Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19

Bất chấp những nguy cơ khó lường trước được, Tổng thống Putin đích thân đến bệnh viện thăm hỏi những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được điều trị ở thủ đô Moscow (Nga).

Hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) đưa tin ngày 24/3 vừa qua, Tổng thống Putin đã đích thân đến trung tâm điều trị ở Kommunarka, Moskva, để thăm hỏi sức khỏe và nắm bắt tình hình của những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Video: Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ thăm người nhiễm Covid-19

Trong đoạn video được đăng tải trên Russia Today, ông Putin cởi áo sơ mi cùng cà vạt để mặc đồ bảo hộ trước khi bước vào phòng chăm sóc đặc biệt. Với sự hỗ trợ của các nhân viên bệnh viện, ông Putin khoác một bộ đồ hazmat màu vàng và được đeo mặt nạ phòng độc. 

Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Ông cũng được hướng dẫn đi đôi ủng nhựa bảo hộ và găng tay màu xanh trước khi đi vào khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Putin cởi áo sơ mi cùng cà vạt để mặc đồ bảo hộ trước khi bước vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Trước chuyến đi của mình, Tổng thống Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của lực lượng đặc nhiệm Nga để tìm biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn cầu. Cuộc họp có sự tham dự của Thị trưởng Moscow, ông Serge Sobyanin, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova và Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko.

Sau cuộc họp, ông Putin đã quyết định muốn kiểm tra cơ sở mới. Ông nói với các đồng nghiệp: "Chúng ta hãy đến thăm Kransarka".

Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Putin được bác sĩ trưởng của bệnh viện, ông Denis Protsenko, dẫn đi thị sát. Theo truyền thông Nga, ông Putin đã nói với ông Protsenko rằng ông hài lòng với tiến độ của công việc và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ các y bác sĩ tại bệnh viện đã hết lòng với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông nói: "Bệnh viện được tổ chức tốt. Các nhân viên biết phải làm gì và làm thế nào, họ có đủ trang thiết bị cần thiết và sẽ sử dụng hiệu quả chúng".

Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay với giám đốc bệnh viện Denis Protsenko trong chuyến thăm bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Protsenko cũng chỉ ra 2 trường hợp có thể xảy ra ở Nga trong thời gian tới: một là đại dịch có thể bùng phát theo diễn biến như ở châu Á và giảm xuống khá nhanh, hai là nó có thể bùng phát theo mô hình tại Italy. Nhưng dù trong trường hợp nào thì bệnh viện cũng đã sẵn sàng ứng phó.

Đến cuối tuần này, ước tính sẽ có 13.000 trường hợp được xét nghiệm Covid-19 ở thủ đô Moscow.  Thị trưởng Moscow Sobyanin nói rằng thành phố này đã chuẩn bị 5.000 giường dành cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng ba hoặc bốn tuần tới.

Hình ảnh thân thiện đáng quý của Tổng thống Nga Putin: Mặc đồ bảo hộ đến tận nơi thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 6.

Bác sĩ Protsenko cũng báo cáo với Tổng thống Putin rằng 70 người đã được xuất viện trong 24 giờ qua, trong khi đó có thêm 29 người khác bị chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 24/3, Nga đã ghi nhận 495 trường hợp nhiễm Covid-19 và không có trường hợp nào tử vong.

Ngày 30/1, giới chức Nga đã quyết định đóng biên giới giáp với Trung Quốc để ngăn Covid-19. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm qua cũng thông báo nước này đã đóng biên giới với Belarus từ 16/3 để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

2 nhà lập pháp cấp cao của Nga, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, đã đề xuất đưa ra các biện pháp trừng phạt với những người cố tình gây lây lan dịch bệnh. Dự luật quy định mức án 7 năm tù cho các hành động dẫn đến cái chết của hai người trở lên, hoặc lên 3 năm vì lây lan virus cho nhiều người, hãng tin RIA Novosti đưa tin.

(Nguồn: RIA Novosti, Russia Today)

Chia sẻ
Đọc thêm