Học 12 thói quen đơn giản trong cuộc sống để tiết kiệm cho tương lai giàu sang

PHAN,
Chia sẻ

Bạn có tin rằng cách sắp xếp tiền bạc trong ví cũng một phần thể hiện bạn giàu có hay nghèo nàn không?

Ai cũng muốn tiết kiệm cho cuộc đời giàu sang. Nhưng trước hết, hãy nhận thức rõ một điều: Tiền kiếm được phải nhiều và lúc nào cũng quan trọng hơn tiền tiết kiệm. Đồng thời, không được để cuộc sống bị lệ thuộc vào khoản tiết kiệm.

Tập trung vào kiếm tiền và bắt đầu rèn luyện thói quen tiết kiệm từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ sau một hành trình dài cố gắng kiên trì.

12 thói quen sau đây sẽ giúp bạn sở hữu cuộc sống giàu sang:

Học 12 thói quen đơn giản trong cuộc sống để tiết kiệm cho tương lai giàu sang - Ảnh 1.

1. Khi các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm có đợt giảm giá, hãy ưu tiên hoặc chỉ tập trung vào việc mua đồ dùng cần thiết sử dụng tiêu hao nhanh như khăn giấy, giấy vệ sinh, bột giặt quần áo, kem đánh răng...

2. Khi không có ai ở nhà, hãy rút hết các phích cắm điện. Thói quen này vừa giúp bạn tiết kiệm được một ít điện năng vừa đề phòng cháy nổ. Nhiều người có thói quen cắm dây sạc điện thoại và laptop trong ổ điện để thuận tiện, nhưng điều này thật sự không nên vì dễ làm hỏng đồ dùng, hơn nữa còn rất nguy hiểm.

3. Đi đường bắt gặp thứ đồ muốn mua, khoan mua ngay mà đối chiếu giá thành trên các ứng dụng mua sắm trực tuyến vì thông thường sẽ rẻ hơn. Đương nhiên thói quen này không nên cứng nhắc, hãy áp dụng đối với món đồ không cần gấp hoặc giá trị cao.

4. Tập thói quen uống nhiều nước lọc và chỉ uống nước lọc. Hạn chế uống trà sữa và thức uống mua ở ngoài, vừa tiết kiệm vừa tốt cho cơ thể.

5. Giữ gìn hàm răng thật tốt, vì bạn cũng biết đấy, chi phí chi trả cho nha khoa rất đắt đỏ. Chưa cần nói đến thay răng hay trồng răng, ngay cả giá vệ sinh răng miệng cũng đủ cho bạn no nê mấy bữa.

6. Chú ý vệ sinh máy điều hòa. Khi máy đóng bụi quá nhiều, hiệu quả quạt lạnh không tốt, tốn điện năng.

Học 12 thói quen đơn giản trong cuộc sống để tiết kiệm cho tương lai giàu sang - Ảnh 2.

7. Sử dụng phương tiện công cộng. 

Điều này thật sự còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người và đòi hỏi bạn phải quản lý thời gian khá tốt vì đi xe công cộng tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, về lâu về dài, thói quen này giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, hơn nữa còn bảo vệ môi trường. 

Ngồi trên xe buýt đi làm, bên cạnh xách theo hộp cơm trưa, bạn sẽ có cảm giác thành tựu và tự hào lắm đấy!

8. Tập cách giữ gìn và sử dụng lành mạnh đồ dùng điện, đặc biệt là điện thoại và laptop. 

Nhiều người nghĩ rằng đồ dùng công nghệ "đến tuổi" thì phải thay, nhưng nó bị ảnh hưởng một phần bởi thói quen sử dụng. Bạn không biết giữ gìn thì đương nhiên chúng sẽ hư hỏng rất nhanh. Chắc chắn bạn cũng nhận thức được một chiếc điện thoại hay laptop cũng tiêu tốn hết 1 tháng lương rồi đấy!

9. Rèn luyện những thói quen sống lành mạnh tốt cho cơ thể như là một tiền đề để chăm sóc da. 

Một thực tế không thể chối cãi rằng nữ giới thường tiêu tốn rất nhiều vào mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm. Mỗi tháng bỏ ra một khoản không nhỏ "đắp lên mặt", nhưng ăn uống không lành mạnh, thức khuya dậy trễ. Như vậy thì mọi cố gắng và tiền bạc đều đổ sông đổ bể. 

Học 12 thói quen đơn giản trong cuộc sống để tiết kiệm cho tương lai giàu sang - Ảnh 4.

10. Tự vào bếp nấu ăn, vừa sạch sẽ vừa hợp khẩu vị, lại tiết kiệm.

Thật vậy! Tự nấu ăn không ngon hơn sao? Hơn nữa, thói quen này còn giúp bạn khống chế được lượng thức ăn nạp vào người mỗi ngày, kiểm soát cân nặng, không lo tăng cân.

Ngày nào cũng mang cơm đi làm là một thói quen cực kỳ tốt, không nên cảm thấy xấu hổ về điều này.

11. Quản lý túi tiền chặt chẽ. Bạn có tin rằng cách sắp xếp tiền bạc trong ví cũng một phần thể hiện bạn giàu có hay nghèo nàn không?

Hãy nắm được số tiền trong ví là bao nhiêu để ý thức rõ ràng cho việc chi tiêu. Tiền bạc để khắp nơi, tán loạn và không có sự tập trung thì hết 70% là biểu hiện việc bạn đang chưa có kế hoạch cho tiết kiệm, cuộc sống chưa có chủ đích.

12. Cố gắng rèn luyện tư tưởng bảo vệ môi trường. Một khi đã thấm nhuần được lối sống này thì mọi thứ chợt trở nên tối giản và tiết kiệm rõ ràng. Không tin bạn cứ thử xem!

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