Hết trộm trứng, bắt thiên nga về làm thịt, du khách Trung Quốc lại giật lông lạc đà trong sở thú

Nhiều người dùng mạng tỏ ra bất bình khi xem video một du khách túm lông lạc đà tại vườn thú phía đông bắc Trung Quốc.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, theo đó người phụ nữ cao tuổi tiến gần con lạc đà, giật lấy một nắm lông to rồi đút vào túi. Một số khách tham quan lên tiếng nhắc nhở người phụ nữ trên.

Clip ghi lại sự việc

Trong vườn thú Rừng Đại Liên, lạc đà được ngăn cách với khách tham quan bằng hàng rào. Ban quản lý có treo biển báo: "Không chạm vào các con vật" bên ngoài mỗi chuồng thú, tuy nhiên một người phụ nữ cao tuổi tiến gần con lạc đà, giật lấy một nắm lông to rồi đút vào túi.

Nhiều người bày tỏ thái độ tức giận khi chứng kiến hành động của nữ du khách. "Có phải bà định dùng lông lạc đà để đan khăn không?", một người phản hồi. Một người khác cho rằng: "Bà ấy đang tận dụng lợi thế của người cao tuổi đấy".

Trả lời về vụ việc, một nhân viên vườn thú nói rằng việc dứt lông không gây đau đớn cho con vật vì đây là mùa nó thay lông. Ban quản lý sẽ tăng cường giám sát khách tham quan. Nhân viên này cũng kêu gọi cộng đồng mạng nhẹ nhàng hơn với nữ du khách lớn tuổi khi phê phán hành động của bà.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xả ra. Vào tháng 4/2017, bức hình du khách vặt lông chim công tại công viên hoang dã Badaling, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Hết trộm trứng, bắt thiên nga về làm thịt, du khách Trung Quốc lại giật lông lạc đà trong sở thú - Ảnh 2.

Hình ảnh du khách vặt lông chim công.

Tại công viên hoang dã Badaling, du khách được phép chạm vào chim công, cho chúng ăn cũng như chụp ảnh. Tuy nhiên, các hành động gây nguy hiểm cho công đều bị cấm. Năm ngoái, 2 con chim công đã hoảng sợ tới chết trong một sở thú tại Côn Minh khi bị du khách vồ vập, vặt lông.

Những vụ việc du khách nhảy vào chuồng thú rồi nhận cái kết đau lòng không còn hiếm gặp nhưng vẫn xảy ra tại Trung Quốc. Dù các nhà chức trách đã ban hành quy định để kiểm soát hành vi xấu của khách du lịch làm ảnh hưởng tới bộ mặt của đất nước nhưng xem chừng, những quy định này vẫn chưa thực sự có tác dụng.

Chia sẻ
Đọc thêm