Hoàng tử bụng phệ thích cởi trần cùng Công chúa "lắm điều" trong câu chuyện của bố và loại "trí tuệ hôn nhân" không phải ai cũng hiểu

Tại sao bố lại gọi nó là chiến đấu bởi nó đòi hỏi sự khéo léo, quyết đoán, căng thẳng có khi là đầy tính chiến thuật.

01

Vậy là con gái bố đã sắp kết hôn. Bố mẹ rất vui. Các con là bạn thanh mai trúc mã từ hồi đi học, hai gia đình cũng biết rất rõ về nhau, chứng kiến quá trình trưởng thành của hai đứa. Bố cảm nhận được tình yêu vượt qua bao năm thanh xuân, gắn bó của các con nhưng con gái ạ, Hoàng tử và Công chúa bước vào lễ đường không có nghĩa câu chuyện đã kết thúc. Con sẽ bước vào một hành trình mới, trải qua nhiều giai đoạn thậm chí là khắc nghiệt để thấy được mặt khác của sự hạnh phúc.

Bố nghe nói, những cặp bạn bè thân thiết mà phát sinh tình cảm rồi tiến tới hôn nhân sẽ hòa hợp hơn bởi họ đã từng là tri kỉ. Hôn nhân không có gì mãn nguyện hơn khi con tìm được 1 người bạn đời phù hợp và hiểu con. Nhưng cuộc đời này chẳng bao giờ bằng phẳng mãi, mọi thứ xấu xí chỉ được phơi bày khi các con kí vào tờ hôn thú.

Hoàng tử bụng phệ thích cởi trần và Công chúa "lắm điều" trong câu chuyện của bố và loại "trí tuệ hôn nhân" không phải ai cũng hiểu - Ảnh 1.

Đừng chủ quan việc con biết quá rõ về chồng mình. Bởi Hoàng tử theo thời gian có thể biến thành mấy anh chàng bụng phệ, thích cởi trần và đam mê vài trò game đến mức quên cả nhìn mặt vợ. Công chúa cũng có thể trở nên cáu kỉnh, gắt gỏng và thường xuyên than phiền việc nhà. Thế nên bố nghĩ, hôn nhân tốt nhất khi con chuẩn bị sẵn tâm lý sẵn sàng chấp nhận và bao dung cho sự không hoàn hảo của bạn đời.

Bố mẹ đã sống với nhau gần 30 năm. Tình yêu dần bị mài mòn bởi trách nhiệm và nghĩa vụ. Bố mẹ cũng mấp mé bao lần đổ vỡ nhưng rồi cả hai đã vượt qua được chính mình. Nhưng hôn nhân là thế đấy con, phải có cãi vã mới hiểu lòng nhau, phải có thử thách mới biết quý trọng những ngày bình yên trước "giông bão".

Cho đến những năm tháng sau này, nhìn các con khôn lớn trưởng thành mà bố mẹ vẫn là bạn đồng hành của nhau mới thấy biết ơn tất cả. Rồi đến khi bước vào độ tuổi trung niên con sẽ hiểu hết được cái gọi là "trí tuệ hôn nhân".

02

Khi đến tuổi của bố mẹ, các con sẽ khám phá ra rất nhiều điều của bản thân và phát hiện, người đồng hành duy nhất với mình chỉ có người bạn đời. Con sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, có những lúc muốn gục ngã. Sau 5 năm đầu hôn nhân, mọi thứ bị "phơi bày", đa phần mất hết niềm tin và kì vọng vào đối phương, ai cũng có xu hướng đổ lỗi cho nhau. Nhưng chỉ cần qua mốc ấy, các con sẽ tự học được cách hòa hợp. Giống như 1 đứa trẻ chập chững bước đi. Có thể ngã, có thể bước đi đó xiêu vẹo nhưng rồi càng cố gắng sẽ càng bước vững dần lên. Hãy từ từ thỏa hiệp với chính mình và biết cách yêu người không hoàn hảo theo 1 cách hoàn hảo.

Hoàng tử bụng phệ thích cởi trần và Công chúa "lắm điều" trong câu chuyện của bố và loại "trí tuệ hôn nhân" không phải ai cũng hiểu - Ảnh 2.

