Hình ảnh về du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu được lên sóng truyền hình BBC, nhưng bình luận của cư dân mạng mới lạ “đây là đâu, sao lạ thế”!?

BBC Global News mới đây đã đăng tải video quảng bá du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu, tuy nhiên sau đó nhiều ý kiến cho rằng những hình ảnh trên khá xa lạ so với đời thực.

Vừa qua, Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành ký kết hợp tác quảng bá du lịch với Global Book Corporation, đại diện ủy quyền của kênh BBC Global News.

Theo chương trình ký kết, BBC Global News sẽ phát sóng video du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu với độ dài 30 giây trên truyền hình khu vực Châu Á Thái Bình Dương, liên tục mỗi ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật trong hai tháng từ 8/4 - 2/6 với 150 lượt phát sóng vào các khung giờ cao điểm 9h30 - 17h00, 17h00 - 19h00.

Hình ảnh về du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu được lên sóng truyền hình BBC, nhưng lại bị chê nhìn lạ và bị phóng đại hơn đời thực - Ảnh 1.

Chương trình quảng bá này là chiến lược quy mô toàn cầu có sức lan tỏa lớn nhằm đưa Bà Rịa - Vũng Tàu đến với bạn bè quốc tế, tránh bị lãng quên trong thời gian đại dịch.

Trong video Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, cùng 4 trải nghiệm khám phá chính, các trải nghiệm mới, cảnh sắc hùng vĩ, những chuyến phiêu lưu bất tận và không khí tươi mát.

BBC Global News là kênh truyền thông lớn và uy tín của thế giới với hơn 450 triệu hộ xem ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây cũng là kênh được nhiều nơi có ngành du lịch phát triển chọn để quảng bá như Úc, Thái Lan, Ấn Độ, Singapore... Ở Việt Nam, trước Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều đơn vị khác hợp tác và quảng bá trên nền tảng truyền hình này.

Sau khi video quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức lên sóng truyền hình quốc tế, nhiều người tỏ ra khá lạ lẫm với hình ảnh của địa phương có gì đó xa lạ, không hoàn toàn giống những gì mà họ đã từng đến.

Tài khoản T.T.C. nhận xét: "Quảng cáo trong mơ hoặc tưởng tượng đa số thì tất cả khu du lịch đều phóng đại quá vẻ đẹp mà", "Là người Vũng Tàu mà cũng không nhận ra" là nhận xét của tài khoản M.R.L.

Hình ảnh về du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu được lên sóng truyền hình BBC, nhưng bình luận của cư dân mạng mới lạ “đây là đâu, sao lạ thế”!? - Ảnh 3.

Tuy nhiều ý kiến trái chiều sau khi video được phát sóng, thì cũng có những người đánh giá rằng trong 30 giây, những người làm chương trình đã chọn ra nhiều góc đẹp nhất ở những nơi khác nhau của địa phương không chỉ riêng TP Vũng Tàu, trong đó có hình ảnh Côn Đảo, Hồ Tràm...

Hình ảnh về du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu được lên sóng truyền hình BBC, nhưng bình luận của cư dân mạng mới lạ “đây là đâu, sao lạ thế”!? - Ảnh 4.

Tài khoản P.H.P. cũng cho biết phải thực sự am hiểu về địa phương mới biết những nơi xuất hiện trong video quảng bá du lịch trên, "nhìn phát biết Côn Đảo ngay, khúc sau Long Hải, Hồ Tràm, Côn Đảo đẹp như nào thì Angelina Jolie đi từ lâu rồi, toàn dân xuống bãi sau tắm với đi ăn hải sản xong về thì có mà đi 70 lần cũng không biết".

Chia sẻ
Đọc thêm