Hoa tuyết mai hot nhất Tết này nhưng bạn đã biết cách chọn mua và cắm chưa?

Nếu bạn là người bắt trend thì nhất định Tết năm nay phải có bình hoa tuyết mai nhé!

Tết năm nay, hoa tuyết mai nổi lên như một ngôi sao sáng và được rất nhiều chị em lựa chọn mua.

Hoa tuyết mai vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc và nở vào dịp đầu xuân, loại hoa này mang một vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn với những bông hoa nhỏ màu trắng xinh xắn.

Bên cạnh đó hoa tuyết mai có mùi thơm nhẹ và dễ chịu.

Mỗi cành tuyết mai có chiều dài khoảng 1,2 đến 1,5m và trên thân nở rất nhiều hoa và lộc. Mỗi bông hoa tuy rất nhỏ nhưng vì một cành tuyết mai có nhiều hoa nên tạo ra một tổng thể rất thu hút.

Tết năm nay hoa tuyết mai rất được các chị em ưa chuộng.

Một bình tuyết mai có thể chơi trong nhà từ 7 đến 10 ngày, nếu biết cách chăm sóc thì bạn có thể để đến tận 20 ngày.

Dưới đây là những lưu ý giúp các chị em sở hữu những bình hoa tuyết mai vừa đẹp vừa giữ được lâu nhé!

Cách chọn mua hoa tuyết mai

Khi chọn hoa chúng ta nên chọn những cành có cả nụ và bông nở. Những cành vậy khi cắm sẽ đẹp và chơi được lâu. Nếu bạn chọn những cành đã nở nhiều thì sẽ nhanh tàn và ngược lại chọn những cành toàn nụ thì sẽ đợi hoa nở khá lâu.

Bạn cũng lưu ý nên chọn những cành có nhiều nụ và hoa mọc đủ từ trên xuống dưới. Nụ và hoa phải tươi, không chọn những cành hoa có hoa héo hay cành bị dập nát.

Bạn nên chọn những cành cong và thẳng khác nhau để khi cắm bình hoa của bạn trở nên nhẹ nhàng, mềm mại và có điểm nhấn.

Những lưu ý khi cắm hoa tuyết mai và giữ hoa tươi lâu

Hoa tuyết mai là loại thân gỗ nên khá khó hút nước. Khi mua về bạn nên cắt chéo gốc hoa 45 độ và dùng kéo hoặc dao chẻ đôi gốc để giúp hoa hút nước được tốt hơn.

Trước khi cắm hoa vào bình nước bạn có thể đốt gốc hoa để hạn chế vi khuẩn làm thối cành. Để hoa tươi lâu bạn nên thay nước 1 đến 2 ngày một lần hoặc sử dụng thuốc dưỡng hoa hay B1, Aspirin thả vào bình nước.

Bạn nên để bình hoa tuyết mai ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng. Nếu thấy hoa có dấu hiệu rụng bông, lá thì bạn hãy đổ thêm nước cho hoa, phun sương lên ngọn để giúp hoa tươi trở lại.

Cách cắm hoa tuyết mai đẹp

Có rất nhiều kiểu cắm hoa tuyết mai và cách đơn giản nhất là bạn cắm riêng hoa tuyết mai. Bạn nên chọn những chiếc bình cao vì những cành hoa tuyết mai khá dài. Bên cạnh đó vào những ngày Tết thì bạn nên chọn những chiếc bình gốm sứ để tạo cảm giác truyền thống trong không gian nhà mình.

Khi cắm hoa tuyết mai bạn nên chọn bình gốm sứ.

Những bình tuyết mai to với các cành dài tỏa ra nhiều hướng rất thích hợp để bày trong không gian phòng khách rộng. Với bình hoa tuyết mai nhỏ được tận dụng từ những cành hoa còn thừa bạn có thể để trang trí phòng làm việc hay phòng bếp.

Bạn cũng có thể phối hoa tuyết mai với hoa đào đông vì cả hai loại hoa này đều bền và chơi được lâu. Khi phối hai loại hoa này bạn nên cắm hoa tuyết mai cao hơn vì thân hoa mảnh và dài.

Bình hoa tuyết mai phối với hoa đào đông và đan xen vào bình hoa tổng hợp.

Ngoài ra nếu còn thừa hoa bạn có thể dùng hoa tuyết mai để cắm xen kẽ vào các bình hoa tổng hợp nhiều màu sắc cũng rất xinh.

Hoa tuyết mai hot nhất Tết này nhưng bạn đã biết cách chọn mua và cắm chưa? - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm