Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, thà dùng đồ không thương hiệu còn hơn dùng "hàng fake"

PA DUN - Ảnh: KEO, Theo Helino

Trong suốt cuộc trò chuyện của mình, Sella Trương say mê nói về những món đồ hiệu như đứa con tinh thần của mình.

Với chiều cao 1m72 cùng bộ cánh đắt đỏ, Sella Trương thu hút sự chú ý của khá nhiều người khi dẫn chúng tôi vào khu chợ Vườn Chuối ồn ào tấp nập bên con đường Nguyễn Đình Chiểu ở Quận 3. Vừa đi, cô gái sinh năm 1992 vừa "thao thao bất tuyệt" về sở thích ăn uống vỉa hè thay vì những hàng quán sang trọng. 

Vừa ngồi xuống chiếc ghế nhựa, cô gái đã thoăn thoắt nói cười và gọi đồ một cách quen thuộc rồi tâm sự: "Em thích ngồi ăn ở chợ nhất vì các cô làm đồ ăn ngon quá".

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 1.

Có lẽ trước khi gặp gỡ, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng cô gái với vẻ ngoài sang chảnh, khoác trên người bộ cánh hàng trăm triệu đồng như thế lại vui vẻ ngồi trong khu chợ cũ, trò chuyện về những sở thích giản đơn như thế. 

"Nhìn thấy bạn bè nổi tiếng, mình mừng cho họ lại tiếc cho mình"

Xin chào Sella Trương, hiện tại một ngày của bạn sẽ như thế nào?

Hiện tại cuộc sống của mình vẫn đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam. Mình ở Việt Nam vài tháng rồi lại sang Mỹ. Hiện tại việc học của mình cũng hoàn thành rồi nên có thể tập trung ở Việt Nam nhiều hơn trước đây. 

Sau một thời gian tập trung cho kinh doanh, hiện tại mình đang trong quá trình xây dựng lại hình ảnh và đặc biệt là phát triển các kênh cá nhân như facebook, instagram hay youtube... 

Đặc biệt là với kênh youtube mới thành lập vẫn còn khá nhiều khó khăn nên mình quyết định tập trung mọi thứ để hoàn chỉnh và phát triển về content. Chẳng hạn như vẫn làm về unboxing nhưng khác đi so với mọi người.

Một ngày của mình cũng đơn giản thôi, sáng dậy sẽ makeup đầu tiên rồi chọn trang phục. Thường thì nếu các buổi chụp hình hay đi sự kiện Sella sẽ có stylist riêng nhưng những ngày bình thường thì sẽ tự làm. 

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, thà dùng đồ không thương hiệu còn hơn dùng "hàng fake" - Ảnh 2.

Nhắc tới Sella người ta sẽ nghĩ ngay tới danh hiệu Hoa hậu điện ảnh, cơ duyên nào đưa bạn đến cuộc thi nhan sắc này?

Thời điểm mình còn hoạt động nhiều đã bắt đầu nghe thấy các anh chị nhắc tới cuộc thi, khi ấy mọi người cũng giới thiệu nhiều, thậm chí có bạn diễn của Sella như chị Dương Cẩm Lynh cũng từng đăng quang ngôi vị Á hậu Điện ảnh. 

Là diễn viên nên mình cũng muốn được thử sức tại cuộc thi này chứ không phải các cuộc thi nhan sắc khác. Vì thế khi biết thông tin về cuộc thi, mình đã quyết định dành thời gian từ Mỹ về Việt Nam để tham gia và may mắn đã đạt được thành tích cao nhất.

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 3.

Danh hiệu Hoa hậu điện ảnh mang đến cho Sella Trương điều gì?

Cuộc sống sau khi đăng quang của mình cũng có nhiều thay đổi. Nhiều người đã biết tới cái tên Sella Trương hơn, nhiều đạo diễn đã tìm đến em với những kịch bản vô cùng thú vị. Tuy nhiên thời điểm đó việc học của mình đang vào giai đoạn nước rút nên đành quay lại Mỹ để hoàn thành mọi thứ. Với Sella, chuyện học hành vẫn được đặt lên hàng đầu. 

Phải lựa chọn giữa học tập và các cơ hội nổi tiếng, Sella có tiếc nuối không?

Tiếc chứ, vì mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Vì làm nghệ thuật ai cũng có đam mê của mình. Có nhiều kịch bản từ phim truyền hình cho tới điện ảnh mình phải từ chối. Rồi nhìn các bạn bè đồng trang lứa thành công thì vừa mừng cho họ vừa tiếc cho mình. 

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 4.

Bố mẹ có định hướng cho Sella việc lựa chọn giữa showbiz và học tập không?

