó chính là thực phẩm tươi sạch." - Hoa khẳng định.

Thấy Hoa lanh lẹ tháo vát trong việc mua và chọn đồ ăn, mẹ chồng hài lòng lắm. Ngặt nỗi truyền thống nhà chồng Hoa là sẽ đi thăm họ hàng xa mấy ngày trong Tết, lúc trở về nhà thì cũng có khách khứa ghé sang thăm, thành ra phải mua thực phẩm trữ trước trong nhà cho kịp chế biến. Tuy nhiên, đồ có tươi sống đến mấy, nếu không biết cách lưu trữ đúng kiểu thì cũng sẽ sớm ươn, hỏng.

Học cách để lấy lòng mẹ chồng ngay Tết này - Ảnh 2.

Thực phẩm muốn giữ độ tươi ngon qua cả kì nghỉ Tết phải được sắp xếp, lưu trữ một cách khoa học và cần một chiếc tủ lạnh thật tốt.

Quả đúng vậy, chọn mua thực phẩm đúng là một lẽ, nhưng làm sao để giữ được độ tươi của từng món lại phụ thuộc rất nhiều vào cách lưu trữ, cũng như chất lượng của chiếc tủ lạnh. Nếu tủ vừa nhỏ, ít ngăn, công suất thấp mà cố nhồi nhét thật nhiều đồ vào thì không những khó giữ độ tươi của thịt mà còn dễ gây mùi, làm hỏng lây các món ăn khác.

"Vậy nên năm rồi hai vợ chồng mình đã sắm tủ lạnh mới, dòng Samsung Twin Cooling Plus có dàn lạnh kép hay lắm, có 2 dàn lạnh độc lập hay lắm, vừa giúp rau củ tươi lâu, vừa ngăn lẫn mùi giữa ngăn đông và ngăn mát. . Gần Tết mua nhiều đồ quá thì cứ phân chia ra hai ngăn rồi chỉnh nhiệt độ vừa ý là xong, khéo để thì trữ từ hôm đưa ông Táo để đến Mùng 4, Mùng 5 vẫn tươi ngon như mới mua về." - Hoa vui vẻ kể.

Học cách để lấy lòng mẹ chồng ngay Tết này - Ảnh 3.

Tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus có dàn lạnh độc lập cho 2 ngăn tủ, tránh ám mùi và tối ưu hóa nhiệt độ để giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn.

Không chỉ vậy, dòng tủ lạnh Twin Cooling Plus của Samsung còn có thể biến ngăn đông thành ngăn đá hoặc ngược lại, tùy theo nhu cầu trữ thực phẩm của mỗi gia đình. Khi không dùng tới, bạn cũng có thể dễ dàng tắt bớt một trong hai ngăn để tiết kiệm điện mà không ảnh hưởng tới hoạt động của ngăn còn lại. Nhờ đó mà thực phẩm luôn luôn tươi mới, việc lưu trữ, chế biến cũng dễ dàng hơn mà lại bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Vậy là Tết năm rồi cả nhà chồng Hoa ai cũng được được vui lòng, khách khứa ghé thăm cứ khen Hoa suốt. Năm nay là năm Hoa được đón Tết ở nhà Ngoại, cùng chồng bay vào miền Nam đón Tết, Hoa nghĩ thầm lần này cũng phải mua thêm 1 chiếc tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus tặng mẹ, để nhà ngoại hay nhà nội cũng đều có đồ ăn tươi ngon.

Chia sẻ
Đọc thêm