H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ

Từ đạo diễn cho đến các bạn diễn của H'Hen Niê trong phim bom tấn 578: Phát đạn của kẻ điên đều bày tỏ sự yêu mến và ngưỡng mộ dành cho Hoa hậu.

Năm 2021 này, Hoa hậu H’Hen Niê tham gia dự án phim bom tấn hành động 578: Phát đạn của kẻ điên. Đây là dự án điện ảnh khủng đến từ nhà sản xuất của bộ phim điện ảnh "Cha Cõng Con" từng gây tiếng vang với gần 20 giải thưởng điện ảnh quốc tế. Cô nhận được phần lớn sự ủng hộ của mọi người nhưng cũng có những ý kiến nghi ngờ về người đẹp đóng phim, nhất là khi lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh lại đảm nhiệm vai đả nữ khá nặng ký trong một bộ phim được đầu tư với kinh phí lớn.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Mới đây, trong first look vừa hé lộ của bộ phim "578", người ta cũng tạm quên đi một H’hen Niê đẹp lộng lẫy khi xuất hiện trước đám đông, thay vào đó là hình ảnh đả nữ lăn xả vào cuộc chiến trong mưa.

578 - Phát đạn của kẻ điên: Hậu trường của H'Hen Niê

H’Hen Niê đảm nhận vai diễn Bảo Vi, cô gái luôn âm thầm sát cánh bên cạnh nam chính của bộ phim. Khác với những vai nữ chính từng xuất hiện trên màn ảnh Việt, nàng đả nữ Bảo Vi vừa biết lái xe container, vừa biết phi xe phân khối lớn, vừa đánh đấm dữ dội cực ngầu. Để tham gia các phần hành động của bộ phim, H’Hen Niê đã tham gia huấn luyện võ thuật từ gần 1 năm trước, đây cũng là thời điểm H’Hen Niê dính chấn thương đến mức phải nhập viện.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Bên cạnh việc tập luyện thể lực, H’Hen Niê cũng như các diễn viên chính phải tham gia huấn luyện đặc biệt kèm 1-1 với các chuyên gia võ thuật Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của đạo diễn hành động Oh Sea Young.

Đạo Diễn Oh Sea Young - người từng tham gia chỉ đạo võ thuật nhiều bom tấn Hollywood và Hàn Quốc như "Avengers: Age of Ultron", "Snowpierce" (Chuyến tàu băng giá), "Gongjo "(Cộng sự bất đắc dĩ), "Taxi Driver" ( Tài xế taxi); không tiếc dành tặng nhiều lời khen cho Hoa hậu: "Trong khoảng thời gian huấn luyện, diễn viên khiến tôi ngạc nhiên là H'Hen Niê. Cô ấy từ đầu đến cuối quá trình luyện tập không nghỉ một ngày nào, luôn xuất hiện ở phòng tập một cách chăm chỉ. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy ở điểm này".

Trong bom tấn hành động 578 có 5 bối cảnh hành động lớn, mỗi trận đánh được thiết kế với các màu sắc khác biệt, đồ sộ nhất là trận chiến "zombie" ở bến cảng.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 7.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Khi được hỏi, H’Hen Niê không ngần ngại chia sẻ về quãng thời gian quay phim tại bối cảnh Cảng Hải Phòng. Một trong những phân đoạn hành động đặc biệt của bom tấn hành động 578 là pha solo tay đôi dưới mưa của nàng hậu với võ sư Tuấn Hạc trên nóc container xếp chồng lên nhau. Để cảnh quay đạt hiệu quả nhất có thể, H'Hen Niê đã lén yêu cầu Tuấn Hạc ra tay thật với mình khiến cho bầm tím khắp người. Nhưng bù lại, họ đã có những cảnh quay đạt hiệu quả bất ngờ.

Tuấn Hạc thú nhận rằng anh là võ sư và không phải cascadeur chuyên nghiệp nên anh đã rất dè dặt vì mình có thể gây chấn thương rất nặng cho bạn diễn, nhất là khi H’Hen Niê lại là một cô gái hoạt động chính trong lĩnh vực nghệ thuật. Có một cú đá của Tuấn Hạc mạnh đến nỗi H’Hen Niê bị văng xa ra 5 mét trên nóc container dù đã được bảo hộ rất kỹ nhưng vẫn rất đau, thậm chí có nguy cơ rạn xương, nhưng cô vẫn tươi cười và nói với anh rằng mình ổn để anh không cảm thấy áy náy. "Đó là một cô gái tinh tế, quyến rũ, luôn truyền lửa cho những người xung quanh bất chấp khó khăn, vất vả" - Tuấn Hạc bộc bạch.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 9.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 10.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Trong suốt quá trình quay, có những ngày phải dầm nước 14 tiếng trong nhiệt độ buổi đêm giảm xuống dưới 8 độ C nhưng H’Hen Niê không bao giờ than thở mà vẫn hồn nhiên làm việc và cười đùa với mọi người.

Trong quá trình quay phim, do chấn thương ở đầu gối từ khi tập luyện, H’Hen Niê buộc phải sử dụng cascadeur trong các phân cảnh phải sử dụng đòn chân. Nhưng cô vẫn xin đạo diễn Oh Sea Young được làm thử một lần và ngay lập tức phân cảnh đó của H'Hen Niê được chọn thay cho những cảnh quay đã thực hiện với cascadeur nữ Hàn Quốc.

Nói về việc lựa chọn H’Hen Niê cho dự án phim lớn của mình, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "578 là bộ phim tôi mang nhiều kỳ vọng vươn tới điện ảnh thế giới, nên tôi suy nghĩ rất kỹ càng khi chọn diễn viên. Tôi sẽ không chọn một ai đó vì họ có nhiều người hâm mộ hay họ là gương mặt doanh thu phòng vé, tôi chọn vì lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy, cô ấy chính là nhân vật mà tôi xây dựng".

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 12.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 13.

H'Hen Niê bị võ sư đá văng xa 5 mét, có nguy cơ rạn xương nhưng thái độ lại chuyên nghiệp đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 14.

578: Phát đạn của kẻ điên chính thức khởi chiếu vào ngày 13 tháng 8 năm 2021.

Chia sẻ
Đọc thêm