Ngoài sự góp ý của bố mẹ thì mọi thứ vẫn là mình tự làm chủ cuộc sống. Mình sang Mỹ từ khá lâu nên đã quen với cuộc sống tự lập. Bản thân Sella nghĩ danh hiệu Hoa hậu có thể theo mình cả đời, nó là hành trang để mình đi tiếp. Cơ hội đáng quý nhưng việc học cũng vậy, mình không thể bỏ đi những gì mình đã nỗ lực một thời gian dài. 

Bố mẹ mình thì không ủng hộ việc tham gia showbiz, tất nhiên vẫn luôn muốn con mình hoàn thành việc học. Tuy nhiên, khi mình bước chân vào showbiz thì cũng không can thiệp. Bố mẹ mình hiểu tính của con gái, nếu thích cái gì sẽ cố làm bằng được nên cũng ủng hộ. Thời điểm mình thi Hoa hậu Điện ảnh thì không dám nói cho bố mẹ vì sợ không làm được. Mãi đến khi được giải mới dám nói với bố mẹ. 

Sau cuộc thi Hoa hậu, mình quay lại Mỹ để hoàn thành việc học tập nên bố mẹ cũng yên lòng hơn. 

Sella từng có giai đoạn theo đuổi phong cách sexy. Vậy theo bạn đâu là ranh giới của gợi cảm và phản cảm?

Cách đây vài năm, khi còn trẻ mình cảm thấy tự tin với body của bản thân chính vì thế đã quyết định lưu giữ thanh xuân của mình bằng những bộ hình. Khi chụp hình, mình không nghĩ là phô ra cho người ta thấy mà chỉ muốn để sau này già có thể nhìn lại khoảng thời gian rực rỡ nhất của mình mà thôi.

Sella nghĩ đơn giản rằng gợi cảm hay phản cảm là do bản thân mình tự quyết định, chẳng ai có thể can thiệp được. 

Hiện tại nhiều nghệ sĩ lựa chọn cách nổi tiếng bằng những bộ ảnh sexy có phần phản cảm nhưng đó cũng là lựa chọn của họ. Nếu như họ chịu được dư luận thì họ lựa chọn như vậy, mình cũng có quyền can thiệp và phán xét. 

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 6.

Mình không thể can thiệp nhưng rõ ràng việc một số nghệ sĩ lựa chọn nổi tiếng bằng cách đó khiến khán giả có cái nhìn tiêu cực dành cho nghệ sĩ?

Đúng rồi. Bất kỳ ai khi bước chân vào con đường nghệ thuật đều không thể tránh khỏi cái nhìn khác từ mọi người. Mình không thể thay đổi được việc "một con sâu làm rầu nồi canh" nhưng mình có thể lựa chọn để bản thân mình tốt hơn, lao động nghệ thuật nghiêm túc thì khán giả sẽ có cái nhìn đúng đắn về mình hơn. 

Hàng hiệu của mình không đếm xuể

Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu điện ảnh, bạn bè còn gọi Sella Trương với cái tên Hoa hậu đồ hiệu, bạn có bao nhiêu món đồ hiệu và món đắt nhất là món gì?

Mình không đếm xuể. Thực ra mình mua đồ hiệu vì đam mê chứ không phải để gây sốt. Từ bé mình đã mê đồ hiệu, thích những câu chuyện của những người làm ra đồ hiệu. Bản thân mình mua những món đồ hiệu đó có thể học được cách sống, phong cách thời trang của họ.

Mình thấy mua đồ hiệu cái mình có được đó là giá trị trường tồn.

Cũng như mọi người, mình khá mê đồng hồ, túi, trang sức. Tuy nhiên Sella không chuộng trang sức vì mình chưa đến tuổi diện lắm. Hiện tại món đồ đắt nhất của mình là chiếc đồng hồ của hãng Richard Mille với giá khoảng 3,3 tỉ. Món đồ này Ngọc Trinh cũng chưa có vì rất hiếm.

Sella săn đồ hiệu nhưng thích nhất là săn những bản giới hạn, không còn sản xuất. Bình thường bạn muốn mua đồ hiệu chỉ cần có tiền nhưng đôi khi những phiên bản hiếm bạn phải thật sự có duyên với nó nữa. Mỗi mùa đồ hiệu sẽ ra những bộ sưu tập khác nhau, mình sẽ nghiên cứu về món đồ mình thích, nếu cảm thấy phù hợp sẽ "ring" về. Có nhiều món đồ phải khá lâu Sella với mua được, thậm chí phải bỏ ra số tiền gấp mấy lần giá bán thông thường vì nó là đồ hiếm. 

Mình từng rất khổ sở mới săn được chiếc túi Hermes mà mình yêu thích vì thời điểm đó chiếc túi gần như khan hàng trên toàn thế giới. Mình phải mua lại từ 1 người khác với giá vô cùng "đau ví". 

Theo quan điểm của Sella, nếu như mình rất thích đồ hiệu nhưng lại không có đủ điều kiện về tài chính thì sẽ chọn chọn đồ không thương hiệu hay dùng đồ fake?

