Hình ảnh tòa nhà 27 tầng trơ trụi, đen thui sau khi ngọn lửa được kiểm soát

Cho đến thời điểm này, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được xác định. Có ít nhất 30 người đã được đưa đến 5 bệnh viện để điều trị.

Như tin đã đưa vào rạng sáng ngày 14/6, tòa nhà 27 tầng Grenfell  tại phía tây thủ đô London bị bốc cháy ngùn ngụt. Các nhân chứng cho biết lửa đã lan cả trong 27 tầng. 

Công tác di tản người dân vẫn đang được cảnh sát tiến hành. Được biết, lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 1h16. Khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để ứng phó. Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 26 rồi nhanh chóng lan ra cả tòa tháp 27 tầng.

Hình ảnh tòa nhà 27 tầng trơ trụi, đen thui sau khi ngọn lửa được kiểm soát - Ảnh 1.

Cột khói khổng lồ do đám cháy tạo nên. Ảnh: Reuters

Cơ quan Xe cứu thương London xác nhận đã có 30 người được chuyển đến 5 bệnh viện. Hơn 20 xe cứu thương cùng nhân viên y tế vẫn ở lại hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan khẩn cấp khác.

Người dân trong Grenfell Tower đang được sơ tán trong khi cảnh sát cố gắng di chuyển đám đông ra xa tòa tháp do lo ngại nó có thể sụp xuống, đồng thời để xe cứu thương có thể tiếp cận.

Người dân sinh sống gần tháp được yêu cầu mang theo đồ đạc cần thiết và sơ tán đến một nhà thờ trong khu vực. Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan, tuyên bố vụ hỏa hoạn là một "sự cố nghiêm trọng". Cho tới thời điểm này, đám cháy đã có dấu hiệu giảm dần.

Hình ảnh tòa nhà 27 tầng trơ trụi, đen thui sau khi ngọn lửa được kiểm soát - Ảnh 2.

Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường.

Hình ảnh tòa nhà 27 tầng trơ trụi, đen thui sau khi ngọn lửa được kiểm soát - Ảnh 3.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được tìm ra.

Hình ảnh tòa nhà 27 tầng trơ trụi, đen thui sau khi ngọn lửa được kiểm soát - Ảnh 4.

Tòa nhà 27 tầng bị thiêu rụi cháy đen hoàn toàn.

Hình ảnh tòa nhà 27 tầng trơ trụi, đen thui sau khi ngọn lửa được kiểm soát - Ảnh 5.

Vẫn còn người dân mắc kẹt trong tòa nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm