Hô biến căn hộ nhỏ 37m² trở nên rộng gấp đôi vừa là nhà ở, vừa là nơi làm việc

Để thiết kế một căn hộ nhỏ trở thành một không gian sống thoải mái là đã đủ khó khăn, không những thế còn biến nó trở thành nơi kết hợp giữa nhà ở và nơi làm việc thì quả là một thiết kế sáng tạo.

Căn hộ nhỏ này là một sản phẩm thiết kế của một nhóm kiến trúc sư tự do, họ luôn muốn thiết kế những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng chứ không theo một khuôn mẫu bất kỳ có từ trước. Với mỗi thiết kế, họ luôn đặt ra một khoảng thời gian nghiên cứu cách sống, không gian làm việc và sở thích của mỗi khách hàng.
 
 
 
Các thiết kế luôn được lấy cảm hứng từ phong cách sống của khách hàng. Trong trường hợp này, nhu cầu của khách hàng là muốn căn hộ của mình kết hợp chung giữa nhà ở và nơi làm việc.
 
 
Dự án này là thách thức vì kích thước thu nhỏ của căn hộ chỉ có 37m². Sau quá trình nghiên cứu và thiết kế, căn hộ đã được thay đổi diện mạo hoàn toàn và đáp ứng nhu cầu của chủ nhà. Căn hộ đã được hoàn thành vào tháng năm 2016, bao gồm tất cả các chức năng của một nhà thoải mái và kết hợp thêm chức năng khác khá hấp dẫn dành cho các cuộc họp và hội thảo. Cũng có một điều đặc biệt nữa đó chính là một không gian ẩn chứa đồ chơi cho những đứa trẻ mà không làm ảnh hưởng đến công việc của chủ nhà.
 
 
 
Một trong những tính năng chính và đặc biệt trong căn hộ là những chiếc hộp lớn chứa chưa được nhiều đồ trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và văn phòng. Bếp chính có sự phân biệt với phần còn lại thông qua màu sắc khác nhau. Màu đen trầm làm nổi bật và tương phản với tấm gỗ sáng màu.
 
 
Một tính năng rất thú vị là chiếc kệ sách di động ẩn đằng sau bàn làm việc. Nó có thể được kéo ra và cất vào gọn nhẹ ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà. 
 
 
Phần còn lại của căn hộ là một không gian mở. Phía trước bàn làm việc có một ghế sofa nhỏ với thiết kế đẹp và đơn giản. Trên đó là một bàn ăn lớn với thiết kế sáng tạo. Mặt bàn bằng gỗ, khung bao quanh là kim loại và có 4 bánh xe để di chuyển xung quanh. Khi không cần thiết như một bàn ăn nó có thể sử dụng là một bàn làm việc trong cuộc họp bàn.
 
 
 
Cách trang trí sáng tạo bởi một chiếc xe đạp giá treo tường thú vị mà có thể xem như một tác phẩm điêu khắc khi chủ nhà không sử dụng. Nó cho phép tiết kiệm không gian trong khi vẫn được sử dụng như một yếu tố trang trí thú vị. Ngoài ra còn có các bức tranh treo tường nghệ thuật và guitar phía sau ghế sofa giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn.
 
 
Theo Home
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm