Hé lộ tin nhắn cuối của 1 nghi phạm giết cố Tổng thống Moise: Cảnh sát Haiti đã bắn chết nhầm người?

PV, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

CNN đưa tin, Jenny Capador không thể tin rằng sẽ không bao giờ gặp lại anh trai Duberney Capador - và cô chắc chắn anh trai mình vô tội.

Anh trai của Jenny Capador là Duberney Capador - một trong số ít nhất 3 nghi phạm đã bị bắn chết sau vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hôm 7/7.

Cảnh sát Haiti cho rằng Capador - một trung sĩ với 20 năm kinh nghiệm ở quân đội Colombia là một trong số những người đã ám sát Tổng thống Haiti. 20 nghi phạm người Colombia đã bị bắt giữ do nghi có liên quan đến sự kiện ngày 7/7 ở Haiti.

Tuy nhiên Jenny Capador - người rất thân với anh trai là nghi phạm Duberney Capador không tin rằng anh mình liên quan đến cuộc ám sát. Vụ ám sát Tổng thống đã khiến Haiti rơi vào tình trạng bất ổn hơn nữa trong bối cảnh bạo lực ở các băng đảng leo thang và sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19.

Hé lộ tin nhắn cuối của 1 nghi phạm giết cố Tổng thống Moise: Cảnh sát Haiti đã bắn chết nhầm người? - Ảnh 2.

Xe ô tô bị cháy sau khi cảnh sát Haiti đấu súng với những người tình nghi là sát thủ gần cung điện quốc gia Haiti trên Route de Kenschoff

"NGƯỜI ĐÀN ÔNG QUAN TRỌNG"

Jenny Capodor nói với CNN rằng cô biết anh mình nhận được một công việc ở Haiti với nhiệm vụ là "bảo vệ một người đàn ông quan trọng" ở đây.

Hé lộ tin nhắn cuối của 1 nghi phạm giết cố Tổng thống Moise: Cảnh sát Haiti đã bắn chết nhầm người? - Ảnh 3.

Nghi phạm Duberney Capador. Ảnh: Reuters

Cô cho biết, ông Duberney đã kể cho cô về một cuộc bao vây vào ngày Tổng thống Haiti bị ám sát.

"Vào buổi sáng 7/7, anh ấy gọi cho tôi và nói rằng, thật buồn, họ tới để bảo vệ một người quan trọng nhưng đã tới muộn. Anh ấy nói với tôi rằng họ đang ở trong một căn nhà, đạn và bạo lực đang bao vây lấy họ. Nhưng anh ấy nói với tôi rằng đừng lo lắng và đừng nói với mẹ, bởi tất cả mọi thứ sẽ ổn thôi," cô Jenny nói.

Một trong những lời cuối cùng cô nhận được từ anh trai là "Amen" để đáp lại những lời cầu nguyện và những băn khoăn mà cô đã đặt ra xung quanh chuyện an toàn của anh. Cô đã nhận được tin nhắn vào chiều tối 7/7 lúc 5:50 p.m, theo một ảnh chụp màn hình từ WhatsApp, CNN đưa tin.

CNN chưa kiểm chứng được tính xác thực của đoạn hội thoại.

Ngày hôm sau, cô nhận được tin anh trai mình đã bị cảnh sát Haiti bắn hạ do nghi ngờ là hung thủ trong vụ ám sát Tổng thống nước này. Colombia cũng đồng ý với cáo buộc trên. Jenny Capador một mực khẳng định với CNN rằng hung thủ không phải anh trai mình.

Chia sẻ
Đọc thêm