Để bố nói cho con nghe, mỗi cuộc hôn nhân luôn được chia thành 2 phần: nửa đầu và nửa sau. Khi con còn trẻ, đó là nửa đầu. Trong giai đoạn này, chủ yếu là "chiến đấu". Con phải chuẩn bị cho mình 1 sức khỏe tốt và bộ não "thép". Con sẽ phải "chiến đấu" với cơm áo gạo tiền, đồng nghiệp, sếp, bố mẹ chồng, các cô ả vây quanh chồng mình và thậm chí cả những đứa trẻ bướng bỉnh mà con dứt ruột đẻ ra.

Tại sao bố lại gọi nó là chiến đấu bởi nó đòi hỏi sự khéo léo, quyết đoán, căng thẳng có khi là đầy tính chiến thuật. Không có ai lúc nào cũng "thuận buồm xuôi gió", song song với niềm vui là những nỗi buồn, tương thích với thất bại là thành công. Đừng vội bỏ cuộc bởi con chỉ mới đang là cô gái non nớt mang bao công sức để trồng cây và sắp đến ngày được ăn quả.

Bước vào tuổi trung niên chính là nửa sau. Giai đoạn này con vẫn chưa được nghỉ ngơi đâu, con vẫn phải "chiến đấu" nhưng là chiến đấu với bệnh tật, tuổi già ập đến. Tình yêu cũng phai mờ dần thành tình nghĩa. Sự thâm trầm, trải nghiệm hơn nửa đời người sẽ cho con rất nhiều thứ giá trị. Nhưng để đến được nửa sau thì con phải trải qua nửa đầu, với 1 sức khỏe không bao giờ "đầu hàng" và gục ngã. Vị của "quả chín" không chỉ ngọt thơm mà còn lấp lánh những giọt mồ hôi cùng sự nỗ lực của người vun trồng đấy con gái ạ!

03

Có 1 điều bố cũng muốn nhắc nhở con, bất kể 1 người bình thường nào trên thế giới này cũng có những khoảnh khắc cô đơn và tuyệt vọng. Cô đơn trong chính căn nhà mình ở, cô đơn khi đang chung sống cùng người bạn đời, cô đơn giữa dòng đời quá hối hả và tấp nập. Tuyệt vọng trong công việc, tuyệt vọng khi hiện tại đã cố gắng mà chẳng nhìn thấy tương lai, tuyệt vọng vì càng cố níu giữ, tình cảm lại càng xa tầm tay mình...

Hoàng tử bụng phệ thích cởi trần và Công chúa "lắm điều" trong câu chuyện của bố và loại "trí tuệ hôn nhân" không phải ai cũng hiểu - Ảnh 3.

Con có biết có những cụ ông, cụ bà 80 tuổi vẫn khao khát được sống và được yêu 1 lần nữa không? Là thứ tình yêu của tuổi già, là những mong mỏi và muốn được sống 1 cách ý nghĩa sau hàng loạt cô đơn và chuỗi ngày tuyệt vọng. Nên đừng than trách nếu có ngày con rơi vào trạng thái ấy, nó bình thường như cơm ăn, áo mặc hàng ngày vậy con gái ạ. Học cách vượt qua để không có những hối hận muộn màng ở tuổi sắp sang bên kia thế giới.

Hôn nhân có những thú vị và khó khăn riêng của nó. Người có ý chí mạnh mẽ vượt qua được "thử thách" thì cảm thấy "trò chơi" này tuyệt vời. Người dễ nản lòng thì sớm bỏ cuộc giữa chừng và đánh giá nó vô bổ, mất thời gian.

Về bản chất, hôn nhân đẹp hay xấu, màu hồng hay màu đen là do người trong cuộc quyết định. Bố chỉ muốn nhắc nhở con ghi nhớ vài điều, thỏa hiệp không phải thừa nhận bản thân thất bại. Đó là sự khôn ngoan và hiểu biết. Bao dung không phải là nhu nhược, hèn nhát. Đó là sự can đảm khi vượt qua chính mình.

Chúc con gái bố có 1 chặng đường phía trước như ý và thành công trong công cuộc chinh phục thứ "trí tuệ hôn nhân".

Chia sẻ
Đọc thêm