Dĩ nhiên mình sẽ chọn không thương hiệu. Bây giờ mình mang đồ của Made in Viet Nam vẫn rất tự hào vì đó là đồ do người Việt làm ra. Khi mình mang đồ fake cảm giác như đang ăn cắp chất xám tư duy của người khác, dùng nó cảm thấy không tự tin. 

Sella không bao giờ đánh giá ai đó nếu họ dùng đồ rẻ tiền nhưng sẽ khó chịu nếu họ dùng đồ fake. 

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 7.

Có nhiều tin đồn về xuất xứ của những món đồ hiệu, thậm chí còn có tin bạn mua đồ hiệu nhờ đại gia?

Thật sự mình thấy sống trong showbiz là sống chung với tin đồn, đặc biệt là nghệ sĩ nữ. Thực tế bây giờ rất nhiều người phụ nữ độc lập, họ có thể tự làm chủ cuộc sống của mình. Tuy nhiên, người ta vẫn giữ cái suy nghĩ là phụ nữ có nhiều tiền chắc chắn do đàn ông bao nuôi. 

Thật ra cái tư duy đó ở trong showbiz cũng đúng với một số người lười lao động, đối với những người họ chấp nhận như vậy. Khi nghe tin đồn đó, mình chỉ biết cười thôi chứ chẳng biết nói gì hơn. Vì những người quen Sella biết mình làm việc thế nào và có khả năng ra sao. Mình tự tin là đồ hiệu mình sở hữu được mua bằng tiền tự kiếm được chứ không phải ai cho cả. 

Thu nhập của Sella đến từ đâu?

Hồi xưa khi là du học sinh mình cũng kinh doanh online, bán đồ xách tay như mọi người. Khi là sinh viên mình đã hay nhận order những mặt hàng xa xỉ để bán cho nhiều bạn tại Việt Nam. Rồi sau này mình hay đăng ảnh mặc đồ, mọi người cũng yêu thích rồi có người nhờ mua quần áo giống như vậy. Sau này có vốn mình mở spa bên Mỹ và đầu tư bất động sản tại Việt Nam. 

Ban đầu việc mở spa bên Mỹ cũng vất vả và tốn kém. Ba mẹ cũng có hỗ trợ một phần nào đó nhưng chủ yếu vẫn do bản thân mình. Khi làm spa, tự tay mình làm tất cả mọi thứ từ ốp gỗ cho tới đóng từng cây đinh. 

Hiện tại dù đó chỉ là một công việc kinh doanh nho nhỏ nhưng Sella cũng cảm thấy rất tự hào vì là đứa con tinh thần mình chăm chút từ khi bắt đầu.

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 8.

Không có đại gia chống lưng thế còn bạn trai thì sao? 

Hiện tại thì mình đang độc thân. Mối tình gần nhất của mình đã kết thúc cách đây vài tháng. Thời điểm đó cũng buồn lắm vì chia tay khi vẫn còn tình cảm với nhau nhưng nghĩ rằng đã chia tay là kết thúc không thể nào quay lại nữa. 

Mọi người cứ tưởng Sella là người lý trí nhưng thực ra trong tình cảm mình chịu sự chi phối của trái tim nhiều người. Mình là người nếu đã yêu ai thì yêu bất chấp nên thời điểm mới chia tay ngày nào cũng "rửa mặt bằng nước mắt".

Mình độc thân nhưng không có nghĩa là em ngừng yêu thương. Chắc chắn nếu gặp ai đó khiến mình rung động sẽ mở lòng thôi.

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: "Hàng hiệu của tôi nhiều không đếm nổi, món đắt nhất Ngọc Trinh vẫn chưa có" - Ảnh 9.

Thời điểm mà Sella đăng quang, có khá nhiều tin đồn về việc phẫu thuật thẩm mỹ, thực hư của chuyện này ra sao? 

Thực ra việc thẩm mỹ bây giờ khá đại trà. Phụ nữ mình làm cho mình đẹp hơn có gì sai, người xung quanh thấy mình đẹp hơn cũng thích mà. Mình phải tiến lên phía trước chứ đâu thể nào thụt lùi được. Bản thân thấy điều gì chưa tốt, nhược điểm ở đâu thì bổ sung chỗ đó. Bản thân mình thấy phẫu thuật chẳng có gì sai trái cả nhưng đừng lạm dụng nó mà thôi, cái gì vừa đủ cũng tốt cả. 

Mọi người cũng hay nói kiểu như: "Sella dạo này cằm dài lắm nha, mũi khác lắm nha". Nhưng mình đành cười thôi vì giờ dùng công nghệ chỉnh sửa ảnh nhiều, nhiều góc chụp trông cũng khác nhau. Bản thân Sella thì chưa đụng chạm dao kéo vì sợ đau. Nhưng nếu có làm thì mình sẽ nhận, không sợ gì hết. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm