Hoảng hồn vì tính ích kỷ, ghen tuông vô lý của chị dâu

Đặng Thị Huyền,

Khi yêu, chồng tôi cũng kể về chuyện gia đình, biết chị dâu tôi là người ghê gớm nhưng sau khi về làm dâu tôi mới hoảng hồn vì tính ích kỷ và ghen tuông vô lý của chị.

Tôi và chồng yêu nhau được 3 năm và đã cưới nhau được 2 năm, tuy cuộc sống vợ chồng chưa được lâu nhưng 2 vợ chồng rất yêu thương nhau. Chúng tôi cũng đã có với nhau được 1 bé gái được 18 tháng tuổi. Tôi thật may mắn vì có bố mẹ chồng tâm lý, thương con chiều cháu.

Nhà chồng tôi có 2 anh em, chồng tôi là út. Anh chồng tôi cũng đã cưới vợ và có 2 cháu, 1 cháu gái lớn được 6 tuổi và 1 cháu trai được 2 tuổi. Vợ chồng anh cả đã ra ở riêng, tuy nói là ở riêng nhưng nhà vợ chồng anh cả  xây nhà cách nhà bố mẹ chồng tôi có 3 nhà. Thực ra anh chị được bố mẹ tôi cho 1 mảnh đất ở trung tâm thành phố nhưng vì muốn gần ông bà để ông bà đỡ đần nên anh chị đã bán mảnh đất đấy đi và mua mảnh đất ở gần nhà ông bà hơn và còn thừa tiền xây nhà. Nói chung cuộc sống của anh chị cả rất khá giả. Hai vợ chồng làm ăn càng ngày càng có lộc, chồng làm giám đốc 1 công ty bảo hiểm, còn vợ làm công chức.Có lẽ là chị dâu tôi về nhà làm dâu trước tôi nên dành được nhiều tình cảm hơn tôi, đứa con dâu về sau. Khi yêu chồng, tôi cũng nghe chồng tôi kể về chuyện gia đình, biết chị dâu tôi là người ghê gớm nhưng quả thật, sau khi về làm dâu tôi mới hoảng hồn vì tính ích kỷ và ghen tuông vô lý của chị.

2 vợ chồng tôi định năm sau cưới nhưng vì bác sỹ bảo cưới nên 2 vợ chồng tôi đành cưới vội. Chính vì lý do cưới vội như vậy nên gia đình phải chuẩn bị nhiều thứ nên không đoái hoài gì đến chị dâu tôi cả. Bình thường thì chị dâu tôi đi làm về chỉ có việc nấu cơm cho chồng, đợi chồng đi đánh tennis về là 2 vợ chồng ăn. Hai đứa con đều bên nhà bà hết, bà tắm rửa cho 2 đứa, sau đó đứa lớn thì ngồi xem ti vi, bà nội tắm xong cho đứa thứ 2 thì ru ngủ. Chồng tôi tắm rửa giặt giũ còn bố chồng tôi nấu cơm. 2 đứa cháu nhà anh chị đều ăn hết bên nhà bố mẹ chồng tôi.

Đến hôm cưới xong, mẹ tôi về mới nói chuyện với chồng tôi bảo rằng: "Con Hằng (Hằng là tên chị dâu tôi) nó khóc, nó bảo rằng bố mẹ có con dâu mới rồi nên không quan tâm tới nó nữa". Lúc đó nghe chồng tôi nói chuyện lại tôi mới ngớ người. Bố mẹ chồng tôi thì bảo: "Thôi, nó là dâu cả, nó cũng không xấu tính gì cả, bụng để ngoài da, có người mới về nhà nên cũng khác, đừng để ý làm gì". Lúc đó tôi cũng kệ vì nghĩ 2 chị em dâu ở lâu khắc nhường nhịn nhau.

Nhưng đỉnh điểm là lúc tôi đẻ. Phải nói rằng tôi chưa thấy con người nào ích kỷ như thế, lúc tôi đẻ vì đẻ mổ nên tôi rất đau, chị dâu tôi có lên thăm tôi 1 lần. Nói thật là ngoại hình tôi cũng xinh xắn, trắng trẻo nên dù có lên viện mổ các bà y tá cũng vẫn khen tôi xinh. Chỉ nghe như vậy thôi mà chị dâu tôi nổi máu ghen lên và nói rằng: "Xinh thì xinh thật, mẹ xinh con xinh nhưng bổn phận làm mẹ đã biết hay chưa thì mới là vấn đề". Tôi tức phát khóc, đã mổ đẻ đau thì chớ lại còn bị nói như thế nữa. Trong khi đó, lúc chị dâu tôi đẻ, chính chồng tôi là người xao thuốc cho chị dâu tắm, nấu cơm, phục vụ tận viện.

