Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé!

Biên dịch: Thùy Vân. Theo: Peekaboopatternshop, Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ với một tấm vải và 1 sợi dây chun là bạn có thể tự may váy đơn giản nhưng đáng yêu cho bé diện hè thoải mái và thoáng mát!

Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 1


Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 2
Để tự may váy cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton màu sắc tùy thích
- Dây chun bản rộng
- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu

Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 3
Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 4
Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 5

Cắt 2 tấm vải cotton xanh hình chữ nhật: dài 55cm x rộng 22,5cm, đây là kích thước váy cho bé gái 4tuổi. Chiều dài tấm vải bằng 2 lần số đo vòng eo (có thể to hay nhỏ hơn tùy ý, nếu nhỏ hơn váy sẽ cụp hơn và ít chun nhún ở cạp, nếu to hơn thì váy xòe rộng và nhiều chun nhún ở cạp váy). Chiều rộng của tấm vải chính là chiều dài váy cộng thêm đường may gấu váy (1cm-2cm) và cạp váy (cạp rời nên bạn chỉ cần thêm 1cm-2cm vải). Bạn có thể đo và cắt vải phù hợp với bé. Sau khi cắt vải bạn nhớ vắt sổ các mép vải không bị tưa.

Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 6
Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 7

Áp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, các biên vải trùng nhau, khâu liền hai cạnh chiều rộng của tấm vải hình chữ nhật để được ống vải.

Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 8
Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 9

Tiếp theo, bạn gấp mép vải bên dưới lên trên 1cm làm gấu váy, dùng bàn là là phẳng, may đường thẳng cách mép gấp 0,7cm-0,8cm cho gấu váy.

Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 10
Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 11

Cắt đoạn dây chun và ướm trên vòng của bé sao cho vừa, không rộng hoặc không chật, khân nối hai đầu dây chun với nhau thành vòng kín. Lộn mặt phải vải ra ngoài, khâu đường chỉ thưa dọc theo mép vải may cạp váy, cách mép vải 0,7cm, kéo sợi chỉ cho vải rùn lại sao cho vòng vải bằng với vòng dây chun.
Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 12

Vậy là chiếc váy với cạp lưng chun xinh yêu đã hoàn thành. Cách may váy này cũng tương tự như cách may váy cạp chun, thay vì cạp liền thì đây là mẫu váy cạp rời. Mẫu váy này rất dễ may, tuy đơn giản nhưng không kém phần sinh động và đáng yêu. Bạn hãy nhanh tay mua vải may cho bé yêu bộ sưu tập những chiếc váy đầy màu sắc nhé.

Hè này, mẹ tự may váy xinh cho bé diện nhé! 13

Chúc các bạn thành công với cách tự may váy đơn giản xinh yêu này nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm