Học 7 mẹo vặt trong bếp qua tranh: Nhanh nhớ dễ áp dụng
Với bộ tranh vẽ thật đáng yêu này, các mẹo vặt trong bếp trở nên thật dễ nhớ đối với bất kì ai!
1. Làm sạch nồi chảo bằng nhôm
Bây giờ nhiều nhà dùng nồi inox là chủ yếu, nhưng cũng không ít gia đình vẫn dùng nồi nhôm, hãy ghi nhớ mẹo vặt trong bếp này để những chiếc nồi nhôm của gia đình bạn luôn sáng bóng nhé!
2. Giữ lại dầu ăn thừa
Sau Tết với nhiều món chiên rán, nhất là nem hay phồng tôm thì lượng dầu ăn thừa trong bếp sẽ nhiều lên nhanh chóng, mẹo vặt trong bếp này sẽ giúp bạn tái sử dụng dầu ăn thừa một cách hiệu quả nhất!
3. Luộc mì Ý, khoai tây
3. Luộc mì Ý, khoai tây
Thật đơn giản mà lại hữu ích phải không bạn? Giờ thì bạn không lo là mình không mát tay chăm cây, chăm hoa rồi nhé! Chỉ cần nhớ giữ lại nước luộc mì và khoai tây để tưới cây thôi!
4. Nổ bỏng ngô
4. Nổ bỏng ngô
Món ăn yêu thích của hầu hết trẻ em, và cả của người lớn, nhất là mỗi khi ngồi xem phim! Chỉ cần thêm công đoạn ngâm ngô trong nước 10 phút trước khi nổ, món bỏng ngô sẽ xốp giòn hơn hẳn.
5. Rã đông thịt nhanh
5. Rã đông thịt nhanh
Đôi khi đi làm về muộn, bạn nghĩ sẽ lấy thịt trong tủ lạnh ra làm món gì cho bữa tối nhưng về đến nhà mới phát hiện bạn quên không để thịt xuống ngăn mát tủ lạnh từ buổi sáng, làm sao để rã đông thịt thật nhanh? Mẹo nhỏ trong bếp này sẽ giúp bạn, rất đơn giản chỉ việc đổ ít giấm lên thịt, thịt sẽ được rã đông thật nhanh chóng đấy!
6. Giữ bánh quy giòn
6. Giữ bánh quy giòn
Dịp Tết bạn mua nhiều bánh quy về tiếp khách mà không dùng hết, muốn để dành lại ăn dần, bạn chỉ việc lót giấy ăn dưới đáy hũ đựng bánh là có thể giữ bánh giòn thật lâu cho cả nhà nhâm nhi dần rồi!
7. Giữ khoai tây lâu hỏng
7. Giữ khoai tây lâu hỏng
Thả một quả táo vào túi đựng khoai tây, táo sẽ giữ cho khoai tây tươi thật lâu để chờ bạn chế biến!