Đến lúc tôi từ viện về, cả hàng xóm sang thăm hỏi han tôi nhưng còn chị dâu tôi không ló mặt sang ngày nào và còn bảo với đứa con gái lớn nhà chị rằng: "Em cò là em ruột con, còn em cún thì không phải". Câu này tôi nghe được do chính lời con gái chị dâu tôi nói ra. Đến nước này bố tôi không chịu được nữa, ông sang nhà và giáo dục công dân cho chị dâu tôi 1 trận. Hôm sau, chị ấy mới thấy ló mặt sang nhà tôi nhưng sau này bản tính cũng vẫn vậy.


Tôi đẻ nên mẹ chồng tôi phải giúp đỡ việc nhà cũng như chăm sóc tôi, vì thế không phục vụ được gia đình chị dâu tôi, chắc thế nên chị mới tức tôi.

Trước mặt bố mẹ chồng, chị dâu tôi tỏ ra mình là người dâu cả, chị cả trong nhà, rất quan tâm, chỉ bảo cho cô em dâu mới về. Nhưng khi không có mặt bố mẹ chồng là nói cạnh, nói khóe, châm chọc tôi đủ điều. Chị dâu tôi còn là người lười vô đối, làm gì có chuyện thứ bảy, chủ nhật con dâu đi chơi, mặt phấn son đủ kiểu còn mẹ chồng thì vừa trông con, vừa quét nhà lau nhà, còn bố chồng rửa bát cho nhà con dâu không?

Nhiều lúc chính vì ông bà chiều con như thế nên con cái ỷ lại, không chịu làm. Tôi vì phận làm dâu, nên nhiều lúc cũng không dám nói, chỉ dám than phiền với chồng. Lúc đầu anh nói: "Mình cứ ở đúng phận của mình là được, người ta khắc biết xấu hổ với mình". Nhưng có vẻ như tôi than phiền nhiều nên chồng tôi tức và nói, có khi 2 vợ chồng còn cãi nhau vì chuyện này, chồng tôi bảo chuyện đàn bà, không quan tâm. Nhưng mà cứ làm loạn lên ông bà đau đầu thì chết với chồng tôi.

Đến giờ con gái tôi cũng lớn, được gần 2 tuổi rồi và công việc của bố mẹ tôi vẫn như vậy, chăm chỉ phục vụ nhà anh chị cả. Ông bà hễ cứ đi làm về là tìm ngay thằng cò lôi về tắm rửa, cả đứa con gái lớn cũng vậy, ăn uống ngủ nghỉ hết bên nhà tôi. Chị dâu đi làm về thì đi tập erobic, chồng thì đánh tennis. Đến tối thì chị dâu tôi sang cho thằng cò đi ăn cháo, ăn xong lại đủn sang ông bà.

Thậm chí đến 10,11h đêm cũng không bế con về, có hôm tôi bế thằng cò về trả cho nhà chị dâu tôi, thấy 2 vợ chồng đang nằm dưới sàn cười khúc khích với nhau, con cái thì không chịu trông cũng không chịu tìm về. Đứa con gái lớn thì kệ, nó thích đi đâu thì đi, không quan tâm, quan tâm làm gì vì có ông bà trông hộ, đi tìm hộ rồi.

Dù ở riêng nhưng tận dụng được gì từ ông bà là chị dâu tận dụng hết. Mẹ chồng tôi đi nộp tiền điện thì "Mẹ ơi nộp hộ con với", hay "Mẹ ơi mua hộ con cân gạo"... dù không đáng gì cả nhưng tích tiểu thành đại, đã không có cho bố mẹ thì thôi lại còn moi của bố mẹ, trong khi nhà chị thì có thừa điều kiện.

Bố mẹ tôi làm gì hay cho vợ chồng tôi cái gì cũng phải giấu giếm vì sợ chị dâu cả ghen. Mẹ chồng tôi cũng có tuổi nên trông con chị rất mệt. Trẻ con lại nghịch hiếu động nữa, nhiều khi thương mẹ chồng tôi đành giành trông cháu trai, còn chồng tôi trông con cho ông bà nghỉ ngơi 1 chút.


Riêng anh chồng tôi thì khác người, làm giám đốc công ty bảo hiểm thật, nhưng người nhà ngỏ ý vào công ty làm thì một mực không cho, có lẽ vì anh tôi liêm khiết chăng? Vợ có làm gì đi đâu cũng kệ, không nói năng gì cả, từ khi về làm dâu tôi thấy anh rất ít lời, chẳng nói chẳng rằng gì cả.

Nhiều lần tôi có tham gia góp ý với mẹ về chị dâu tôi nhưng bà 1 mực bênh chị, làm tôi buồn, đôi lúc 2 mẹ con còn giận nhau. Nhiều đêm tôi nằm khóc 1 mình mà tủi thân cho tôi. Giờ tôi phải làm gì với bà chị dâu này đây, tôi quá mệt mỏi rồi, hết chăm con, lại đến chăm cháu.

Chia sẻ
Đọc thêm