Hoảng hồn nhìn số vi khuẩn tồn tại trên loại đũa dùng 1 lần, ai tinh mắt sẽ thấy đặc điểm "tố cáo" nó đã được tái chế bao nhiêu lần

Đũa dùng 1 lần rất tiện lợi nhưng ẩn phía sau đó lại là cả một câu chuyện dài về chất lượng.

Mới đây, mạng xã hội TikTok tiếp tục chia sẻ đoạn video đến từ tài khoản @Kính hiển vi nói về chiếc đũa dùng 1 lần. Theo nội dung trong đó, loại đũa này thường được tái chế nhiều lần bằng các chất hóa học công nghiệp có nguy cơ gián tiếp gây ra bệnh ung thư gan và các khối u ác tính. Thêm vào đó, đũa giá rẻ còn được tẩy bằng lưu huỳnh để làm hết nấm mốc. 

Thế nhưng, tồn tại trên bề mặt chiếc đũa vẫn là vô số vi khuẩn tích tụ. 

Đũa dùng một lần chất chứa nhiều nguy cơ gây bệnh vì được tẩy trắng bằng chất hóa học công nghiệp.

Đũa dùng một lần thời nay khá thông dụng vì tiện lợi. Tuy nhiên, khi được tái sử dụng thì nó lại mang nhiều nguy cơ đối với sức khỏe vì được tẩy trắng bằng chất hóa học công nghiệp. 

Theo những gì có trong video, dù đã được tẩy trắng nhưng nấm mốc vẫn tồn tại trên bề mặt đũa. Và khi soi dưới kính hiển vi, cảnh tượng thực sự khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng. 

Vi khuẩn, nấm mốc có trên chiếc đũa dùng 1 lần. 

Và trong clip còn có thêm một tip nhỏ nữa, đó là những vòng tròn trên đầu chiếc đũa sẽ tiết lộ về số lần đũa đó được tái chế. Do đó khi đi ăn, nếu thấy quá nhiều vòng tròn thì chúng ta nên hết sức cẩn thận. 

Những vòng tròn trên đầu đũa sẽ cho biết đũa được tái chế bao nhiêu lần. 

Chia sẻ
Đọc thêm