Hoảng hốt bảng dạy chữ cho trẻ em có "thuốc lắc, hê-rô-in, cần sa"

Chị Dương, người mua bảng chữ cái này cho biết, đến giờ chị vẫn không hiểu tại sao câu chuyện đầy tệ nạn xã hội này lại được nhà sản xuất đưa vào bộ dụng cụ dành cho thiếu nhi?

Bảng chữ cái điện tử cho trẻ em được rất nhiều mẹ ưa thích vì tính tiện ích mà nó đem đến. Được đánh giá là thiết kế thông minh, có tính giáo dục cao, giúp bé vừa học vừa chơi mà vẫn ghi nhớ được dễ dàng. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường lại đang tràn lan hàng nhái kém chất lượng.

Mới đây, Chị Đinh Thùy Dương có đăng tải một bài viết khá bức xúc trên trang cá nhân về bảng chữ cái cho trẻ em có câu chuyện về chú thỏ phê thuốc lắc, chạy khắp khu rừng rủ các động vật khác từ bỏ hê-rô-in, cần sa, chất kích thích… để yêu thiên nhiên!!! Đặc biệt, trong câu chuyện cũng chứa cả câu chửi thô tục.

Câu chuyện này đã xuất hiện trên các trang mạng từ rất lâu như một câu chuyện cười dành cho người lớn. Nhưng, đem thu âm vào dụng cụ học tập vui chơi cho thiếu nhi thì thật đáng lên án. 

bang chu cai
Bảng chữ cái mà chị Dương đã mua.

bảng chữ cái
Vẫn còn nguyên tem của hiệu sách.

bảng chữ cái
Nút bấm câu chuyện về chú thỏ phê thuốc.

Ngay sau đó, bài viết đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhằm cảnh báo cho các bậc phụ huynh khác cần thận trọng khi chọn dụng cụ học tập cho con em mình. 

Nhiều cư dân mạng tỏ ý buồn cho việc kiểm duyệt sách, đồ chơi thiếu nhi chưa chặt chẽ. Cũng có bạn cảm thán không hiểu thế hệ tương lai sẽ như thế nào nếu cứ liên tục “được” tiếp xúc với những dụng cụ học tập, đồ chơi như thế này. 

bảng chữ cái
Những lời bình luận đầy bức xúc của cư dân mạng.

Một facebooker bức xúc: “Lại đục khoét tuổi thơ”. Một bạn khác băn khoăn tự hỏi: “Không biết sau này mấy đứa trẻ đi học thì bị nhồi nhét gì vào đầu nữa”.

Và rất nhiều thành viên khác tức giận: “Thế này thì hỏng hết cả một thế hệ”, “Đầu độc trẻ thơ”…

Liên hệ với chị Đinh Thùy Dương (24 tuổi, trú tại quận Hải An, Hải Phòng), người mua bảng chữ cái trên, chúng tôi được biết chị mua độ dụng cụ này vào thứ 3 (23/6), về cho con học và chơi. Nhưng đến hôm sau, chị mới phát hiện ra câu chuyện này. 

bảng chữ cái
Chị Đinh Thùy Dương, người đã mua phải chiếc bảng chữ cái có câu chuyện "động trời" trên.

Chị Dương cho biết, chị mua bảng chữ cái ở một hiệu sách TP – một hiệu sách khá lớn và nổi tiếng tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng) với giá 158.000 đồng. 

Ngày hôm qua, khi con gái chị vừa bật câu chuyện lên, chị đã vô cùng ngỡ ngàng và bức xúc. Chị Dương lập tức tắt âm thanh, đem ra chỗ khác nghe đi nghe lại 2 lần cho rõ ràng. Ngay sau đấy, chị đã phải tháo pin, nói với con rằng bảng chữ cái bị hỏng để con thôi không cố bấm và nghe câu chuyện tràn ngập thô tục và đầy tệ nạn xã hội này nữa. 

Đến giờ chị vẫn không hiểu tại sao những người sản xuất lại đem câu chuyện này vào bộ dụng cụ học chữ của trẻ em.
Chia sẻ
Đọc thêm