Hình ảnh em bé bụ bẫm ngủ lăn lóc dưới gốc cà phê khi cùng bố mẹ lên rẫy gây sốt mạng

Hình ảnh một cậu bé bụ bẫm ngủ say dưới tán cây cà phê khi cùng bố mẹ lên rẫy được đăng tải lên mạng xã hội khiến ai nấy đều thích thú. Hàng nghìn người đã đồng loạt thả tim khi bất ngờ gợi nhắc đến kỉ niệm thời thơ ấu theo cha mẹ đi làm của mình.

Chắc hẳn, tuổi thơ của mỗi người luôn gắn liền với những kỷ niệm thân thương nhất. Đối với những ai sinh ra và lớn lên ở nông thôn, chắc chắn chẳng thể nào quên mùi rơm rạ, quên những buổi trưa hè trốn cha mẹ đi bắt ốc, chơi đồ hàng hay bứt trộm trái cây nhà hàng xóm... 

Thậm chí là những kỷ niệm được theo ba mẹ đi làm nơi đồng ruộng xa xôi, nơi nương rẫy còn thơm mùi cỏ cháy hay nhựa cây rừng... Những kỷ niệm ấy dù cho có cả những giọt mồ hôi, nước mắt thế nhưng lại làm nên một "tuổi thơ dữ dội" chẳng thể quên cho mỗi người. Dù dung dị nhưng thật ngọt ngào mà khi lớn lên, bất cứ đứa trẻ nào cũng mong một lần trở lại.  

Mới đây, nhiều người lại chợt thổn thức nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ khi xem hình ảnh một cậu bé dễ thương ngủ dưới gốc cây cà phê tại vùng Tây Nguyên khi theo bố mẹ lên rẫy ngày mùa. Hình ảnh được chia sẻ trên Facebook đã nhận được lượt tương tác lớn từ cộng đồng mạng.

Đính kèm bức ảnh dễ thương là dòng caption viết: "Mùa cà phê đến rồi, cũng là lúc mà những người nông dân vùng Tây Nguyên bận rộn với mùa màng để chuẩn bị cho một cái Tết thật ấm no và hạnh phúc.

Dắt cu con đi trông cà phê giúp ba mẹ, giữa trưa nắng gắt như thế này cũng không thể nào kiềm chế được cơn ngủ ngon của em.

Trông em ngủ thật say sưa và đáng yêu, khiến bản thân mình cũng nhớ về tuổi thơ ngày ấy".

Do bận rộn với mùa màng, bố mẹ đã đặt bé con ngủ dưới tán cây cà phê. Cậu bé dù chỉ nằm trên tấm bạt mỏng, gối đầu lên quần áo nhưng vẫn ngủ ngon lành, khuôn mặt dù có đôi chút lấm lem nhưng vẫn bụ bẫm vô cùng đáng yêu.

hi 1
hi 1
hi 2
hi 2

Hình ảnh cậu bé ngủ say dưới gốc cây cà phê vô cùng đáng yêu 

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc này nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Mọi người đều tỏ ra hào hứng và thích thú vì nhìn cậu bé sao mà dễ thương đến vậy. Bên cạnh đó, rất nhiều người đã "tranh thủ" kể lại những kỉ niệm tuổi thơ khi theo mẹ đi làm.

"Nhìn em bé đáng yêu quá, dù cuộc sống có vất vả những nhìn cậu bé vẫn bụ bẫm, đáng yêu quá chừng. Dù quần áo có lấm lem nhưng nhìn thế nào vẫn thấy quá dễ thương".

"Trẻ con ở nông thôn là vậy đấy, không có điều kiện xem ti vi hay ngồi điều hòa mát lạnh như trẻ con ở thành phố đâu. Nhưng có lẽ chính vì thế mà chúng quen với cái nắng, cái gió, dễ thích nghi hơn và đỡ bị ốm hơn. Nhìn con yêu quá".

"Hồi xưa nhà mình có đồi chè, bố mẹ cũng hay dắt theo để làm cùng, tiện ngó mình luôn, mình cũng cứ tha thẩn chơi 1 mình, ăn cơm nắm mẹ chuẩn bị rồi lại ngủ, đợi mặt trời tắt hẳn thì theo bố mẹ về. Nhớ tuổi thơ!".

"Ngày xưa mẹ mình cũng vậy, cứ gặt hái hay mùa màng lại dẫn mình theo, mẹ thương nên cứ mang theo tấm áo mưa, trải ra cho mình ngồi chỗ râm mát đợi mẹ. Có hôm thấy mình ngủ say vì gió mát lại cứ tưởng làm sao, gọi không thấy mình dậy mà mẹ khóc luôn. Nghĩ lại thấy nhớ mẹ, nhớ tuổi thơ".

Quả thật, nhìn hình ảnh hồn nhiên, trong trẻo của bé trai ngủ say khi theo mẹ đi làm khiến chúng ta cảm thấy thật giản dị và hạnh phúc phải không? Còn bạn, bạn có kỷ niệm nào về tuổi thơ theo mẹ đi làm không ?

Chia sẻ
Đọc thêm