Hòa Bình: Bất ngờ xuất hiện mưa đá khiến người dân hốt hoảng

Bài và ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Vào hồi 16 giờ chiều ngày 21/4, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bất ngờ xuất hiện mưa kèm theo giông lốc và xuất hiện mưa đá khiến nhiều người sợ hãi.

Mới đây, người dân đang sinh sống tại một số huyện vùng núi tỉnh Hòa Bình cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện tình trạng mưa đá đổ xuống. Lượng mưa đá lần này đổ xuống khá nhanh, viên đá rơi xuống có đường kính khoảng 2cm.

Hòa Bình: Bất ngờ xuất hiện mưa đá khiến người dân hốt hoảng - Ảnh 1.

Những viên đá rơi xuống trong cơn mưa (ảnh người dân cung cấp).

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Phương một người dân địa phương cho biết: "Đang làm việc ngoài trời cạnh nhà thì bất ngờ thấy giông lốc xuất hiện, chỉ trong chốc lát thấy mưa rơi xuống kèm theo có đá. Lúc đó tôi cùng nhiều người nhanh chóng chạy vào nhà để trú ẩn".


Hòa Bình: Bất ngờ xuất hiện mưa đá khiến người dân hốt hoảng - Ảnh 2.

Mưa đá khiến nhiều người sợ hãi.

Theo người dân, hiện tượng mưa đá thi thoảng vẫn xảy ra nhưng lần này đá rơi xuống có đường kính lớn hơn. Hiện mưa đá đã dứt và lực lượng chức năng chưa thống kê được thiệt hại.

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình cho biết, khoảng hơn 16h chiều nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xuất hiện mưa kèm theo giông. 

Hòa Bình: Bất ngờ xuất hiện mưa đá khiến người dân hốt hoảng - Ảnh 3.

Mưa đá chỉ xảy ra trong thời gian ngắn.

Cũng theo ông Việt thì tại TP Hòa Bình chưa ghi nhận thấy xuất hiện tình trạng mưa đá. Các trạm quan trắc chưa thấy đơn vị nào báo cáo. "Rất có thể mưa đá xuất hiện ở một vài điểm, chúng tôi đang cho cập nhật lại và sẽ có thông báo.Trong hai ngày qua trong các bản tin dự báo chúng tôi cũng thông báo tới người dân về tình hình mưa giông, có thể xuất hiện mưa đá để người dân đề phòng", ông Việt nói. 

Theo ông Việt dự báo, trong chiều nay và chiều tối mai (22/4), tại địa bàn tỉnh Hòa Bình sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện mưa giông, một số nơi đề phòng xảy ra mưa đá, trong tối mai trời trở lạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ
Đọc thêm